ลุยโคลน ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม

เสร็จจากการทำบุญ 3 วัดแล้ว ลูกของรตจิตรขับรถไปดอนหอยหลอด มีร้านอาหาหลาย ๆ ร้านที่มีคนเชียร์ หรือกวักให้เข้าวัด พวกเราเลือกร้านที่ไม่มีคนเรียก คือร้านเคียงทะเล แต่พอเลี้ยวเข้าไปปุ๊บ ได้รับการต้อนรับอย่างดี พนักงานน่ารักมาก ร้านอาหารน่ารักดี ที่สำคัญมีป่าชายเลนผืนเล็ก ๆ และมีหน้าโคลนเป็นชายหาดส่วนตัว สวยกะทัดรัด น่ารักดี การจะพาหมาไปลุยโคลน ไม่ใช่ว่าจะไปเวลาไหนก็ได้ เพราะลูกของรตจิตรได้ดูเวลาน้ำขึ้น น้ำลงไว้ก่อนแล้ว และก็ถูกเป๊ะคือ เมื่อตอนที่พวกเราไปถึงร้านอาหารเคียงทะเล น้ำจะแห้ง Jordison ลุยโคลนได้สบาย

Jordison เดินลำบากจริง ๆ จนบางครั้งขายกไม่ขึ้น แต่กลับลงไปนั่งเฉย ส่วนลูกของรตจิตรบอกว่า นอกจากจะยกขาไม่ขึ้นแล้ว บางจุดยังเหยียบถูกเปลือกหอยนางลม ทำให้เจ็บ และไม่มั่นใจว่าเป็นเศษแก้วหรือไม่ นอกจากนี้บางจุดยังเป็นแผ่นยวบ ๆ ลงไปอีก

ทั้งลูกและ Jordison เดินได้ 15-20 นาที ก็ขึ้นมาพัก เพราะกลัวน้ำจะขึ้น พออาบน้ำแล้วนั่งทานอะไรได้บ้าง ก็ลงไปลุยโคลนต่อ เพราะยังเห็นเหลือเวลาก่อนที่น้ำจะขึ้น ลุยโคลนครั้งที่ 2 นี้ เนื่องจากเป็นทางลาดระดับเดียวกัน พอน้ำเริ่มขึ้น ไม่กี่นาที น้ำก็ขึ้นจนพื้นมิดหมด เป็นภาพธรรมชาติที่สวยมาก เป็นการลุยโคลนที่มีความสุข ไม่รู้เลือน

จบแล้วค่ะ เพื่อน ๆ ที่มีน้องหมาคงมี Ideas เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะได้สนุกกับสุดที่รัก และครอบครัวของพวกเราร่วมกัน เพิ่มความแปลกใหม่ ไม่จำเจให้น้องหมา เผอิญหมาของรตจิตร Jordison เป็นหมาประเภทให้ทำอะไร ทำหมด โดยเฉพาะเรื่องเที่ยว ถึงไหน ถึงกัน และเผอิญน้ำขึ้นแล้ว ขึ้นรวดเร็วมาก เนื่องจากที่ดอนหอยหลอดเป็นที่ราบเรียบ พอน้ำมาก็ท่วมเต็มพื้นที่ในเวลาไม่นาน ไม่กี่นาทีเลย

ขอแนะว่าเพื่อน ๆ ควรเช็คเรื่องน้ำขึ้นน้ำลงให้ดีก่อน จะได้ไม่ผิดหวัง ส่วนคนในพื้นที่ ไม่ต้องไปหวังอะไรมาก เพราะเขาไม่ค่อยสนใจ เขาคิดว่าคนมาแค่พักผ่อนและทานอาหาร แต่พอดีรตจิตรและลูกต้องการใช้ช่วงเวลาที่น้ำยังไม่ขึ้นให้เป็นประโยชน์ที่สุด ไหน ๆ พา Jordison ไปเที่ยวทั้งที น้องหมาตัวนี้เป็นหมาที่ชอบเที่ยวจริง ๆ อย่างเช่นตอนที่ต้องอพยพหนีน้ำไปหาที่พักอยู่ที่หาดเจ้าสำราญ พวกรตจิตรเครียดและลำบากมาก แต่ Jordison กลับรู้สึกว่ามาเที่ยวเป็นเดือน ๆ

วันนี้ก็พอหอมหอมคอกันแค่นี้นะจ๊ะ รตจิตรขอจบเรื่อง พาน้องหมา ไปดอนหอยหลอด ลุยโคลน และไหว้พระ 3 วัด สมุทรสาคร ด้วยรอยเท้าน่ารัก ๆ ของ Jordison จ้า (Feet-Tracks)

อ่านข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมที่
พาน้องหมา ไปดอนหอยหลอด ลุยโคลน
ทัวร์ ไหว้พระ 3 วัด จังหวัดสมุทรสาคร

สงวนลิขสิทธิ์โดย © รตจิตร

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.