ประวัติความเป็นมาของการขายต้นหนุมานนั่งแท่น

รตจิตรขายต้นหนุมานนั่งแท่น เป็นชื่อเรียกที่ทุกคนรู้จักกันดี อาจพูดได้ว่าเป็น Internet Celebrity หรือ Cyberstar หรือที่คนไทยเรียกว่า Net Idol ชื่อดัง รตจิตรปลูกต้นหนุมานนั่งแท่นมานานมากแล้ว ต้นนี้อาจเรียกว่า “ว่านหนุมานนั่งแท่น” โดยมีหน้า http://facebook.com/The.Jatropha.Podagrica.Center ที่แสดงทั้งแผนที่ และหมายเลขโทรศัพท์ 081-2980167 และมีหน้า website https://sw-eden.net/store/tree/ แต่รตจิตรไม่ได้ขายเพื่อเอากำไร เพราะวัตถุประสงค์ของการขาย คือต้องการช่วยเหลือคนเป็นหลัก ต้นหนุมานนั่งแท่น จัดว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์อย่างมาก รตจิตรจึงอยากเขียนบทความเกี่ยวกับต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อเป็นวิทยาทาน แก่คนที่จำเป็นต้องใช้ต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อพลิกชีวิต พลิกดวงชะตาให้ดีขึ้น เพื่อรักษาสุขภาพ และเพื่อรักษาโรคร้าย รตจิตรหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ต้นหนุมานนั่งแท่น จะสามารถช่วยชีวิตบางคนได้ โดยห้ามมิให้ใครคัดลอกไปเพื่อใช้ในการค้า ในทางเชิงพาณิชย์ บทความนี้ รตจิตรขอแบ่งเป็นเรื่องที่น่ารู้ ได้แก่

ต้นหนุมานนั่งแท่น ไม้มงคล ไม้สวยงาม
.

การปลูกต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อความสวยงาม และเป็นไม้มงคล

ประมาณปี 2530 รตจิตร ขายต้นหนุมานนั่งแท่น ครั้งแรกเป็นงานอดิเรก เพราะเป็นต้นไม้ที่สวยดี ปลูกและดูแลได้ง่าย เพราะทนทานมาก มีดอกสีส้มแดงทั้งปี อีกทั้งยังเป็นดอกที่สวยและแปลกกว่าต้นไม้อื่น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปต้นไม้ที่สวยงามอื่น ถ้าสวย มักดูแลยาก รตจิตรอยากให้คนอื่นได้มี ได้ปลูกกันด้วย นอกจากนี้ต้นหนุมานนั่งแท่น ยังมีใบใหญ่เหมือนใบบัว แต่ต่างกันที่รูปร่างใบไม่ใช่แค่กลม ๆ เมื่อเจริญเติบโตระยะแรก ๆ ใบจะเปลี่ยนจากกลม ๆ เป็นใบกลมหยักที่สมดุล สวยงาม คือมีขอบที่หยัก 3 – 5 หยัก ยิ่งไปกว่านั้น รูปทรงของลำต้นต้นหนุมานนั่งแท่น ที่เป็นกระเปาะ จนต่างชาติเปรียบเทียบเหมือนถุงเงินถุงทอง และมีการสั่งซื้อ online โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวญี่ปุ่น ยิ่งทำให้ต้นหนุมานนั่งแท่น มีเสน่ห์ในตัวเองยิ่งขึ้น

ถามคุณ รตจิตร
โทร 081-298-0167

ขายต้นหนุมานนั่งแท่น-สมุนไพร เพื่อการกุศล

นอกจากนี้คนไทยบางกลุ่ม ยังนำมาเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในการป้องกันตนเอง จากภยันตรายต่าง ๆ อีกด้วย จนมีลูกค้าบางราย (ขอสงวนชื่อไว้นะ) บอกรตจิตรว่า เขาซื้อต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อขอพรในวันพระขึ้น 15 ค่ำ ส่วนอีกรายหนึ่ง พยายามขายที่ดินของตน ที่จังหวัดลพบุรีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 – 2553 แต่ขายไม่ได้สักที เพราะเศรษฐกิจอยู่ในขาลง เมื่อซื้อต้นหนุมานนั่งแท่น ไปก็ใช้วิธีพูดคุยขอกับต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อขอให้ขายที่ดินได้ ผ่านไป 1 เดือน เขาก็โทรมาบอกว่า เขาโชคดีแล้ว ขายที่ดินออกแล้ว ได้กำไรพอสมควร หรือแม้แต่ในปีวอก ตั้งแต่ต้นปีวอกที่ผ่านมา ก็มีผู้ใหญ่ปีวอกท่านหนึ่งซึ่งอยู่ในวงการแสดงด้วย มาหาซื้อต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อแก้ชง ในปีนั้น และยังมีผู้ใหญ่ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่งก็ซื้อต้นหนุมานนั่งแท่น ไปหลายต้น เพื่อเสริมดวงด้านการงาน นอกจากนี้บางคนยังบอกรตจิตรว่า เขานำต้นหนุมานนั่งแท่น ส่วนที่แห้งแล้วของกระเปาะพกติดตัว เพื่อปกป้องอันตราย เป็นต้น

รตจิตร ขายต้นหนุมานนั่งแท่นครั้งแรก เพราะเป็นไม้มงคลที่คนหาซื้อกัน พวกข้าราชการ นิยมซื้อเพื่อตั้งบนโต๊ะ ตั้งที่ทำงาน หรือปลูกไว้ที่บ้าน เพราะเชื่อกันว่า ปลูกต้นหนุมานนั่งแท่น แล้ว ฐานะ อาชีพการงาน จะดีขึ้น เหมือนได้นั่งแท่น มีตำแหน่งที่สูงกว่าผู้อื่น และมั่นคงในหน้าที่ด้วย

หากท่านผู้อ่าน สนใจต้นหนุมานนั่งแท่น ขอเชิญอ่านต่อ ในหัวข้อ
การใช้ต้นหนุมานนั่งแท่น เพื่อเป็นสมุนไพร

รตจิตรอยากให้ทุกคนมีความสุข สนุกสนาน มีความสำราญ การงานมั่นคง

ต้นหนุมานนั่งแท่น ไม้มงคล ไม้สวยงาม

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.