วัดอินทร์ ทำนายดวงชะตาแม่นยำกับหลวงปู่ขำ


ปัจจุบันวัดอินทร์มีชื่อเสียงทางด้านการทำนายของหลวงปู่ขำหรือหลวงปู่วิเชียร ซึ่งท่านจะนั่งในมลฑปทรงแปดเหลี่ยม มีกำแพงเป็นหินอื่น และยอดประดับด้วยกระจก วันที่อิเฎลไปที่วัดอินทร์ อิเฎลเห็นผู้คนจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะมีรถยนตืของตนเอง พวกเขามาทำบุญและรับคำทำนายจากหลวงปู่ขำอย่างไม่ขาดสาย วัดนี้เป็นหนึ่งในวัดท่องเที่ยว ซึ่งจะมีป้ายบอกประวัติความเป็นมาอยู่ที่หน้าวัด อิเฎลจึงคัดลอกข้อความส่วนนั้นมาเพื่อเป็นความรู้แก่สาธุชนที่ต้องการเดินทางมาวัดอินทร์แห่งนี้

ทำบุญ 9 วัด ภายในวันเดียว คลิกเพื่อดูรายละเอียด


มณฑป 8 เหลี่ยม ทำนายดวงชะตา ดูภาพวัดทั้งหมด

“วัดอินทร์สร้างเมื่อ พ.ศ. 2253 ไม่ปรากฏนามและประวัติผู้สร้าง ภายในอุโบสถ มี พระประทานปางมารวิชัย สร้างด้วยหินทรายแดง ฐานชุกชีอ่อนโค้งท้องสำเภา ตกแต่งด้วยผ้าทิพย์และลายปูนปั้นที่สูงค่ายิ่ง เป็นงานฝีมือช่างสมัยอยุธยาตอนปลาย นอกจากนี้ยังมี ร่องรอยการลงรักปิดทอง ประดับกระจกมาก่อน แสดงให้เห็นว่าเป็นการช่างชั้นสูงที่มีฝีมือเป็นเลิศ”

“Wat In – It was built in 2253 B.E., but there was no evidence of the builder. In the chapel, it was an establishment of the principle Buddha image in Mara Vichai style. The Buddha image was made from red sandstone, decorated with celestrial clothes and carved lime by the skilled workman in the skilled workman in the late Ayuthaya period. Moreover it had an evidence of applying lacquer and gold leaves on glass. This process showed the excellent art work skill of the workman.”

หากให้อิเฎลแนะนำรูปแบบการทำบุญ นอกจากการทำบุญด้วยจตุปัจจัยแล้ว ทางวัดยังประสพน์ปัญหาน้ำท่วม ซึ่งโดยส่วนมากจะท่วมเมื่อน้ำขึ้นในเวลากลางคืน อิเฎลเดินเข้าไปในกุฏิชั้นล่าง และเห็นเป็นอิฐก่อที่ประตูกันมิให้น้ำทะลักเข้ากุฏิ แต่ถ้าญาติโยมไปวัดเวลากลางวัน ก็จะไม่พบกับปัญหานี้

วัดอินทร์อยู่ซอยเดียวกับวัดคงคา วัดราษฎร์ประคองธรรม และวัดเสาธงหิน ดังนั้นท่านสามารถอ่านทางไปวัดอินทร์จากหน้าของวัดคงคาได้


วิหารของวัดอินทร์ ดูภาพวัดทั้งหมด

Advertisements

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.