ข้าวเหนี่ยวสมุนไพร ให้คุณค่าในขนาดไม่อ้วน

All Rights Reserved © S.W. Eden (สว อิเฎล)

ดูรูปอื่น ๆ ของร้ายขายข้าวเหนียว คลิกที่นี่

เนื่องจากโลกยุคปัจจุบันมีการแข่งขันสูงขึ้น และข้อมูลสารสนเทศแพร่กระจายได้รวดเร็วขึ้น ทำให้สาว ๆ หลายคนกลัวว่าน้ำหนักของพวกตนจะเพิ่มหรือเป็นโรคไขมันอุดตันหลอดโลหิต ดังนี้แล้วพ่อค้าแม่ขายต่างต้องปรับปรุงพัฒนาสินค้าที่เคยให้พลังงานสูงให้ลดปริมาณพลังงานแคลลอลีลง

วันหยุดปิดภาคเรียนที่ผ่านมา สว อิเฎล มีโอกาสได้ไปเดินตลาดนัดพุทธมณฑลสาย 2 (ด้านทิศเหนือ) และอิเฎลก็ได้พบกับแม่ค้าใจดีท่านหนึ่ง เธอขายข้าวเหนียวสมุนไพร และร้านของเธอมีชื่อว่า “ปิยะรัตน์ สาขา 2” และเธอมีพี่สาวขายข้าวเหนียวสูตรเดียวกัน เปิดร้านอยู่ที่ ตลาดเซฟอี (ก่อนถึงพุทธมณฑลสาย 2 ถนนบรมราชชนนีขาออกกรุงเทพ)

ทั้งสองพี่น้องผู้มีเสน่ห์ปลายจวักได้สรรหาสมุนไพรมาคลุกเคล้าปรุงข้าวเหนียวธรรมดาให้กลายเป็นข้าวเหนียวที่ทรงคุณค่า ที่อิเฎลบอกว่าทรงคุณค่านั้น หมายถึงคุณค่าทางอาหารและทางด้านศิลปะการตกแต่งอาหารด้วย


ดูรูปอื่น ๆ ของร้ายขายข้าวเหนียว คลิกที่นี่

ถ้าเพื่อน ๆ ที่อ่านเว็ปไซด์ของอิเฎลได้ไปเห็นข้าวเหนียวหลายสีของร้าน “ปิยะรัตน์ สาขา 2” ก็ขออย่าพึ่งตกใจ เพราะทุกอย่างที่ท่านเห็นล้วนมาจากธรรมชาติทั้งสิ้น เริ่มจากข้าวเหนียวสีชมพู มาจากดอกกุหลาบ ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนมีความรักก็อย่าลืมซื้อไปฝากแฟน ต่อด้วยข้าวเหนียวสีเขียวของใบเตย ทั้งหอมทั้งช่วยพักสายตาระหว่างรับประทาน ต่อมาเป็นข้าวเหนียวสีน้ำเงิน จากดอกอัญชัน อิเฎลจำได้ขึ้นใจเลยว่า อัญชันทำให้หัวใจแข็งแรง ดังนั้นผู้ที่จะปฏิเสธข้าวเหนียวสีน้ำเงินนี้ไม่ได้ก็คงจะเป็น นักกีฬา หนุ่มสาววัยกลางคนที่ไม่อยากเป็นโรคหัวใจโต หรือจนกระทั่งวัยรุ่นที่อยากให้หัวใจทนทานแข็งแรงต่อการอกหัก

พูดถึงข้าวเหนียวแล้ว ก็ต้องพูดถึงเครื่องแต่งหน้าข้าวเหนียว ที่ขาดไปไม่ได้เห็นจะเป็นสังขยา และนอกจากสังขยาก็ยังมี หน้าปลาแห้ง มะพร้าวต่าง ๆ จนกระทั่งฝอยทองที่ทั้งหวานและนุ่ม

อิเฎลพูดตรง ๆ ณ ที่นี้ว่า อิเฎลไม่ได้รับค่าจ้างจากแม้ค้าสักบาท ที่อิเฎลเขียนบทความนี้เพราะความน่ารักและใจดีของแม่ค้า บวกกับข้าวเหนียวที่ถูกปากถูกท้องแถมราคาเหมาะสมกับความอร่อย

แม่ค้าฝากบอกมาว่าถ้าสั่งในปริมาณมากจะทำส่งด้วย นี่คือเบอร์โทรติดต่อที่อิเฎลไปเอามาจากหน้าร้าน 086-529-3593


ดูรูปอื่น ๆ ของร้ายขายข้าวเหนียว คลิกที่นี่

Advertisement

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “ข้าวเหนี่ยวสมุนไพร ให้คุณค่าในขนาดไม่อ้วน

  1. Pingback: ทำอย่างไรจึงจะหยุดยั้งตนเองไม่ให้ฆ่าตัวตาย | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.