Healing the Heart: An X-Men Dramatic FanFiction ตอนที่ 4

บันทึกคาบที่ 4
ณ Xavier Institute

Kittty Pryde เดินทางมาถึงในเวลาเช้นเช่นเคย ในห้องเรียนไม่มีใครมาเลย แต่เมื่อรอไปสักพัก Julian และ Quentin ได้มาถึง Quentin ไม่ทักทาย Kitty Pryde อีกต่อไปแล้ว เพราะคาบที่ผ่านมา เขาไม่ชอบการไปเอาเครื่อง Amplipower จากห้องใต้ถุน Julian และ Quentin เข้ามานั่งทำงานของวิชาอื่น ในระหว่างที่รอเพื่อนๆ คนอื่นๆ เดินทางมาถึงห้องเรียน เมื่อรอไปสักระยะหนึ่ง เพื่อนๆ ก็เริ่มเข้ามานั่ง Kitty Pryde เกิดความสงสัยเกี่ยวกับการมาสายจึงถามไถ่ บ้างตอบว่าบ้านน้ำท่วม บ้างตอบว่าไม่มีที่จอดรถ แต่พวกเขาก็สายในทุก ๆ คาบตั้งแต่คาบที่ 3 จนคาบสุดท้าย บ้างมาแล้วหายไป บ้างมาแค่เช็คชื่อ Kittty Pryde อาจเสียความมั่นใจไปได้ว่าเธอสอนอย่างไร นักศึกษากลายพันธุ์พวกนี้ถึงไม่อยากเรียน แต่เธอไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเธอเคยสอนที่อื่นๆ มาและการประเมินการสอนอยู่ในระดับดีมากมาเสมอ แม้ว่าเธอจะไม่สงสัยในวิธีการสอน แต่สิ่งที่เธอสงสัยคือ ทำไมพวกมนุษย์กลายพันธุ์พวกนี้จึงไม่เคารพเธอ ทำไมนักศึกษาที่นี่แตกต่างจากที่อื่น แล้วคนที่พวกเขาเคารพจะต้องเป็นอย่างไรกัน

เมื่อ Christine และ Laurie เดินเข้ามาถึงห้อง Kittty Pryde บอกให้พวกเธอและ Andrea ซึ่งมาถึงก่อนพวกเธอสักพัก ไปช่วยกันนำเครื่อง Amplipower จากห้องใต้ถุนขึ้นมาที่ห้องเรียน Christine อ้ำอึ้ง ไม่รู้จะพูดอะไร แต่เธอไม่ต้องการเผชิญหน้ากับเครื่อง Christine นั้น เธอจึงโต้แย้งกับ Kittty Pryde เพื่อให้ Kittty Pryde ลงไปเอาเครื่องดังกล่าวเอง Kittty Pryde จึงบอกให้พวกเธอเดินไปเอาเครื่อง Amplipower พร้อมๆ กับตน แต่เธอก็ยังไม่ยอม เธอไปสะกิด Quentin ให้ช่วยพูด และแน่นอนที่ Quentin จะต้องช่วยเธอ เพราะ Quentin ไม่พอใจมาก ๆ เกี่ยวกับการลงไปเอาเครื่อง Amplipower ในคาบที่ผ่านมา Quentin บอกว่าผู้สอนคนอื่นๆ จะไปยกอุปกรณ์ขึ้นมาให้นักศึกษาใช้ โดยนักศึกษาแค่นั่งรอเฉยๆ แม้กระทั่ง Professor X ที่เป็นครูใหญ่ยังไปขนย้ายอุปกรณ์ด้วยตนเองทุกครั้ง แต่เมื่อ Kitty Pryde ได้ยินเช่นนั้น เธอก็เปลี่ยนใจ ไม่เดินลงไปเอาอุปกรณ์กับ Christine, Laurie และ Andrea เพราะสาเหตุเดียวคือ คำพูดของ Quentin กระตุ้นให้ Kitty Pryde ได้คิดถึงบทบาทความเป็นครูของตนเอง ว่าครูไม่ใช่ลูกจ้าง

ต้นคาบเรียนนั้น Kitty Pryde ตัดสินใจบอกไปว่า ถ้า Christine, Laurie และ Andrea ไม่ต้องการขนย้ายอุปกรณ์ให้เพื่อนๆ พวกเขาควรที่จะทำเพื่อตัวของเขาเอง มิเช่นนั้น ในคาบนี้ จะไม่มีการใช้อุปกรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น และการเรียนการสอนก็จะไม่เริ่มขึ้น

ภาพ นิยาย แฟนฟิกชัน fan fiction X-Men

การตัดสินใจของ Kitty Pryde เช่นนี้ สามารถทำให้นักศึกษากลายพันธุ์เหล่านี้เกลียดเธอ แต่เธอก็ทำลงไปโดยมีการไตร่ตรองอย่างรอบครอบแล้ว “ครู ไม่ใช่ ลูกจ้าง” เธอพูดกับตัวเธอเอง นักศึกษาจากสถาบันอื่น ที่เธอเคยอยู่และเคยสอนล้วนแต่มีความรับผิดชอบกับอุปกรณ์ที่ตนเองใช้ เช่น การนำบัตรนักศึกษาไปลงทะเบียนขอยืมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ การทำเรื่องขอใช้อุปกรณ์ถ่ายทำภาพยนตร์ การขนเครื่องมือทางศิลปะจากห้องเก็บพัสดุมาใช้ในชั้นเรียน เป็นต้น หรือในหลาย ๆ ครั้ง ที่ Kitty Pryde เคยสอนภาษาให้กับนักศึกษาบริหารธุรกิจ เมื่อนักศึกษาเห็นว่าเธอถือเอกสารจำนวนมาก นักศึกษาจะถามเสมอว่า จะให้พวกเขาช่วยยกหรือไม่ แต่ในสถาบัน Xavier Institute แห่งนี้ สร้างความฉงนสงสัยให้แก่ Kitty Pryde เป็นอย่างมาก หากคำพูดของ Quentin เป็นจริง ที่ว่าแม้แต่ Professor X ก็ยังยอมขนของที่หนักมากแทนนักศึกษาแต่เพียงผู้เดียว หากเป็นเช่นนั้น Kitty Pryde คงต้องปล่อยให้ศรัทธาที่ตนมีต่อสถาบัน Xavier Institute นั้นเสื่อมไป

ในเวลาพักเที่ยง Kitty Pryde ลองสอบถาม Julian Keller นักศึกษาอีกคนที่มาเรียนตรงเวลาในวันนั้น แต่ Julian Keller พูดต่างจาก Quentin โดยเขาเล่าว่า Professor X จะให้แต่ละคนไปหยิบอุปกรณ์เอง โดยให้ไปพร้อมกันทุกคนในทุกคาบ ซึ่งต่างจาก Kitty Pryde ที่จะมอบหมายให้ไปทีละกลุ่ม โดยไม่เวียนไม่ให้ซ้ำกันในแต่ละคาบ เมื่อทราบเช่นนั้น Kitty Pryde จึงเกิดคำถามที่ว่า ใครพูดจริงหรือใครพูดเท็จ

ภาพ นิยาย แฟนฟิกชัน fan fiction X-Men

ในคาบเรียนช่วงบ่าย Jubilee ซึ่งเป็นผู้เชียวชาญพิเศษได้ถูกเชิญให้มาชมผลงานของนักเรียนในคาบเรียนดังกล่าว Jubilee เป็นคนตรงไปตรงมามาก เขาติชมอย่างจริงจัง ซึ่ง Kitty Pryde ไม่ได้เจอแบบนี้มานานแล้ว นักศึกษาแต่ละคนแสดงความก้าวหน้าของการใช้พลังพิเศษของตน ซึ่ง Kitty Pryde จะแสดงความคิดเห็น เอียงไปทางแง่ลบ และแนะนำวิธีการพัฒนาการใช้พลัง เพื่อให้พวกเขาสามารถควบคุมมันได้ดียิ่งขึ้น Sofia, Hope Abbott, Sarah, Andrea, และ Julian ได้ฟังบ้าง แย้งบ้าง แต่พวกเขาสนใจในงานที่ Jubilee ทำ เพราะ Jubilee มีงานที่หลากหลาย และเธอสร้างเม็ดเงินได้จำนวนมหาสารจากความสามารถของเธอ ส่วนบางคน กลับรู้สึกไม่พอใจในคำตำหนิ และตั้งข้อเกลียดชังว่าจะไม่รับฟังความคิดเห็นของ Jubilee อีกต่อไป

Kitty Pryde ได้มีโอกาสรับประทานอาหารเย็นกับ Jubilee ทั้งสองพูดคุยกัน ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน

เรียงเรื่องเล่าโดย สว อิเฎล (The Sw Eden)

อ่าน Healing the Heart: X-Men fan fiction ตอนอื่นๆ
o อ่าน บันทึกก่อนสอน
o อ่าน บันทึกคาบที่ 1
o อ่าน บันทึกคาบที่ 2
o อ่าน บันทึกคาบที่ 3
o อ่าน บันทึกคาบที่ 4
o อ่าน บันทึกคาบที่ 5
o อ่าน บันทึกคาบที่ 6
o อ่าน บันทึกคาบที่ 7
o อ่าน บันทึกคาบที่ 8
o อ่าน บันทึกคาบที่ 9
o อ่าน บันทึกคาบที่ 10

ภาพ นิยาย แฟนฟิกชัน fan fiction X-Men

ภาพ นิยาย แฟนฟิกชัน fan fiction X-Men

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “Healing the Heart: An X-Men Dramatic FanFiction ตอนที่ 4

  1. Pingback: คุณรู้จัก สว อิเฎล หรือยัง? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.