วัดมงคลสวัสดิ์ ชมเจดีย์ขาว ยิ่งใหญ่พร้อมประวัติอันหน้าอัศจรรย์

All Rights Reserved © Ratajit (รตจิตร)

ดูภาพวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ

ตั้งแต่ปี 2545 – 2553 เป็นสำนักสงฆ์มาตลอด และเพิ่งเป็นวัดมาได้ปี 2554 นี้เองค่ะ โดยเจ้าอาวาสเดิมมีชื่อทางธรรมว่า พระครูพิศาลพรหมจรรย์ หรือเรียกกันว่าหลวงปู่สวัสดิ์ ปัจจุบันท่านได้มรณภาพแล้ว แต่พวกเรายังสามารถรู้จักท่านจากหุ่นขี้ผึ้งที่วัดค่ะ รตจิตรได้ไปทำบุญถวายเทียนและสังฆทานกับเจ้าอาวาสใหม่คือ หลวงพ่อเบญจ หรือพระใบฎีกาเบญจอติธรรม ชาวบ้านเล่าว่ายายเม้าเป็นคนถวายที่ดินให้สร้างวัด รตจิตรอยากเห็นคนมีสตางค์ (โดยเฉพาะนักการเมืองในปัจจุบัน !) สละทรัพย์เพื่อวัดวาอารามหรือเพื่อโรงเรียนหรือสาธารณสถานบ้างจัง สิ่งที่สะดุดตารตจิตรที่วัดนี้คือ เจดีย์ขาวด้านหลัง ที่โอ่อ่า สวยงาม และใหญ่โต

พระครูพิศาลยังได้ซื้อที่ดินด้านหน้าเพิ่มอีกประมาณ 8 ไร่โดยผ่อนชำระจนเสร็จสิ้นแล้ว อย่างไรก็ตามทางวัดก็ยังจำเป็นต้องเรี่ยไรเงิน หรืออาศัยเงินทำบุญเพื่อสร้างโบสถ์และเพื่อปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นแก่วัดอีกเป็นจำนวนมากค่ะ คนที่อยู่ที่วัดเล่าให้รตจิตรฟังเพิ่มเติมว่า เนื่องจากหลวงพ่อเบญจเป็นลูกศิษย์ของเกจิอาจารย์หลายท่าน ท่านเหล่านั้นจึงได้ช่วยกันเรี่ยไรเงินทำบุญมาช่วยวัดนี้ด้วย รตจิตรขออนุโมทนาด้วยค่ะ ขอให้สร้างโบสถ์ ฯลฯ ให้แล้วเสร็จได้เร็ว ๆ เพื่อเป็นแหล่งศูนย์รวมของจิตใจทางพุทธศาสนาของจั’หวัดเพิ่มอีก 1 แห่ง

เผอิญวันที่ไปเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ รตจิตรจึงฝากหนังสือที่เป็นโครงการนิยายการ์ตูน 2 ภาษา ของ sw-eden.net จำนวน 4 เล่มกับเจ้าอาวาสเพื่อให้ห้องสมุดโรงเรียนเด็กที่อยู่ใกล้ ๆ คือโรงเรียนบ้านเขาดินค่ะ


ดูภาพวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ

Leave a comment

Filed under Got_infringed

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.