วันรุ่งขึ้น เพื่อน ๆ สามารถไปรับบัตรคิวได้ตั้งแต่เวลา 7.30 น. คล้าย ๆ กับการเข้าคิวอบรมเพื่อสอบข้อเขียน ทั้งนี้กรมขนส่งให้เวลาเพื่อนหลังจากสอบข้อเขียนผ่าน จะมีใบนัดสอบภาคปฏิบัติ ซึ่งต้องมาสอบภายใน 3 เดือน ถ้าสอบไม่ผ่านท่าใด ก็ให้มาซ่อมเฉพาะท่านั้น แต่ต้องเว้น 3 วันทำการ
ดังนั้น ถ้าสอบตกแล้วตกอีกจนครบ 3 เดือนก็ต้องมาสอบข้อเขียนกันใหม่ ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้ยาก นอกจากคุณไม่ใช่คน
**งานเขียนนี้ ถือเป็นวิทยาทานเพื่อให้ทุกคนได้อ่าน โดยห้ามมิให้คัดลอกนำไปใช้เพื่อการค้าหรือนำไปใช้ในเว็บไซต์อื่น โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่มีโฆษณา ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งนี้อนุญาตให้นำไปใช้ในสถาบันการศึกษา โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาและชื่อผู้เขียน
สำหรับเพื่อนของรตจิตรได้ไปสอบภาคปฏิบัติวันจันทร์ที่ 30 ม.ค. เชื่อหรือไม่ว่าคนสอบซ่อม ตรึม! ตรึม! และสอบซ่อมท่าที่ 1 เสียส่วนมากด้วย พอเดินไปถึงเคาเตอร์รับบัตรคิด เสียเซ็วฟ์มาก ๆ เพราะสาวสวยที่เคาเตอร์ถามคำถามแรกว่ามาซ่อมคราวก่อนวันไหน ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงยังไม่เคยสอบเลย
เจ้าหน้าที่ขนส่งจะเรียกให้ครั้งละ 30 คน ครั้งแรกคือคิวที่ 1-30 โดยถ้าใครเอารถมาเองก็ให้ขับรถมาจอดเข้าคิว ไม่ได้เรียงตามหมายเลข แต่ต้องอยู่ในช่วงคิวที่เขาเรียก ใครจะได้สอบก่อน-หลังขึ้นอยู่กับการนำรถมาจอดจ่อ ถ้าใครอยากได้คิวแรก ๆ ก็เอารถไปจอดใกล้ ๆ ปากทางเข้าสนามสอบ พอเขาเรียกก็รีบวิ่งไปที่รถแล้วขับเข้าไปคิวแรกเลย
อย่างไรก็ตามถ้าเป็นรถเช่า จะได้ลัดคิดคนอื่นคันเว้นคัน ราคาเช่นคันละ 100 บาท แต่ถ้าไปขูดขีด ก็จ่ายไป 2,000 บาท มอเตอร์ไซด์ก็มีให้เช่านะจ๊ะ
สรุปเวลาโดยประมาณที่ใช้ไปในการสอบภาคปฏิบัติ
9-9.30 น. อธิบายพร้อมสาธิต
9.30-10.45 น. เรียกคิวที่ 1-30
10.45-11.30 น. เรียกคิวที่ 31-60
11.30-11.45 น. เรียกคิวที่ 61-90
13-14 น. เรียกคิวที่ 91 เป็นต้นไป
อ่านบทความที่เกี่ยวข้องตามลำดับ
(0) วัตถุประสงค์ที่รตจิตรเขียนเรื่องการสอบใบขับขีปี 2555
(1) เอกสารที่ต้องเตรียมไปที่กรมขนส่ง เมื่อจะไปสอบใบขับขี่
(2) ทางไปสนามสอบใบขับขี่ใหม่ กรมขนส่ง ตลิ่งชัน (พื้นที่ 2)
(3) ขั้นตอนรับบัตรคิว ก่อนสอบใบขับขี่
(4) การทดสอบสมรรถนะก่อนสอบใบขับขี่ข้อเขียน
(5) ฟังบรรยายก่อนสอบข้อเขียน
(6) ขั้นตอนการสอบใบขับขี่ข้อเขียน E-Exam
(7) เทคนิคการสอบใบขับขี่ข้อเขียนให้ผ่าน
(8) เวลารับบัตรคิวเพื่อสอบภาคปฏิบัติเพื่อขอใบอนุญาตขับขี่
(9) บรรยายการสาธิตการสอบภาคปฏิบัติเพื่อขอใบอนุญาตขับขี่ใหม่
(10) เทคนิค/วิธีการสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ ท่าถอยหลังเทียบจอด (ท่าที่ 1)
(11) เทคนิค/วิธีการสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ ท่าจอดทับเส้น (ท่าที่ 2)
(12) เทคนิค/วิธีการสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ ถอยหลังตรง (ท่าที่ 3)
(13) ป้ายจราจรในสนามสอบใบขับขี่
(14) เทคนิค/วิธีการสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ ขึ้นสะพาน (เกียร์กระปุก)
(15) การเสียค่าธรรมเนียมเพื่อใบอนุญาตใหม่
ขอสอบถามหน่อยค่ะ ….คือสอบข้อเขียนผ่านแล้วค่ะ แต่ก่อนกลับบ้านทางขนส่งไม่มีใบนัดสอบภาคปฏิบัติมาให้ค่ะ บอกแต่ว่ามาเข้าคิวรอรับบัตรคิวสอบเลย….ที่ขนส่งปทุมค่ะ ><
LikeLike
ยังไงก็ต้องมีใบนัดเพื่อ
1. ให้รู้ว่าเราสอบข้อเขียนผ่าน
2. ให้รู้ว่าเราคือ น.ส.xxx เป็นต้น
ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าวันต่อไปเขาต้องการ ก็ไปทวงที่ฝ่ายสอบข้อเขียน ที่สำคัญต้องมีบัตรประชาชนอ้างอิงจ้า
LikeLike