ทัวร์นครราชสีมา – โคราช – กับขสมก.

ทัวร์นครราชสีมา – โคราช – กับขสมก.

เริ่มต้นปีมะโรง 2555 วันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค. กับทัวร์ ขสมก. ครั้งนี้ รตจิตรจ่าย 499 บาท ไปทัวร์นครราชสีมา หรือ โคราช รตจิตรไปขึ้นรถที่ท่ารถเมล์ – อู่วัดม่วง บางแค ซึ่งอยู่ริมถนนเพชรเกษมเลย แต่รถ taxi ชอบขับเข้าซอยอยู่บ่อย ๆ ถ้าจะให้รตจิตรประเมินทัวร์โคราชกับขสมก. ในครั้งนี้ถือว่าไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะ
1. ไม่เป็นไปตามรายการทัวร์ที่จองหรือประชาสัมพันธ์ไว้
2. มีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมระหว่างทางที่ไปเที่ยว
3. ไม่รักษาเวลาเท่าที่ควร ถ้าเปรียบเทียบกับทัวร์ขสมก. อื่น หรือครั้งก่อน ๆ

ตาม plan ทัวร์โคราชกับ ขสมก. ครั้งนี้ต้องไปถึง 5 วัด แต่ความจริงไปไม่ได้ตาม plan คือไปได้แค่ 3 วัด เพราะออกช้าไป 40 นาที และลูกทัวร์มักจะ late กันทุกวัด เช่น ที่วัดหลวงพ่อโต มาขึ้นรถสายกว่าที่นัดกันถึง 50 นาที และวัดบ้านไร่ก็ late ไปอีก 30-35 นาที จนวัดสุดท้ายคือวัดถ้ำเขาแก้ว late ไปถึง 35-40 นาที เพราะรู้แน่ชัดแล้วว่าไม่มีทางไปวัดอื่นได้อีก มืดค่ำเสียก่อน รวมถึงตอนที่ขสมก. ใจดีแวะให้พวกเรามีโอกาสไหว้อนุเสาวรีย์ย่าโม เพราะครั้งแรกตั้งใจจะไปวัดศาลาลอย หรือชาวบ้านเรียกว่า วัดย่าโม แทนวัดบ้านไร่ ซึ่งอยู่กันคนละทาง แต่เผอิญได้ข่าวว่ามีงานที่วัดศาลาลอย เกรงว่าจะจอดรถไม่สะดวก จึงแวะให้พวกเรามีโอกาสสักการะอนุเสาวรีย์ย่าโมกันแทน ลองมาดูโปรแกรมทัวร์กันค่ะ
วัดหลวงพ่อโต (วัดสรพงษ์)
วัดบ้านไร่ (วัดหลวงพ่อคูณ)
วัดถ้ำเขาแก้ว
– วัดถ้ำไก่แก้ว ( ไปไม่ทันค่ะ )
– วัดเทพพิทักษ์ ( ไปไม่ทันค่ะ )

ก่อนจะไปถึงเป้าหมายแห่งแรก ขสมก. ได้แวะที่ ตลาดบ้านสวน 2 รตจิตรเลือกทานข้าวต้มเลือดหมู คนขายส่วนใหญ่มีแต่คนกระเหรี่ยง รตจิตรยังได้ซื้อขนมกง ขนมอร๋อย อร่อย ชื่อดังอยุธยา ที่ร้านขนมไทย 3 ถุงแค่ 100 บาทเอง ป้าที่ขายใจดีจัง พอขอถ่ายรูป ยังแถมให้เพิ่มอีก พออิ่มก็เริ่มออกเดินทางไปวัดหลวงพ่อโต ทันที

ขากลับจากโคราช มากรุงเทพ ฯ
คุณไพฑูรย์ สำราญ ก็ปฏิบัติหน้าที่ PR ของขสมก. เหมือนเดิม ไม่ค่อยยอมให้พวกเราได้นอนพักผ่อน แต่ให้หัวเราะแทน รตจิตรคิดว่า PR คนนี้คงต้องการให้พวกเราได้หัวเราะ อายุก็จะยืนยาวขึ้น ขสมก.ก็จะได้มีลูกค้าทัวร์ไปตลอดกาล ทำนองนี้ 5555

วันนี้รตจิตรก็ขอจบรายงานทัวร์โคราช กับขสมก. เพียงเท่านี้ โดยหวังว่าทัวร์โคราชกับขสมก. ซึ่งเป็นครั้งแรกนี้ จะเป็นประสพการณ์ให้ขสมก. ได้ปรับปรุงทัวร์โคราชครั้งต่อ ๆ ไป และหากรตจิตรมีโอกาสไปไหว้รอยพระพุทธบาท ที่เขาคิชฌกูฏ ซึ่งน่าจะเปิดให้ขึ้นนมัสการตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. – 24 มี.ค. ก็จะมาเล่าเรื่องให้ฟังจ๊ะ….สวัสดี

ปล. ไปทัวร์งวดนี้ได้เลขเด็ดอีกแล้วคือ 29 หรือ เลข 9 จำนวน 2 ตัวนั่นเอง แต่ปรากฏว่าเลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 ม.ค. 2555 ออก 81

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
โคราช – อนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารี ( ย่าโม )
โคราช – วัดบ้านไร่ (วัดหลวงพ่อคูณ)
โคราช – วัดถ้ำเขาแก้ว

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.