ข้อควรระวังเมื่อไปตลาดน้ำตลิ่งชัน

วันเสาร์ที่ 14 พ.ค. 2554 ที่ผ่านมา รตจิตรมีโอกาสไปตลาดน้ำตลิ่งชันอีกครั้ง จึงอยากเตือนเพื่อน ๆ ที่ไปเช้า ๆ สักนิดในกรณีที่จอดรถข้างทางรถไฟ

ประมาณ 10.00 น. รตจิตรซื้อของมากมายรวมทั้งที่เตรียมใส่บาตรในวันอาทิตย์ด้วย ช่วงที่เดินกลับมาที่รถ รตจิตรเดินผ่านรถ space-cap คันหนึ่ง เจ้าของรถเปิดกระโปรงหลังรถเพื่อใส่ของที่ซื้อมาโดยมีผู้ชายคนหนึ่งใส่เสื้อยืดสีเขียวปี๋ กางเกงประมาณ 5 ส่วน?? รูปร่างค่อนข้างท้วมเล็กน้อย ผิวคล้ำ ไม่สูงคือประมาณ 160+ ซ.ม. ยืนพูดอยู่ข้าง ๆ ครั้งแรกรตจิตรก็คิดว่ามาด้วยกัน

พอรตจิตรเดินผ่านรถคันดังกล่าว รู้สึกว่ามีคนเดินตามจึงหันไปดู เห็นชายเขียวคนนี้เดินตามรตจิตรมา ไม่มีคนเลยค่ะ มีแต่รถจอดยาวเหยียดเพราะเป็น Long week-end แต่เจ้าของรถคงยังหาซื้อของกันอยู่ รตจิตรรีบเปิดประตูรถ ถ้าจะเปิดกระโปรงหลังรถคงเสียเวลาแน่ เลยเปิดประตูข้างรีบวางของทั้งหมดทั้งในรถ (โชคดีค่ะ กลับถึงบ้านไม่มีอะไรเสียหาย) ชายเขียวเดินประชิดเข้ามา รตจิตรรีบ lock ประตูและเดินอ้อมรถไปด้านหลังเพื่อจะขึ้นรถอีกด้านที่ไม่ใช่ด้านคนขับ ชายเขียวกำลังจะตามมาทำเหมือนจะเดินอ้อมมาด้วย รตจิตรจึงรีบเปิดประตูและกระโดดขึ้นรถพร้อม lock ทันที ขยับไปนั่งด้านคนขับ ชายเขียวกลับมาที่ด้านคนขับเพื่อขอเงิน รตจิตรได้แต่ส่ายหัวและ start รถเพื่อขับออกไปทันที

ยังเห็นชายเขียวเดินไปมาตามรถที่จอดเพื่อหาคนต่อไป ทำให้รตจิตรเซ็ง ไม่ค่อยมีความสุขในการไปตลาดน้ำครั้งนี้ คราวหน้า ห้ามไปคนเดียว คราวหน้าห้ามไปเช้าเกินไป คราวหน้าต้องไม่ซื้อของมากขนาดวันนี้ และคราวหน้า…. เฮ่อ เหนื่อย!

2 Comments

Filed under Everything_Okay

2 responses to “ข้อควรระวังเมื่อไปตลาดน้ำตลิ่งชัน

  1. sbo

    เหอออออออๆๆๆๆๆๆ

    Like

  2. 3m

    หมดสนุกเลย…

    Like

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.