พาน้องหมาไปเที่ยว @ หลุบพญารีสอร์ท กาญจนบุรี

เขียนโดย รตจิตร น้องหมาชื่อ Jordison

ช่วงเวลาที่พาน้องหมาไปเที่ยว ธ.ค.ก่อนสิ้นปี 2556

ระยะทางอาจคลาดเคลื่อนเพราะใช้ความจำเอาจ้า เมื่อใกล้ถึง รีสอร์ท ให้ใช้วิธีดูป้ายตามทางนะ
เส้นทาง จากกรุงเทพ ฯ ไปทางราชบุรี-นครปฐม วิ่งตามถนนหมายเลข 323 ผ่านแยกลาดหญ้า ไปไม่ไกล ประมาณ 7 ก.ม. ก็จะเห็นเขาชนไก่อยู่ขวามือแต่ไกล อีกประมาณไม่ถึง 5 ก.ม. เป็นเส้นทางเข้าก่อนถึงโรงแรม เดอะพาวีเลี่ยน ริมแคว รีสอร์ท หรือเส้นทางไป สนามกอล์ฟนิจิโกะ จะเห็นป้ายด้านซ้ายว่า “หลุบพญา รีสอร์ท Lube Phaya Resort” ขับตรงเข้าไปประมาณ 2-3 ก.ม. พอเห็นโรงเรียนวัดวังดังอยู่ซ้ายมือ แปลว่าใกล้ถึงแล้วนะ ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 0.5 ก.ม. จะเห็นป้ายอีกครั้งให้เลี้ยวเข้าถนนเล็ก ๆ เส้นนั้น แล้วขับไปตามทาง พอถึงทางลาดลง เป็นอันว่าถึงสถานที่เป้าหมายแล้ว

รตจิตรเข้าพักห้องแรกติดแม่น้ำแควใหญ่ ซึ่งมีประมาณ 8-9 ห้อง บรรยากาศร่มรื่น มาก เย็นสบายจริง ๆ โดยเฉพาะตอนเช้า ๆ จะเห็นดวงอาทิตย์ขึ้นพอดี มีหมอกรำไรไปตามผิวน้ำ ทำให้เป็นแสงสีทองส่องลงบนตัวหมอกกลายเป็นหมอกสีทอง สวยงามมาก ช่วงเช้าน้ำค่อนข้างลง จนเห็นเนินสันดอนตรงกลางแควใหญ่ มีนกหลากหลายชนิดบินหากินที่สันดอนตอนเช้า สวยมากจ้า เจ้าหน้าที่บอกว่าลงเดินได้เลย ครั้งแรกอุตส่าห์เอาชูชีพ น้องหมา Jordison ไปด้วย แต่อากาศเย็นจับใจ เลยไม่เอาดีกว่า ช่วงเช้า ๆ พูดออกมามีไอควันออกจากปากเลย ทำให้วันที่มาพักที่หลุบพญา รีสอร์ท ไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ หรือแม้แต่พัดลม เย็นสบายตามธรรมชาติอยู่แล้วจ้า

สัตว์เลี้ยงที่หลุบพญา รีสอร์ท

ถึงที่หมายก็ต้องพาน้องหมา Jordison ออกมาออกกำลังกายขับถ่ายสักหน่อย แต่เจอหมาของเจ้าของออกมาส่งเสียงต้อนรับ รตจิตรเลยต้องขอให้พนักงานเอาไปเก็บ เพราะ size ต่างกันลิบลับ กลัวว่าน้องหมา Jordison จะจัดการเพราะเธอไม่ชอบอะไรหนวกหูนัก Jordison เดินสำรวจรีสอร์ทจนทั่ว ไม่ว่าจะเป็นสนามเล็ก สนามใหญ่ ที่พักรูปแบบต่าง ๆ ที่จัด party และ ที่ทานอาหารเช้าใต้ห้องประชุมใหญ่ หรือแม้แต่ทางลาดเพื่อลงไปที่แพขนาดใหญ่ซึ่งจุคนได้มากกว่า 50 คน ตลอดจนมุมสวย ๆ อีกหลายมุมที่ Jordison พาไปถ่ายรูป คือเธอต้องไปสำรวจก่อนที่จะเข้าที่พักเสมอ ทำให้รตจิตรไม่ได้เป็นฝ่ายจูงเธอ Jordison เป็นคนจูงตลอด

หลุบพญารีสอร์ทเลี้ยงนกยูงเพศผู้-เมียไว้ 2 ตัว ยังไม่โตมาก แต่สวยทั้งคู่ พอทั้งคู่เจอ Jordison ก็บินสูงหนีขึ้นไปบนหลังคา post ท่าให้รตจิตรได้ถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ อีกแบบหนึ่ง

ห้องพัก
นกยูงบินหนี Jordison ขึ้นไปบนหลังคาที่พักที่เป็นบ้าน น่าพักอีกแบบหนึ่ง จากหลาย ๆ แบบ ได้แก่ บ้านเป็นหลังทั้งหลังใหญ่ กลาง และหลังเล็ก ๆ หรือแม้แต่ห้องประชุมใหญ่ ๆ ที่เด็กนักเรียนสามารถมาใช้เข้าค่ายได้อย่างสบายสัก 100 – 200 คนได้อย่างสบาย บางโรงเรียนก็ถือโอกาสตอนที่เขื่อนศรีนครินทร์ยังไม่ปล่อยน้ำลงไปเล่นชักกะเย่อกันในน้ำ สนุกดี แต่หนาว !

ยังมีบ้านลักษณะเป็นกระท่อม และเป็น River Side Hut ห้องริมน้ำที่รตจิตรไปพัก รูปทรง 6 เหลี่ยม น่ารักดี ขนาดห้องสามารถพักได้ถึง 4-5 คนแบบสบาย ๆ ห้องน้ำก็น่ารักดูเป็นธรรมชาติ เพราะตั้งใจออกแบบให้เหมือนสร้างด้วยหินก้อนใหญ่ ๆ ทาสีทอง มีชั้นวางของเจาะเข้าไปในหินได้อย่างลงตัวเหมาะเจาะ ห้องรูปทรง 6 เหลี่ยมนี้ เป็นกระจกใสให้ดูวิวได้ถึง 180 องศา แต่ละห้องถูกจัดวางในตำแหน่งที่ดีมาก มองไม่เห็นกัน เพราะเน้นให้เห็นธรรมชาติ เห็นวิว เห็นห้องริมน้ำสะท้อนกับแม่น้ำแควใหญ่ ได้ Reflection capture ที่สวยงามมาก

วันนี้รตจิตรเตรียมผ้าปูที่นอนส่วนตัว และปลอกหมอนไปด้วย เพื่อให้ Jordison นอนด้วยกัน โดยไม่ทำให้ที่นอนของหลุบพญารีสอร์ทเลอะหรือมีขน Jordison ติดนั่นเอง นอกจากนี้อากาศเย็นมาก ทำให้พวกรตจิตรได้ไออุ่นจาก Jordison ไปในตัว เลยหลับกันอย่างมีความสุขทุกคน

ห้องอาหาร

จากมุมห้องอาหารก็เป็น View point อีกจุดที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยไม่แพ้ที่พวกเราพักกัน ห้องอาหารสามารถรองรับคนได้เป็นร้อยเช่นกันเพราะภายในทำแบบยกระดับ ถึง 3 ชั้น และยังมีลานด้านนอก ด้านข้างอีก งานนี้ต้องยกนิ้วให้สถาปนิกที่ออกแบบเก่ง ลักษณะผสมผสานระหว่างยุโรป คาบอย และแบบกันเอง ความสะอาดเรียกว่าไม่ต้องบ่นก็แล้วกัน

นอกจากนี้ยังมีเรือถีบ และเสื้อชูชีพเพียบ เพื่อบริการแขกที่มาพัก มี Free Wi Fi แต่รตจิตรไม่มีเวลาลองเล่นดูว่า Internet เร็วหรือเปล่า เอาเป็นว่างวดหน้าถ้ามีเวลาจะกลับไปที่หลุบพญารีสอร์ทใหม่ก็แล้วกัน เพราะขนาดสระว่ายน้ำที่พนักงานบอกว่าก็มี รตจิตรยังไม่ได้ลองไปว่ายดูเลยค่ะ เพราะอากาศเย็นไป วันนี้พอหอมปากหอมคอแค่นี้ก่อนนะจ๊ะสำหรับ trip สั้น ๆ กับ หลุบพญารีสอร์ท กาญจนบุรี เพียง 3 ช.ม. ก็ได้พบกับที่ที่น่าพักที่บอกได้เลยว่า “ใช่เลยค่ะ ต้องกลับไปใหม่”

แล้วไว้พบกันใหม่ สำหรับทัวร์ระยะสั้น ๆ นะจ๊ะ

รตจิตร

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.