ปีมะโรง 2555 ไหว้พระเสริมดวง เพื่อเป็นสิริมงคล แก้ชง

วันนี้ อิเฎลนำเสนอวิธีนับปีว่าใครชงบ้างในปีต่าง ๆ ก่อนอื่น ทุกคนต้องนับปีนักษัตรให้เป็น คือ ชวด ฉลู ขาน เถาะ มะโรง มะเส็ง มะเมีย มะแม วอก ระกา จอ กุน

1. อิเฎลจะเริ่มนับจากปีมะโรง ไป 6 ปี ปีนั้นคือปีจอ ชง 100%
2. ปีมะโรงเองจะชง 50%
3. อิเฎลนับจากปีมะโรงไป 3 ปี ปีนั้นคือปี มะแม ชง 25%
4. อิเฎลนับจากปีมะโรงย้อนไป 3 ปี (หรือนับไปข้างหน้า 9 ปี) คือปีฉลู ชง 25%

ดังนั้นแล้ว ถ้าเห็นเว็ปไซด์ไดพยายามบอกคุณว่า ต้องห้อยจี้ตามปีเกิดของคุณ นั่นจะไม่ได้ช่วยแก้ชงอะไรเลย เพราะนั่นคือตัวของคุณอยู่แล้ว หากจะแก้ชงให้ได้ผลจริง ๆ อิเฎลขอแนะนำว่า จะต้องห้อยเพื่อนของปีที่ไม่ถูกกับคุณ

มีเพียงกรณีเดียวที่ห้อยจี้หรือพกสิ่งของที่ปีเดียวกับปีเกิดของคุณ นั่นคือ ปีนั้นเป็นปีที่คนเกิดปีเดียวกับคุณดวงดีมาก ๆ และต้องแสดงความเป็นปีของคุณให้มากที่สุด

นอกจากวิธีห้อยจี้ซึ่งอิเฎลไม่ค่อยจะได้ห้อยนั้น สิ่งที่อิเฎลเชื่อและทำเป็นประจำคือ ไปไหว้พระที่เล่งเน่ยยี่ ไม่ว่าจะเป็นที่เยาวราช หรือที่บางบัวทอง ก็ศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน หากใครที่จะไปเยาวราช ก็สามารถซื้อของ เดินชม China Town ในเมืองไทย แต่อย่าลืมระวังพวกกรีดกระเป๋า ส่วนคนที่จะไปเล่งเน่ยยี่ 2 ก็สามารถอ่านทางไปได้ที่นี่ รถจะไม่ติด ตัววัดกว้างกว่า แต่จะไม่ได้บรรยากาศชาวบ้านชาวจีนอย่างเล่งเน่ยยี่ที่เยาวราช

ปีนี้ อิเฎลเลือกเดินทางมาที่เยาวราช ถึงจะชงหรือไม่ก็จะมาไหวพระเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าใครชงกับปีมะโรง 2555 ก็สามารถซื้อเครื่องสะเดาะเคราะห์ เขียนชื่อกับปีเกิดลงไปในกระดาษที่เขาให้มา แล้วปัดเอาความทุกข์ออกจากตัวเอง และไหว้ไท้ส่วยเอี้ย ให้มีความสุขตลอดปี จากนั้นก็ส่งคืนให้เขาไปทำพิธี เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องชงอีกต่อไป

หลังจากไหว้พระที่เล่งเน่ยยี่ อิเฎลเดินออกทางประตูข้าง ตรงไปทำบุญโลงศพให้มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จุดสังเกตุ คือตรงข้ามกับโรงพักเพื่อประชาชน ปีนี้ ราคาโลงศพละ 600 บาท ทำบุญแล้ว อิเฎลก็ถือใบเสร็จไปไหว้พระแผ่เมตตาและขอพรจากไต่ฮงกง แล้วก็นำใบเสร็จไปเผาในที่ที่เขาจัดให้ ถ้าใครไม่เคยไปก็ดูตามคนอื่นเอา อิเฎลขอเตือนว่าอย่าคิดเก็บใบเสร็จกลับบ้านเป็นอันขาด เรื่องจริง

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.