ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี วัดประชารังสรรค์

Temple tour at Nontaburi – Wat Pracha Rangsan
สรุปโดย รตจิตร
Concluded by Ratajit | August 7, 2018

ทางไปวัดประชารังสรรค์ นนทบุรี https://goo.gl/maps/h37tkYg3V6p

ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี_วัดประชารังสรรค์

**งานเขียนของ รตจิตรนี้ ถือเป็นวิทยาทานเพื่อให้ทุกคนได้อ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อน ๆ สายบุญทั้งหลาย ที่รักการทำบุญตามวัด และการให้อาหารปลาตามวัด ทั้งนี้ห้ามมิให้คัดลอกนำไปใช้เพื่อการค้าหรือนำไปใช้ในเว็บไซต์อื่น ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งนี้อนุญาตให้นำไปใช้ในสถาบันการศึกษาเพื่อเป็นธรรมทาน โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาและชื่อผู้เขียน

จากวัดละหารมาประมาณ 8 กิโลเมตร ไปตามเส้นทางที่จะไปซอยวัดสวนแก้ว เลยวัดสวนแก้วไปตามทางในซอยซึ่งค่อนข้างแคบ เพราะทั้งรถเข็นจอดขายของ คนเดิน และรถวิ่ง 2 ทางอีก ถ้าเพื่อน ๆ มีเวลาก็สามารถแวะวัดสวนแก้วได้ แต่ทัวร์ไหว้พระ 7 วัดนนทบุรีวันนี้ รตจิตรผ่านเพื่อไปวัดประชารังสรรค์แทน เพราะเคยไปวัดสวนแก้วหลายครั้งแล้ว และก็โทรนัดหมายให้มารับทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ หลายครั้งแล้วเช่นกัน

ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี_วัดประชารังสรรค์

เรื่องทั่วไป

วัดประชารังสรรค์ อยู่ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง นนทบุรี ณ วันที่รตจิตรไปถวายสังฆทาน และให้อาหารปลาที่ วัดประชารังสรรค์นั้น มีพระเพียง 10 รูป พระสงฆ์กำลังกวาดลานวัด 2 รูป หากไปวันเสาร์-อาทิตย์ จะค่อนข้างเงียบ เห็นมีวัยรุ่นมาเล่น เสก็ตบอร์ดด้วย รตจิตรคิดว่าถ้ามาวันธรรดาน่าจะดีกว่า เพราะมีโรงเรียนวัดประชารังสรรค์ แต่ไม่ได้หมายความว่า จะเงียบมาก เพราะที่วัดเป็นที่สุดสายของรถ 2 แถว

ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี_Wat Pracha Rangsan

พระจะอยู่เป็นกุฏิละรูป จัดที่อยู่พระสงฆ์เหมือนวัดสุทัศน์ บริเวณที่พักสงฆ์ เลี้ยงปลาเยอะเหมือนกัน หลังจากที่รตจิตรถวายสังฆทานเสร็จ ก็ชมวัดเล็กน้อยก่อนที่จะไปให้อาหารปลา รตจิตรสอบถามพระสงฆ์รูปที่รับสังฆทาน ถึงทราบว่าคลองใหญ่ติดวัดประชารังสรรค์ชื่อ คลองอ้อม เนื่องจากเป็นคลองใหญ่ ทำให้มีเรือแล่นเร็ว และน้ำคลองก็แรง ปลาสวายจึงว่ายค่อนเร็ว และกระจายตัวด้วย

ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี_วัดประชารังสรรค์

รตจิตรเข้าไปสักการะพระพุทธรูป พระประธานภายในโบสถ์วัดประชารังสรรค์ ภายในโบสถ์มีรอยพระพุทธบาทอยู่ด้านข้างด้วย ถ้าไม่สังเกตก็อาจมองไม่เห็น หลังจากรตจิตรทำบุญที่วัดประชารังสรรค์แล้วเสร็จ ก็มุ่งหน้าวัดโมลี เพราะเป็นทางผ่านกลับไปจุดตั้งต้นได้คือแยกต่างระดับฉิมพลี

ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี_วัดประชารังสรรค์

Advertisement

1 Comment

Filed under Everything_Okay

One response to “ทัวร์ไหว้พระ 7 วัด นนทบุรี วัดประชารังสรรค์

  1. Pingback: ปัญหา อุปสรรค ก็มีนะ วัดเขตบางกรวย บางใหญ่ | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.