Healing the Heart: An X-Men Dramatic FanFiction ตอนที่ 1

บันทึกคาบที่ 1
ณ สถาบัน Xavier Institute อาคาร X-Mansion

จากความขี้เกียจที่สะสมมาเป็นเวลานานตลอดการปิดภาคเรียนฤดูร้อน เหล่านักศึกษากลายพันธุ์ที่โรงเรียน Xavier Institute ต่างหลับไหลจนไม่สามารถตื่นขึ้นมาในตอนเช้าของคาบเรียนวันหยุดสุดสัปดาห์ Hope Abbott ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก เธอเป็นคนเดียวที่มีความจำเป็นต้องตื่นขึ้นในวันนี้ เนื่องจากเธอมีนัดกับเพื่อนๆ จากสถาบันข้างเคียง หรือสถาบันที่แชร์รั้วด้านข้างของมหาวิทยาลัย เธอเดินทางมาถึงห้องเรียนก่อนเวลาเรียนประมาณครึ่งชั่วโมง และนั่งพูดคุยกับ Professor X ก่อนที่ Kitty Pryde จะเดินทางมาถึง Kitty Pryde เป็นครูที่อายุน้อยที่สุดของ Xavier Institute และ ณ เวลานั้นเป็นสมาชิกคนล่าสุดของทีม X-Men

“ฝากรับรอง Kitty Pryde ด้วยนะ” Professor X พูดกับ Hope Abbott ก่อนที่จะเดินจากไป เพราะนั่นเป็นวันแรกที่ Kitty Pryde มาสอนที่นี่

Professor X เดินจากไปอย่างไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น Hope Abbott ลองส่องดูที่ประตู และเห็นว่า Professor X เดินลับตาไปแล้ว เธอจึงเอ่ยปากของ Kitty Pryde ว่าเธอมีนัดกับเพื่อนที่อีกสถาบันหนึ่ง และเธอขออนุญาตแค่มาเช็คชื่อ ส่วนงานในคาบนั้นจะไปตามงานเอาวันหลัง Kitty Pryde ยังไม่รู้วัฒนธรรมประเพณีของ Xavier Institute เพราะเธอคิดว่า เธอควรจะตามใจนักศึกษาถ้าเป็นไปได้ และเธอก็ตามใจ อนุญาตให้ Hope Abbott ไปธุระตามที่กล่าวอ้าง

Kitty Pryde นั่งรอนักศึกษาคนอื่นๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง กว่าพวกเขาจะเดินมาถึงห้อง และเมื่อพวกเขาทุกคนมาถึงห้อง Kitty Pryde ก็ถามพวกเขาถึงสาเหตุที่ว่าทุกคนมาสาย 1 ชั่วโมง โดยทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่ Xavier Institute แห่งนี้ ตั้งเวลาเรียนเช้าๆ ไว้หลอกๆ เท่านั้น แต่ความเป็นจริง จะเข้าสาย 1 ชั่วโมง และพวกเขาขอให้ Kitty Pryde ยึดเวลาใหม่ คือ 9.00 น. เป็นเวลาเริ่มเรียน และเริ่มเช็คชื่อ

ภาพประกอบการ Google Xavier Institute X-Men Fan fiction

เนื่องจากบันทึกนี้ เป็นบันทึกของ Kitty Pryde เธอจึงขอเสริมว่า จากประสบการณ์ที่เธอเคยรู้จักนักศึกษาหลายหลายสถาบัน นักศึกษาประมาณ ครึ่งห้อง มักจะมาสายกว่าเวลาเริ่มเรียนประมาณ 5-30 นาที แต่สำหรับ Xavier Institute แห่งนี้ ในวันแรกนักศึกษามาสาย 1 ชั่วโมง และพวกเขาขอให้เลื่อนเวลาเข้าเรียน จาก 8.00 เป็น 9.00 นั่นหมายความว่า การขยับให้สายขึ้น 1 ชั่วโมง ควรจะทำให้ทุกคนไม่มาสายอีกต่อไป แต่เธอหารู้ไม่ว่า เมื่อเลื่อนเวลาเข้าเรียนใหม่ นักศึกษาก็จะมาสายจากเวลาใหม่ และสายยิ่งขึ้นไปอีก ไม่มีที่สิ้นสุด ยิ่งเวลาเรียนผ่านไปหลายๆ คาบ พวกเขาจะยิ่งสาย และเหตุผลจะมากขึ้นเรื่อยๆ จนต่างจากที่ Kitty Pryde ได้คาดหวังไว้สูงกับ Xavier Institute เพราะ Kitty Pryde เคยมีเพื่อนจำนวนมากที่เคยเรียนจบจากสถาบันในเครือเดียวกัน ตัวเธอเองก็เช่นกัน ทุกคนมีระเบียบวินัย ซึ่งแตกต่างจากห้องเรียน Xavier Institute ที่น่าประหลาด และมันเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เธอจะประสบในภาคเรียนนี้

ภาพประกอบการ Google Xavier Institute X-Men Fan fiction

ส่วน Hope Abbott นั้น เธอได้ขับรถยนต์ไปยังสถาบันข้างเคียง ที่ชื่อว่ามหาวิทยาลัยงูใหญ่ (งูใหญ่ เป็นชื่อสถาบันที่ สว อิเฎล ตั้งขึ้นเอง) Hope Abbott เดินทางไปหานักศึกษาชายคนหนึ่งที่ชื่อ Sid ซึ่งไม่ใช่แฟนหรือสามีของเธอ Sid เป็นมนุษย์ธรรมดา เขาไม่ใช่มนุษย์กลายพันธ์ หากแต่เขาต้องการที่จะมีพลังอำนาจเหนือคนทั่วไป Sid ขอให้ Hope Abbott แสดงพลังของมนุษย์กลายพันธุ์ให้เขาดู และ Sid ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะแพทย์นี้ ได้หาเครื่องมือรูปร่างพิศดารจากห้องแล็บของมหาวิทยาลัยงูใหญ่ เพื่อมาตรวจสอบพลังของ Hope Abbott

Hope Abbott ไม่ได้มีความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เทียบเท่า Sid แต่เรื่องเวทมนต์นั้น เธอมีความรู้อยู่มาก เนื่องจากชอบอ่านหนังสือแปลก ๆ ที่วางขายล่อวัยรุ่นทั่วไปให้ซื้อ เธอจึงพา Sid ไปที่ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยของเขา ซึ่งโดยปกติแล้ว คนในมหาวิทยาลัยงูใหญ่ จะไม่ชอบอยู่ห้องสมุดกัน ที่นี่ค่อนข้างเงียบ ซึ่งเหมาะมากที่ Sid จะเริ่มเรียนรู้การใช้พลังเวทย์มนต์แบบไทยๆ แทนที่จะไปพยายามหาวิธีทำให้ตนเองกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์

เรียบเรียงเรื่องเล่าโดย สว อิเฎล (The Sw Eden)

อ่าน Healing the Heart: X-Men fan fiction ตอนอื่นๆ
o อ่าน บันทึกก่อนสอน
o อ่าน บันทึกคาบที่ 1
o อ่าน บันทึกคาบที่ 2
o อ่าน บันทึกคาบที่ 3
o อ่าน บันทึกคาบที่ 4
o อ่าน บันทึกคาบที่ 5
o อ่าน บันทึกคาบที่ 6
o อ่าน บันทึกคาบที่ 7
o อ่าน บันทึกคาบที่ 8
o อ่าน บันทึกคาบที่ 9
o อ่าน บันทึกคาบที่ 10

ภาพประกอบการ Google Xavier Institute X-Men Fan fiction

ภาพประกอบการ Google Xavier Institute X-Men Fan fiction

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.