ประสบการณ์สดๆ ร้อนๆ กับการนั่งรถถีบ 3 ล้อในจังหวัดน่าน

ประสบการณ์สดๆ ร้อนๆ กับการนั่งรถถีบ 3 ล้อในจังหวัดน่าน

**งานเขียนของรตจิตรเพื่อเป็นประโยชน์แก่เพื่อน ๆ ที่อยากเดินทางไป จังหวัดน่าน ห้ามมิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปใช้เพื่อการค้าหรือใช้ในเว็บไซต์อื่น ไม่ว่ากรณีใด ๆ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที ในกรณีที่ต้องการนำไปใช้ในสถาบันการศึกษาเพื่อเป็นวิทยาทาน ต้องได้รับอนุญาตจากผู้เขียน และต้องอ้างอิงแหล่งที่มาด้วย

รตจิตรเดินทางมาจังหวัดน่านกับครอบครัว เราตั้งใจอย่างเต็มที่ว่าจะขี่จักรยานในจังหวัดน่าน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการขี่จักรยานเที่ยว แต่วันที่มาถึงเป็นฤดูร้อน อุณหภูมิเหยียบ 40 องศาได้ รตจิตรจึงต้องวางแผนใหม่

ประสบการณ์สดๆ ร้อนๆ กับการนั่งรถถีบ 3 ล้อในจังหวัดน่าน

รตจิตรลองถามโรงแรมเทวราชที่ตนพักดูว่าถ้าเช่าจักรยานจะเป็นอย่างไร เขาบอกว่าปกติคนจะเช่าจักรยานตอนหน้าหนาว ช่วงธันวาคม กับมกราคม ราคาครึ่งวันอยูที่ 70 บาท และทั้งวันคือ 100 บาท เป็นจักรยานของโรงแรมเอง แต่อาจไม่มีจักรยานคันเล็กสำหรับคนขาสั้น ถ้าอยากได้หลายๆ size ให้เลือก ต้องไปเช่าที่ ชมรมจักรยานเทศบาลเมืองน่าน เอง

รตจิตรดูอุณหภูมิแล้ว รู้สึกว่าถ้าขี่จักรยานคงจะเอาชีวิตไม่รอดตั้งแต่วันแรก จึงคิดนั่งรถ 3 ล้อ อย่างน้อยการได้บรรยากาศชิวๆ เสมือนว่าได้นั่งจักรยานแต่ไม่ต้องขี่เอง แถมมีหลังคาบังแดด

รถ 3 ล้อคนถีบที่นี่ราคาชั่วโมงละ 150 บาทต่อคน ซึ่งแต่ละคันจะมี package ทัวร์ 9 วัดให้เลือก นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ แต่ถ้าการเที่ยว 9 วัดใช้เวลาเกิน 1 ชั่วโมง คุณคนขับรถ 3 ล้อก็จะคิดเงินคุณเพิ่ม บางครั้งนักท่องเที่ยวอาจตกใจ เพราะคุณพี่คนขับจะบอกราคาเกินจริง ดังนั้น ให้เราเทียบบัญญัติไตรยางค์ให้เขาดูเป็นสัดส่วน ว่าเกิน 10 นาที ควรจะคิดเพิ่มแค่ 25 บาทนะ ไม่ใช่มาคิดเพิ่ม 100 บาท รตจิตรขอเตือนว่าระวังพี่ๆ คนขับเขามั่วราคาค่ะ

ตอนแรกรตจิตรคิดว่านั่งรถ 3 ล้อแล้วจะสบาย มันก็คงจะสบายถ้านั่งในหน้าหนาว แต่รตจิตรมาครั้งนี่ใน ฤดูร้อน มันร้อนมาก เพลียมาก ใช้เวลาไปประมาณชั่วโมงกับอีก 10 นาทีในการเที่ยว 9 วัด ซึ่งทำเอารตจิตรและครอบครัวเพลียอย่างมหันต์ และกลับมาที่โรงแรมนอนต่ออีก 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นที่ร้านรักคุณ

ประสบการณ์สดๆ ร้อนๆ กับการนั่งรถถีบ 3 ล้อในจังหวัดน่าน

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “ประสบการณ์สดๆ ร้อนๆ กับการนั่งรถถีบ 3 ล้อในจังหวัดน่าน

  1. Pingback: เช่ารถในจังหวัดน่าน หรือขี่จักรยานดี มีคำตอบ | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.