ใครเคยไปเที่ยว New Land ฟาร์มสวนผึ้ง เชิญทางนี้เลย!

หลังจากรตจิตรผิดหวังกับการที่โป่งยุบ หุตายน ปิดให้บริการในวันธรรมดา รตจิตรจึงมุ่งหน้าออกจากโป่งยุบ หุตายนเพื่อไปยัง New Land

รตจิตรทำตัวเหลวไหลอยู่หน้าโป่งยุบ หุตายนอยู่นาน ไม่มีคนออกมาต้อนรับ มีแต่หมาน่ารักมาก ตอนแรกก็เห่า แต่ตอนหลังคุยกับทีมงานของรตจิตรรู้เรื่อง รตจิตรค้นหาเบอร์โทรของโป่งยุบ คือ เบอร์ 081 256 2550 พอโทรไป เขาบอกว่าพึ่งปิดไปตอนเที่ยง ถ้าอยากจะมา ให้มาวันพรุ่งนี้ แต่ทีมงานของรตจิตรอยู่กรุงเทพ จะให้มาพรุ่งนี้ไปอย่างไร เราซิ่งเช้าเย็นกลับ ใจร้ายจริงๆ

อ่า ตอนนี้มาพูดถึง New Land กันบ้าง New Land เป็นฟาร์มแกะ ที่อยู่ใกล้มากๆ อยู่ใกล้กว่า Scenery Farm ที่ทัวร์ชอบพาไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า ที่ New Land มีรูปวาดการ์ตูน Happy Tree Friends แสดงว่าเป็นพวกจิตปกติเหมือนรตจิตร นอกจากนี้ ที่นี่ยังปล่อยแกะเดินกินหญ้า คนที่มาท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าไปดู ดังนั้นแล้ว เราอย่าให้คนดีๆ แบบนี้ขาดทุน เราต้องอุดหนุนเขานิดนึง ทีมงานของรตจิตรจึงไปซื้อไอติมเลื่องชื่อของ New Land คือไอติมน้ำตาลสด ทั้งหอมทั้งหวาน ราคาถ้วยละ 35 บาท ซึ่งถ้าใครเคยทำไอติมเองกับมือ จะรู้ว่าราคานี้ไม่แพง

ที่ New Land ยังมีบริการอื่นๆ เช่น นั่งรถไฟชมรอบฟาร์ม เล่นยิงธนู ให้อาหารปลาไน หรือปลาคราฟ ตลอดจนปลาช่อนอเมซอน ตอนที่รตจิตรกำลังจะกลับ ก็เห็นครอบครัวหนึ่งพาเด็กมาหลายคน มานั่งรถไฟดูแกะ

เจ้าหน่าที่บอกว่า เวลาทำการของ New Land คือเปิดทั้งวัน และทุกวัน ตอนที่จะมา รตจิตรก็โทรมาก่อนว่าเขาเปิดให้ชมหรือเปล่า เจ้าหน้าที่รับสายทันที แบบว่า น่ารักมาก รับผิดชอบ ขอชมค่ะ

เที่ยว New Land แกะ สนุก

เที่ยว New Land แกะ สนุก

เที่ยว New Land แกะ สนุก

เที่ยว New Land แกะ สนุก

Leave a comment

Filed under RenewPlease

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.