สรรพคุณ และประโยชน์ของต้นหนุมานนั่งแท่น

ตัวอย่างการใช้สรรพคุณและประโยชน์ของต้นหนุมานนั่งแท่น

รตจิตรเขียนจากประสบการณ์คำบอกเล่าของลูกค้าที่มาซื้อต้นหนุมานนั่งแท่น ยกเว้นเรื่องแผลสดที่เกิดกับตัวรตจิตรเอง นะจ๊ะ

1. ใช้ทานรักษาโรคมะเร็ง

รับประทานต้นหนุมานนั่งแท่นโดยต้ม ทั้งหมดรวมรากด้วย ยกเว้นเมล็ด บางคนบอกว่าเมล็ดต้นหนุมานนั่งแท่น เป็นพิษ ความจริงน่าจะมาจาก ใครกินแล้วแพ้ต่างหาก จึงไม่ให้รวมเมล็ดเพื่อต้ม และอาจเป็นเคล็ดให้เก็บเมล็ดเพื่อการขยายพันธุ์ การต้มมีหลายวิธี ตามที่ลูกค้าเล่าให้รตจิตรฟังได้แก่

(ก) ต้มต้นหนุมานนั่งแท่น 1 ต้น ทิ้งไว้ในหม้อใบใหญ่ ไว้กินทั้งอาทิตย์ โดยนำมาอุ่นใหม่ทุกครั้ง เป็นประสบการณ์จากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่เป็นมะเร็งตอนอายุ 50 ปี และทานน้ำต้มต้นหนุมานนั่งแท่น มาเกือบ 10 ปีแล้ว

(ข) ต้มต้นหนุมานนั่งแท่น 1 ต้น เหมือนข้อ 1 แต่นำมาเก็บไว้ในตู้เย็น โดยน้ำแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นไว้กิน ประมาณ 3-4 วัน ส่วนต้นหนุมานนั่งแท่น ที่ต้มแล้ว ก็ห่อเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นเช่นกัน เพื่อนำมาต้มใหม่ ต้มได้ประมาณ 3-4 ครั้ง จะทิ้ง และทำเช่นนี้เรื่อยไป เป็นประสบการณ์จากลูกค้าส่วนมากที่มาซื้อต้นหนุมานนั่งแท่น และแลกเปลี่ยนข้อมูลกับ รตจิตร

(ค) ต้มเฉพาะใบของต้นหนุมานนั่งแท่น ลูกค้ารายนี้เล่าให้ รตจิตรฟังว่า เธอเป็นมะเร็งที่เต้านม และทราบวิธีนี้มาจากคนที่ไปรักษามะเร็งด้วยกัน แต่ตอนหลัง ๆ แค่ไปเช็คทุก 6 เดือน เพราะหมอบอกว่าหายแล้ว เธอเองก็แปลกใจ ตอนมาซื้อ ต้นหนุมานนั่งแท่น จึงขอต้นที่มีใบเยอะ ๆ เป็นหลัก ลูกสาวของ รตจิตรจึงแถมใบจากต้นที่รตจิตรมีอยู่ให้เธอจำนวนมาก เป็นถุง ๆ เพื่อรีบนำไปใช้ประโยชน์ก่อน

สรรพคุณ ยารักษาโรค ต้นหนุมานนั่งแท่น สูตร ยา

.

2. ใช้รักษาแผลสด แผลกดทับ แผลปากเปิด เป็นต้น

ถามคุณ รตจิตร
โทร 081-298-0167

ขายต้นหนุมานนั่งแท่น-สมุนไพร เพื่อการกุศล

การรักษาแผลสดแผลเล็ก 1 นาทีเลือดก็หยุด แผลใหญ่ แผลกดทับ ใช้เวลาหน่อย แต่แป๊บเดียวก็หายจ้า ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2559 มีลุงคนหนึ่งอยู่ย่านสุขุมวิท แกผ่ามือมา แผล 4 นิ้วค่อนข้างอักเสบ โรงพยาบาลที่ผ่าตัดมือให้ลุง รักษาไม่หายสักที ลุงเล่าว่ามีคนแนะนำให้ใช้ยางของต้นหนุมานนั่งแท่นมารักษา 3 สัปดาห์ผ่านไป รตจิตรดีใจมาก เมื่อได้ยินลุงโทรมาบอกว่าแผล 4 นิ้วที่มือ หายเกือบ 100% แล้ว รตจิตรดีใจมาก เพราะคนแก่เวลาเป็นแผลแล้ว ทำอะไรค่อนข้างลำบากจริง ๆ ต้นหนุมานนั่งแท่นจึงมีประโยชน์มากสำหรับใช้รักษาแผลของผู้เป็นโรคเบาหวาน โดยใช้ยาง เนื่องจากยางมีจำนวนจำกัด แต่คนที่เจอปัญหา ต้องการใช้ยางของต้นหนุมานนั่งแท่นอย่างไม่จำกัด รตจิตรจึงอยากแนะ เทคนิคการเอายางออกจากต้นต้นหนุมานนั่งแท่น หรือการประหยัดยางจากต้นหนุมานนั่งแท่น ดังนี้

วิธีรีดยางออกจากต้นหนุมานนั่งแท่นต้องเอาแผลรองที่ต้น หรือกิ่ง หรือส่วนที่เราหัก หรือฉีก เพื่อให้ยางไหลถูกแผลทันที น้ำยางจะได้ไม่แห้งไปเสียก่อน น้ำยางของต้นหนุมานนั่งแท่นมีสารในกลุ่มซาโปนิน ที่ใช้เป็นยาทา

ถ้าต้องการประหยัดใบ ในการรีดยางครั้งแรก ใช้ฉีกที่ปลายใบ และค่อย ๆ ฉีกไล่เข้าไป จนหมดใบ หรือตัดที่ใบ ทีละน้อย เพื่อให้ยางออก รตจิตรขอแนะเพื่อน ๆ ว่า ถ้าเอาแผลรองน้ำยางโดยตรงยิ่งดี นอกจากจะได้น้ำยางมาก ยังไม่สกปรกด้วย
ถ้ามีใบเหลือเฟือ ไม่ประหยัดก็ได้ รตจิตรใช้วิธีหักตรงขั้วของก้านใบ น้ำยางจะไหลออกมาได้มากกว่าวิธีแรก
สามารถเอาแผลไปรองน้ำยางใกล้ ๆ หรือไม่สามารถเคลื่อนย้ายต้นไม้มาใกล้ ก็ใช้หลังใบที่ไม่เอาแล้ว มารองน้ำยางต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อนำมาใส่แผลสดก็ได้ เพราะยางไม่ติดกับหลังใบ

สรรพคุณ ยารักษาโรค ต้นหนุมานนั่งแท่น สูตร ยา

.

3. ใช้ฟอกเลือด วิธีการคล้ายรายที่นำต้นหนุมานนั่งแท่นไปรักษามะเร็ง

4. ทานเพื่อให้มีร่างกายแข็งแรง โดยกินหัวของต้นหนุมานนั่งแท่น

5. ใช้รักษาโรคปวดตามกล้ามเนื้อ

ลูกค้าบางรายเล่าให้รตจิตรฟังว่า เขานำหัวตากแห้ง แล้วสับโขลก จนสามารถนำมาคลึงนวดตามตัว หรือกล้ามเนื้อที่ปวดได้ ลูกค้าหลายรายสั่งซื้อเมล็ดทางไปรษณีย์ เพราะรตจิตรขายถูกมาก ในขณะเดียวกันก็มีลูกค้าหลายรายขอมารับเอง เช่นพวกที่อยู่นครปฐม หรือกลุ่มลูกค้าย่านเมืองนนทบุรี บางบัวทอง บางใหญ่ หรือบริเวณ ห้างพาต้า และเซ็นทรัลปิ่นเกล้า แม้แต่ลูกค้าแถวสุขุมวิทไกล ๆ ออกไปก็ขอให้รตจิตรหาวินมอเตอร์ไซด์ให้ โดยส่วนมากติดต่อทางมือถือ โดยลูกค้าบอกว่า หาข้อมูลได้จาก https://sw-eden.net/store/tree/ หรือติดต่อ ที่ส่งข้อความที่ https://www.facebook.com/The.Jatropha.Podagrica.Center/
หรือ facebook.com/Ratajit
หรือ โทรศัพท์ 081-2980167

สรรพคุณ ยารักษาโรค ต้นหนุมานนั่งแท่น สูตร ยา

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.