โคราช – วัดถ้ำเขาแก้ว

วัดถ้ำเขาแก้ว

ทัวร์ขสมก. มาถึงวัดนี้ประมาณ 18.00 น. คือเริ่มจะมืด รตจิตรเตรียมชุดสังฆทานไว้ถวายวัดนี้อีกชุด พร้อมหนังสือการ์ตูน นิยาย 2 ภาษา ฝากพระอาวุโสรูปหนึ่ง เพื่อให้กับโรงเรียนที่อยู่ใกล้ ๆ วัดถ้ำเขาแก้ว แม้ว่าจะเริ่มมืด เรื่องที่รตจิตรรู้คือ บางวัดถือว่ารับสังฆทานได้ถึงแค่ 16.00 น. บางวัดได้ถึง 18.00 น. ถ้าไม่มืด

ระยะทางกว่าจะมาถึงวัดถ้ำเขาแก้วค่อนข้างไกล คุณไพฑูรย์ – PR ประจำรถ และคุณสมศักดิ์ chauffeur ของพวกเรา ก็ให้แวะซื้อข้าวโพดต้มที่ว่าหอมหวานอร่อย แต่รตจิตรทานแล้วก็คิดว่าพอ ๆ ในกรุงเทพ ฯ และแพงเหมือนกันด้วย!

ตลอดทางก่อนจะถึง วัดถ้ำเขาแก้ว หาปั๊มน้ำมันค่อนข้างยาก ดังนั้นเมื่อมาถึงวัด หลายต่อหลายคนตรงรี่ไปเข้าห้องน้ำ แต่รตจิตรขอถวายสังฆทานก่อน พร้อมกราบไหว้พระพุทธรูปในถ้ำซึ่งสวยมาก ๆ แต่เสียดายเจ้าอาวาสไม่น่าสูบบุหรี่ในถ้ำเลย เพราะอากาศค่อนข้างน้อย ในขณะที่คนค่อนข้างมาก รตจิตรจึงรีบไหว้และถ่ายรูปอย่างรวดเร็วเพื่อมาสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอกจะดีกว่า

ขอเตือน ให้ระวังเรื่องการเข้าห้องน้ำช่วงมืดค่ำที่วัดนี้ เนื่องจากรตจิตรเจอมากับตัวเอง น่ากลัวชะมัดจนรตจิตรต้องร้องตะโกนเสียงดังให้คนช่วย เพราะห้องน้ำห้องแรกที่เห็นตรงหน้าตอนเดินเข้าวัด กลอนประตูปิดยากมาก ทำให้รตจิตรต้องดันเข้าไปอย่างแรง แต่พอจะเปิด กลับเปิดไม่ได้เลย แม้จะใช้แรงเท่าไรก็เปิดไม่ได้ กำแพงห้องน้ำก็สูง สุดท้ายต้องกดดันประตูให้มากที่สุด จึงจะดันกลอนออกได้ มือทั้งเจ็บ ทั้งแดง….. โอ้ว เซ็งเป็ด!

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
ทัวร์นครราชสีมา – โคราช – กับขสมก.
โคราช – อนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารี ( ย่าโม )
โคราช – วัดบ้านไร่ (วัดหลวงพ่อคูณ)
โคราช – วัดหลวงพ่อโต พรหมรังสี (วัดสรพงษ์)

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.