พาน้องหมา ไปดอนหอยหลอด ลุยโคลน

ทัวร์วันเดียว หรือทัวร์ครึ่งวัน

เป้าหมายของการเดินทางในเวลา ครึ่งวัน
1. ทำสังฆทานวัดรายทาง อย่างน้อย 3 วัด
2. พาน้องหมา ไปลุยโคลน
3. กินอาหารทะเลอร่อย ๆ ในบรรยากาศธรรมชาติ หรือพักผ่อนทะเลใกล้กรุงเทพ ฯ จังหวัด สมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงคราม โดยไม่ต้องค้างแรม คือออกจากบ้านเที่ยง ไม่ต้องรีบร้อน และกลับถึงบ้านเย็น รวมเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ดังนี้

จุดนัดพบคือ 4 แยกฉิมพลี หรือแยกวงแหวน หรือจุดตัดระหว่างถนนกาญจนาภิเษก กับถนนบรมราชชนนี ไปทางแยกบางกระดี่แค่ 16 ก.ม.เพื่อออกทางถ.พระราม 2 ไปเส้นมหาชัย คราวนี้รตจิตรไม่ได้ไปชมหิ่งห้อย ไม่ได้แวะตลาดน้ำทั้ง 4 แห่งคือ ตลาดเก่าบางนกแขวก ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำบางน้อยและตลาดน้ำท่าคา ซึ่งอยู่ตรงข้ามตลาดน้ำอัมพวา ซึ่งรตจิตรเคยเขียนไว้แล้วในหัวข้อ ไหว้พระ 9 วัด จังหวัดสมุทรสาคร แต่รตจิตรเสียดายที่ไม่ได้แวะไปไหว้กรมหลวงชุมพรฯ ที่ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม เพราะวันนี้เราพาน้องหมา Jordison ไปด้วย ตัวใหญ่เกินไปด้วยขนาด ยาวรวมหาง 58 นิ้ว (43+15) หนัก 37 ก.ก. อาจไม่สะดวกในการไปวัดหรือสักการะกรมหลวงชุมพรฯ

12.00 – 13.00 น. เดินทางออกจากบ้าน ใช้เวลา 1 ชั่วโมงถึงวัดแรก
13.00 – 14.30 น. ทำบุญ ทำสังฆทาน 3 วัด คือ วัดเจษฎาราม และ วัดตึกมหาชยาราม ต.มหาชัย สมุทรสาคร วัดสุดท้ายคือ วัดโกรกกราก ต.โกรกกราก สมุทรสาคร
14.30 – 15.00 น. จากวัดที่ทำบุญ ถึงร้านอาหาร “ร้านเคียงทะเล” ดอนหอยหลอด สมุทรสาคร
15.00 – 16.00 น. นั่งทานอาหาร ในขณะที่ลูกสาวพา Jordison หมาที่บ้าน ลุยโคลน 2 รอบ เกือบ 1 ชั่วโมง
16.00 – 17.30 น. ขับกลับ รถติด แวะซื้อปลาทูตัวโต ๆ 4 – 5 เข่ง 100 บาท แบบ 18 – 20 เข่ง 100 บาทก็มี

วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2556 ล้อหมุนเที่ยงตรง โดยใช้ถนนเส้นกาญจนาภิเษกไปตามถนนเอกชัย-พระราม 2 งานนี้ลูกเป็นสารถีตลอดทางไป-กลับ 175 ก.ม. รวมถึงเป็นคนถวายสังฆทานเกือบทุกวัด ตลอดจนการพาน้องหมาลุยโคลน และยังอาบน้ำน้องหมาด้วย ทำให้ไม่ค่อยได้กินเท่าไร ขากลับจึงเป็นหน้าที่ของรตจิตรที่คอยป้อนหอยแมลงภู่อบหม้อดินตัวโต๋โต ให้ลูกคลายหิวไปได้ และก็ป้อนขนมและของทะเลให้หมา

ปกติพวกเรามักจะพา Jordison หมาที่บ้าน ไปว่ายน้ำตามสระน้ำ แต่ไม่ค่อยดี เพราะมักจะติดเห็บและโรคผิวหนังกลับมา จึงชอบเที่ยวทะเล โดยเฉพาะไปว่ายน้ำที่หาดเจ้าสำราญ เพราะค่อนข้างคุ้น เนื่องจากเคยพา Jordison ไปเล่นน้ำทะเลที่นี่ตั้งแต่เล็ก และอยู่เป็นเดือนช่วงน้ำท่วมกรุงเทพ ฯ เพราะเกิดจากนโยบายการบริหารน้ำของรัฐบาลที่ผิดพลาด วันนี้เราเปลี่ยนบ้างเพื่อให้หมารู้สึกแปลกใหม่ จึงพาไปลุยโคลน ที่ดอนหอยหลอดแทน แต่จะเดินทางไปไหนทั้งที ขอทำบุญตามวัดด้วย รตจิตรจึงเตรียมชุดสังฆทานไปถึง 7 วัด แต่ทำได้จริงแค่ 3 วัดเพราะกลัวจะกลับบ้านมืดค่ำ ตอนนี้มาเข้าเรื่องกันเลย เผื่อใครจะเอา ideas ไปใช้บ้างก็ได้ ได้ทั้งบุญ ทานอาหารอร่อย บรรยากาศดี ๆ ได้อยู่ใกล้ธรรมชาติ และที่สำคัญน้องหมา Jordison ได้ออกกำลังกาย ได้สนุกกับการลุยโคลน จะสนุกจริงหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่เจ้าของสนุกและมีความสุขกับความน่ารักของมันก็แล้วกัน

อ่านข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมที่
ทัวร์ ไหว้พระ 3 วัด จังหวัดสมุทรสาคร
ลุยโคลน ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม

สงวนลิขสิทธิ์โดย © รตจิตร

2 Comments

Filed under Everything_Okay

2 responses to “พาน้องหมา ไปดอนหอยหลอด ลุยโคลน

  1. Pingback: ไหว้พระ 3 วัด จังหวัดสมุทรสาคร | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: วัดเกาะแก้ว และตลาดน้ำบางน้อย ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.