ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด นครปฐม – ราชบุรี – สมุทรสงคราม ขับรถเองวันเดียว

ปกติครอบครัวของ รตจิตร จะทำบุญใส่บาตร และถวายสังฆทาน ให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้ากรรมนายเวร พ่อแม่ ญาติผู้ล่วงลับ และพวกเราเอง ตลอดจนอนุโมทนาบุญให้ Jordison หมาสุดที่รักของครอบครัวของ รตจิตร เพราะหมาไม่สามารถใส่บาตรได้ แต่ก็ติดรถไปทำบุญด้วยกันเสมอ ๆ มีบางครั้งขณะที่ รตจิตร ถวายสังฆทาน Jordison จะนั่งอยู่ด้านหน้าพวกเรา จนพระคิดว่าจะเอาหมามาถวาย เพราะ Jordison เป็นหมาไทยแท้ที่มีลักษณะดีมาก ตัวใหญ่เหมือนพญาหมา ขนสวยเงางาม ขนยาวกว่าหมาไทยทั่วไป หูตั้ง หลังอาน หางดาบ รอบอกใหญ่จริง ๆ Jordison ไม่กลัวอะไร ใครเห็นก็อยากจับขน บางคนอยากกอด และถาม รตจิตรว่า ขอกอด Jordison ได้มั้ยอะ

วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย. 2558 แม้ Jordison จะไม่ได้ไปกับครอบครัวของรตจิตร แต่พวกเราก็พูดถึงหมาตลอดทาง รตจิตร ได้จัดชุดถวายสังฆทานเพื่อไปทำบุญ 9 วัด พอเอาเข้าจริง พวก รตจิตรไปทำบุญถึง 11 วัด แถมด้วยตลาดน้ำบางน้อยอีก 1 แห่ง แต่เจอวัดที่มีงานทอดกฐิน 1 วัด อีก 1 วัดพระติดฉันเพล และวัดอีกแห่งเป็นวัดพระคริสต์ บทความนี้ รตจิตรอยากให้เพื่อนลองมาดูโปรแกรมกันหน่อย เผื่อเพื่อน ๆ คนไทยจะสนใจ

ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด นครปฐม - ราชบุรี - สมุทรสงคราม ขับรถเองวันเดียว บางกุ้ง

รายการทำบุญ 9 วัด หรือ 11 วัด 3 จังหวัด นครปฐม –ราชบุรี-สมุทรสงคราม และตลาดน้ำอีก 1 แห่ง ครั้งนี้เกือบทุกวัด รตจิตรได้ฝากหนังสือการ์ตูน ทักทายหลายภาษา 9 เล่ม ซึ่งจัดทำโดย อาจารย์พราว ทั้งหมด แก่พระสงฆ์ ที่รับสังฆทานจากพวกเรา เพื่อให้ห้องสมุดของ โรงเรียนวัดแต่ละแห่งด้วย เนื่องจากบางวัดไม่มีโรงเรียนวัด และบางวัดเราไม่พบพระเลย เพราะติดฉันเพลกันหมด คำว่าหลายภาษาเพราะบางเล่มมีถึง 4 ภาษา คือ ภาษาไทย อังกฤษ จีน และภาษาพม่า รายการทำบุญ 9 วัด หรือ 11 วัด มีดังนี้

1. ไหว้พระ 9 วัด วัดแรก วัดบางแขม นครปฐม
2. ไหว้พระ 9 วัด วัดมหาธาตุวรวิหาร ราชบุรี
3. ไหว้พระ 9 วัด วัดใหม่ราษฎร์เจริญธรรม ราชบุรี
4. ไหว้พระ 9 วัด วัดปราโมทย์ (หลวงพ่อโต) ราชบุรี
5. ไหว้พระ 9 วัด วัดพระคริสต์หฤทัย วัดเพลง ต.วัดเพลง อ.วัดเพลง ราชบุรี
6. ไหว้พระ 9 วัด วัดกลางเหนือ ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
7. ไหว้พระ 9 วัด วัดตรีจินดาวัฒนาราม สมุทรสงคราม
8. ไหว้พระ 9 วัด วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม
9. ไหว้พระ 9 วัด วัดเกาะแก้ว และตลาดน้ำบางน้อย สมุทรสงคราม
10. ไหว้พระ 9 วัด วัดโบสถ์ อ.บางคนที สมุทรสงคราม
11. ไหว้พระ 9 วัด วัดปากน้ำ (วัดอมรวิมลจันทร์) อำเภอ อัมพวา สมุทรสงคราม

ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด นครปฐม - ราชบุรี - สมุทรสงคราม ขับรถเองวันเดียว บางกุ้ง

วันที่ 1 พ.ย. 2558 เส้นทางการเดินทาง ไหว้พระ 9 วัด หรือ 11 วัด และเที่ยวตลาดน้ำอีก 1 แห่งครั้งนี้ ลูกสาวของ รตจิตร คือ อาจารย์พราว (Arjarn Proud) เป็นคนขับตลอดทริป โดยอาศัย iPad อย่างเดียว อาจารย์พราว ใช้วิธี download map Application ที่มากับ iPad ไว้ล่วงหน้าทั้ง 3 จังหวัด โชคดีอย่างยิ่งที่มีแผนที่ไว้ เพราะขากลับบนถนนหมายเลข 35 หรือถนนพระราม 2 รถติดฉบับมหากาพย์เลย อีกทั้งถนนที่เคยดี ๆ แต่กลับถูกครูดตลอดทางเพื่อเตรียมโกง เอ๊ย ไม่ใช่ซิ ! เตรียมลาดยางมะตอย เสียดายภาษีที่ผู้มีเงินได้เสียไป คือเสียดายงบประมาณประเทศจริง ๆ เพราะถนนเส้นนี้ดีมาก ๆ อยู่แล้ว แทนที่จะเอาไปทำทางให้ต่างจังหวัดที่ไม่มีทาง ไม่มีถนน การสัญจรลำบากมาก เป็นการใช้งบประมาณ ใช้ภาษีของคนไทยอย่างเห็นแก่ตัวเพื่อนักการเมืองบางกลุ่ม อ้าวเข้าเรื่องต่อนะ อาจารย์พราว ใช้วิธีเข้าเส้นทางลัดตลอด แทนที่จะวิ่งบนถนนพระราม 2 หรือถนนหมายเลขทางหลวง 305 ทำให้ไม่เจอรถติดเลย สุดยอดมาก ขากลับ รตจิตร จึงสามารถประหยัดเวลากลับถึงกรุงเทพ ฯ ได้เป็นชั่วโมง

จุดเด่นของบทความที่ รตจิตร เขียนครั้งนี้คือ นอกจากจะมีรูปวัดประกอบ อาจารย์พราว ใจดี ขับรถไป ทำแผนที่ไป ทำให้ บทความนี้มี map อย่างชัดเจน สำหรับการเดินทางแต่ละวัด เผื่อว่าเพื่อน ๆ จะใช้เป็นประโยชน์เพื่อการเดินทางทำบุญไหว้พระ 9 วัดได้ หรือแม้แต่จะปรับเปลี่ยนแผนการเดินทางสลับก่อนหลัง หรือไปเพียงบางวัดใน 3 จังวัด คือ นครปฐม – ราชบุรี – สมุทรสงคราม ก็ได้นะ เพราะจำนวนวัดที่ไปครั้งนี้ มากมายจริง ๆ จ้า หนึ่งวัดในจังหวัดนครปฐม ไหว้พระ 4 วัดในจังหวัดราชบุรี และไหว้พระ 6 วัดในจังหวัดสมุทรสงคราม

ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด นครปฐม - ราชบุรี - สมุทรสงคราม ขับรถเองวันเดียว วัดเพลง

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.