วัดเขาบันไดอิฐ ไหว้หลวงพ่อแดง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กลับหน้าหลัก ทัวร์ 7 วัด

การไหว้พระ 7 วัดกับขสมก. มาถึงวัดสุดท้ายแล้วค่ะ คือวัดเขาบันไดอิฐ เป็นเขาไม่ใหญ่เท่าถ้ำเขาหลวง การที่ ขสมก.เลือกเส้นทางให้วัดเขาบันไดอิฐ เป็นวัดสุดท้ายเพราะวัดเขาบันไดอิฐอยู่ห่างจากเขาวังแค่ 2-3 กม. คือใกล้เส้นทางกลับกรุงเทพ ฯ ทำให้ไม่ได้กลับเส้นทางเดิมที่เข้าด้านข้างปั้ม ปตท. เพื่อน ๆ คงยังจำได้นะคะ ซึ่งถูกต้องคร้าบ เพราะมืดค่ำควรใช้เส้นทางหลัก จะปลอดภัยกว่า และก็ไม่จำเป็นต้องดูวิวทิวทัศน์ 2 ข้างทาง เพราะมองไม่เห็นหรอก

วัดเขาบันไดอิฐอยู่บนยอดเขา ที่ทางเข้ามีป้ายชื่อวัดอยู่ระหว่างหงส์ทอง 2 ตัว ถ้าต้องการจะดูพระพุทธรูปต่าง ๆ ในถ้ำก็สามารถลงทางลาดไปดูได้ รตจิตรเสียดายมากที่ไม่ได้ลงไปดู ทั้ง ๆ ที่เด็กนักเรียน 2-3 คนอาสาจะเป็นมัคคุเทศก์ให้ เพราะเวลาจำกัดจริง ๆ และเกรงใจคนอื่นที่ต้องการกลับบ้านแล้ว ลูกทัวร์ส่วนใหญ่มาวัดนี้เพื่อเช่าหลวงพ่อแดง ที่ว่าศักดิ์สิทธิ์ มีหนังสือของหลวงพ่อแดงขายมากมายในราคาย่อมเยา รตจิตรได้ไปไหว้และทำสังฆทานกับเจ้าอาวาท ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อแดง

เป็นที่น่าสังเกตว่าวัดต่าง ๆ ที่จังหวัดเพชรบุรีรวมถึงวัดเขาบันไดอิฐด้วย นิยมมีช้างทองให้ยก ให้ถามคำถามเหมือนกัน 2 รอบ โดยให้รอบแรกยกช้างขึ้น รอบที่ 2 ยกไม่ขึ้นเป็นต้น แต่ถ้าเป็นผู้หญิงก็ใช้นิ้วนาง ผู้ชายก็ใช้นิ้วก้อย เพื่อน ๆ ลองทำกันดู รตจิตรก็ขอให้สมความปรารถนาละกัน อ้อขอกระซิบนิดนึงว่า ที่วัดนี้ ควรทำความสะอาดให้เพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันมีแมลงวันมากจริง ๆ และที่สะดุดตามในห้องส้วมอย่างหนึ่งสมกับชื่อวัดเขา…… เพราะมีบางส่วนของภูเขาอยู่ในห้องน้ำให้เห็นจะ ๆ กันเลย

สุดท้ายเหมือนทัวร์ทั่วไปคือ ก่อนกลับก็ต้องแวะให้ Shopping ตามสไตล์คนไทย ครั้งนี้แวะที่แม่กิมลั้ง เหมือนทุกครั้งที่มาเมืองเพชร ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~
ทัวร์ 7 วัด 3 จังหวัด สมุทรสาคร เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์
~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~
วัดเจริญสุขาราม
ซื้อรังนก
วัดเขาตะเครา
วัดถ้ำเขาหลวง
วัดใหญ่สุวรรณาราม
วัดพระพุทธไสยาสน์
วัดห้วยมงคล
วัดเขาบันไดอิฐ

Advertisement

Leave a comment

Filed under Got_infringed

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.