น้องหมีโดนรุมจนขากระเผลก

รตจิตรเห็นน้องหมีตั้งแต่มาซื้อบ้านที่หมู่บ้านนี้คือหมู่บ้านที่รตจิตรอยู่จนถึงทุกวันนี้ ก็ประมาณ 10 ปีแล้ว น้องหมีชอบเดินไปเดินมาในหมู่บ้าน สง่าน่าดู แต่พอวันปีล่วงเลย น้องหมีก็เริ่มเข้าสู่วัยชราแต่ความเป็นฮีโร่ก็ยังไม่หมด

วันหนึ่งน้องหมีที่เป็นหมาประจำหมู่บ้านเกิดมีอารมณ์ คือแก่แต่ใจสู้ก็เลยไปขี่หมาตัวเมียบ้านหัวมุมซึ่งเลี้ยงหมาไว้หลายตัวประมาณ 8-9 ตัว ทำให้หมาที่เหลือรุมกัดน้องหมี แต่น้องหมีก็สู้อย่างสุดฤทธิ์สุดเดช ลำพังหมาหลายตัวรุม น้องหมียังพอสู้ได้ จนขาเลือดไหลเพราะรุมกันงับน้องหมี แต่มาเป็นน้องหมีขาเป๋ ก็เพราะความใจยักษ์ของคน เจ้าของหมาบ้านนี้เอาไม้หน้า 3 ฟาด ฟาด ฟาดขาที่เลือดไหลจนน้องหมีได้ฉายาใหม่ว่าหมีขาเป๋เดินกระเผลกปัดไปปัดมาตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ทั้งนี้น้องหมีก็เดินปัดแข้งปัดขาตัวเอง ไม่ได้ไปทำคนอื่นให้เดือดร้อนเหมือนสังคมทางการเมืองไทยซึ่งน่าเบื่อ!

สงสัยว่าจะหายได้ต้องขยันพาไปว่ายน้ำให้ออกกำลังขา ทุกวันนี้เวลาที่รตจิตรเอาหมาที่บ้านไปเดินเล่น น้องหมีจะเดินกระเผลกหลบหมาที่บ้านประจำ เพราะอายไม่อยากให้พวกเราเห็นความสง่าที่หายไป แต่ก็ยังคงความเป็นฮีโร่แม้จะเดิน 3 ขาเพราะเมื่อมีตัวผู้เดินมา น้องหมีไม่เคยคิดหนี ใจยังสู้แบบซึ่ง ๆ หน้าคือนิสัยไม่ค่อยเหมือนหมา เพราะไม่รอบกัด แต่คนบางคนกลับไปเหมือนหมารอบกัดเสียงั้น

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.