Healing the Heart: An X-Men Dramatic FanFiction ตอนที่ 3

บันทึกคาบที่ 3
“เรื่องราวเข้มข้นขึ้น และความเหนื่อยใจหมดสภาพกำลังย่างเข้ามา”

จากที่ในคาบแรก การขยับเวลาเรียนได้เกิดขึ้น ในคาบเรียนที่ 3 ทุกคนในชั้นเรียนมาสาย พวกเขาเริ่มทราบว่า Kitty Pryde ไม่พูดมากเกี่ยวกับความไร้ซึ่งความรับผิดชอบของพวกเขา พวกเขาไม่ทราบว่ามันจะก่อให้เกิดความเสียหายตามมาในภายหลัง Kitty Pryde กล่าวถึง Mr. Marvel ซึ่งเป็นนักศึกษารุ่นแรก ๆ ที่ Kitty Pryde ได้สอน ก่อนที่จะมาสอนที่ Xavier Institute ซึ่ง Mr. Marvel เคยเรียนกับ Kitty Pryde ประมาณ 4 ภาคเรียน หรือ 6 รายวิชา ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขารู้จักกันดี Mr. Marvel รู้ว่าทุกอย่างที่เขาทำในชั้นเรียนมีการจดบันทึกโดย Kitty Pryde และมันจะปรากฏขึ้นในเกรดของเขาเมื่อจบภาคเรียน หลายๆ คนที่คิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่มีจริง เพราะอาจารย์บางท่านจะไม่ทำเช่นนี้ เขาจะให้งานเป็น Project ใหญ่ๆ และคิดคะแนนมากๆ จากงานนั้นๆ แต่ Kitty Pryde แตกต่าง เพราะเธอทราบดีกว่าการดองงานเป็นอย่างไร ดังนั้นการให้เก็บคะแนนทีละนิดๆ จะปลอดภัยสำหรับนักศึกษาที่สุด

Megan เดินย่างก้าวเข้ามาในชั้นเรียน พร้อมกับการบ้านที่เธอจะเธอให้ Kitty Pryde ดู งานของ Megan น่าทึ่งมาก มันงดงาม และน่าชื่นชม มันอยู่ในรูปแบบวิดิโอ ที่เธอบันทึกด้วยกล้องวิดิโอชั้นดี เธอถ่ายวิดิโอเกี่ยวกับการแสดงพลังที่ Kitty Pryde สอนเธอในคาบเรียนที่ผ่านมา Kitty Pryde รู้สึกชื่นชมในความก้าวหน้าและการฝึกฝนการใช้พลังของ Megan และในคาบเรียนวันนี้ Kitty Pryde จะสอนการใช้พลังในระดับต่อไป ซึ่งมีพื้นฐานมาจากคาบที่แล้ว

Xavier Institute นิยาย X-Men แฟนฟิคชัน เข้มข้นที่สุดในโลก

เนื่องจากนักศึกษากลายพันธุ์พึ่งเริ่มที่จะฝึกการควบคุมพลังของตนเอง และ Kitty Pryde พึ่งสอนพลังแปลกใหม่ให้กับพวกเขา Kitty Pryde จึงต้องหาอุปกรณ์ช่วย ซึ่งเรียกว่าเครื่อง Amplipower ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ Beast ผลิตขึ้นให้ Professor X ใช้ในสถาบัน Xavier Institute ซึ่งเครื่อง Amplipower นี้สามารถแสดงภาพและเสียงเหมือนจริง ดั่งการขยายพลังของมนุษย์กลายพันธ์ให้มากขึ้นได้ถึงขีดสุด โดยแสดงผลลัพธ์ออกมาในรูปแบบภาพฮาโลแกรม และเสียงระบบ Surrounding หรืออาจกล่าวได้ว่า เป็นการแสดงภาพพลังให้เห็นเท่านั้น มิได้มีการทำลายร้างเกิดขึ้นจริง

Kitty Pryde ให้โทรถามเจ้าหน้าที่ Emma Frost เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ Emma Frost ได้แนะให้ Kitty Pryde เรียกนักศึกษาให้ช่วยขึ้นไปยกเครื่อง Amplipower จากใต้ถุนขึ้นไปที่ห้องเรียน Kitty Pryde ได้ขอให้ Andrea, Hope Abbott, และ Quentin ไปยกเครื่องนี้ พวกเขานิ่งเงียบอยู่สักพัก แต่เมื่อ Kitty Pryde พูดครั้งที่ 2 พวกเขาก็ลุกและลงไปยกอุปกรณ์จากใต้ถุน

Amplipower นั้นหนักมาก ต้องใช้ผู้หญิง 3 คนยก หรือไม่ก็ผู้ชาย 2 คน ระหว่างที่รอเพื่อนๆ 3 คนลงไปยกอุปกรณ์ Julian เล่าให้ฟังว่า War Bird เป็นผู้หญิงคนเดียวที่สามารถยกมันได้ด้วยมือเปล่า และยกทั้งเครื่องได้ด้วยมือเดียว ต่อมาเมื่อ Andrea, Hope Abbott, และ Quentin ยกเครื่อง Amplipower ขึ้นมาถึงห้องเรียนแล้ว การเรียนการสอนก็เริ่มขึ้น Kitty Pryde ได้ขอให้นักศึกษาทุกคนทดสอบพลังที่ฝึกฝนจากคาบเรียนที่แล้วกับเครื่อง Amplipower เกือบทุกคนที่มาเรียนคาบที่แล้วสามารถทำได้ พวกเขาตื่นเต้นกับพลังอันมหาสารที่เครื่อง Amplipower แสดงให้เขาเห็น Julian ได้เห็นก็ถึงกับเอ่ยปากว่า เขาจะพยายามฝึกฝนให้ถึงที่สุด เพราะเขาอยากนำพลังที่ได้มาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

ณ เวลานั้น Megan พยายามเดินออกจากชั้นเรียน ซึ่ง Victor ได้หันไปดู ทำให้ Kitty Pryde มองตามไปด้วย Megan บอกว่าจะขอกลับก่อนเพราะมีธุระ แต่ Kitty Pryde ยังไม่อนุญาตให้เธอกลับ โดยบอกให้เธอแสดงพลังกับเครื่อง Amplipower ก่อน ซึ่งเธอจะได้คะแนนการทำกิจกรรมในชั้นเรียน หากเธอได้คะแนนในส่วนนี้แล้ว เธอจึงสามารถกลับได้ Megan จำใจต้องทำ และเมื่อนั้นเอง Kitty Pryde ก็พบว่าเธอไม่เคยมีทักษะในการควบคุมพลังของตนเองมาก่อน นั่นแสดงให้เห็นว่า งานที่ Megan นำมาให้ Kitty Pryde ดูในตอนต้นคาบเรียนนั้นไม่เป็นความจริง หากแต่เป็นการตัดต่อวิดิโอ หรือ เธออาจให้มนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นช่วยเธอทำการบ้านดังกล่าว Megan ไม่ได้ยอมรับในสิ่งที่ Kitty Pryde กล่าว หากแต่เธอบอกว่า เธอลืมมันไปหมดแล้ว คาบนี้เธอจึงทำไม่ได้

Xavier Institute นิยาย X-Men แฟนฟิคชัน เข้มข้นที่สุดในโลก

หลังเลิกเรียน Kitty Pryde กลับบ้าน เธอรู้สึกเหนื่อยใจกับการกระทำของ Megan และเหนื่อยใจที่ทุกคนมาเรียนสาย เธอมาสอนที่นี่โดยไม่เต็มใจ และมนุษย์กลายพันธุ์เหล่านี้ทำเหมือนกับว่าเธอขอร้องใคร เพื่อจะเข้ามาสอนที่นี่

ในขณะที่ Kitty Pryde เกิดความเหนื่อยใจอยู่นั้น ในช่วงกลางคืน Christine และ Laurie ได้ย่องลงไปที่ใต้ถุงเพื่อไปดูเครื่อง Amplipower เพื่อศึกษาว่าทำไมมันจึงสามารถรู้ได้ว่าพลังขีดสูงสุดของมนุษย์กลายพันธุ์แต่ละคนหน้าตาเป็นอย่างไร และผลประโยชน์ที่พวกเธอได้คือ การทำนายพลังคนอื่นในอนาคต รวมถึงการทำนายข้อสอบของรายวิชาอื่นๆ เกี่ยวกับพลัง

Christine และ Laurie ได้เปิดเครื่องกลดังกล่าว และตรวจดูวงจรต่างๆ พวกเธอต้องการโปรแกรมที่ Dr. Beast ใส่ลงไปในเครื่องนี้ แต่หารู้ไม่ว่า Dr. Beast ได้ตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้ เมื่อ Christine จับที่แผงวงจร เครื่องกลนี้ได้ล็อคมือของเธอไว้ให้ติดกับตัวเครื่อง เธอตกใจมาก กลัวว่าคืนนี้จะกลับบ้านไม่ได้ และในระหว่างที่ความตกใจเกิดขึ้นนั้น ได้มีกล้องถ่ายภาพยื่นออกมา

“ระบบจะทำการถ่ายภาพของคุณก่อนที่จะปล่อยตัวคุณ” เสียงคอมพิวเตอร์ดังจากเครื่อง Amplipower
“แชะ!” กล้องได้ถ่ายภาพของ Christine ไว้ ซึ่งมี Laurie ยืนอยู่ด้านหลัง

เมื่อเครื่อง Amplipower ปลดล็อกที่มือของเธอ Christine และ Laurie รีบวิ่งหนีออกจากใต้ถุน และกลับบ้าน มุดอยู่ใต้ผ้าห่ม พวกเธอฝันร้ายเกี่ยวกับคาบเรียนหน้า ที่อาจารย์ Kitty Pryde จะนำเครื่องนี้กลับมาให้พวกเธอใช้อีก เนื่องจากเวลานี้ ระบบจำหน้าของพวกเธอได้แล้ว ระบบอาจส่งข้อมูลไปให้ Professor X หรืออาจจะนำพฤติกรรมการขโมยของพวกเธอไปแฉให้ในชั้นเรียนทราบ

เรียงเล่าโดย สว อิเฎล (The Sw eden)

อ่าน Healing the Heart: X-Men fan fiction ตอนอื่นๆ
o อ่าน บันทึกก่อนสอน
o อ่าน บันทึกคาบที่ 1
o อ่าน บันทึกคาบที่ 2
o อ่าน บันทึกคาบที่ 3
o อ่าน บันทึกคาบที่ 4
o อ่าน บันทึกคาบที่ 5
o อ่าน บันทึกคาบที่ 6
o อ่าน บันทึกคาบที่ 7
o อ่าน บันทึกคาบที่ 8
o อ่าน บันทึกคาบที่ 9
o อ่าน บันทึกคาบที่ 10

Xavier Institute นิยาย X-Men แฟนฟิคชัน เข้มข้นที่สุดในโลก

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “Healing the Heart: An X-Men Dramatic FanFiction ตอนที่ 3

  1. Pingback: เกลียดพวกละเมิดลิขสิทธิ์แล้วได้ดี มั้ยหล่ะ? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.