น้ำตาลสดนายอ๊อด ตำนานสะพรึงที่สุดแห่งตลาดน้ำลำพญา

น้ำตาลสดนายอ๊อด ตำนานสะพรึงที่สุดแห่งตลาดน้ำลำพญา
Lam Phaya Floating Market
เขียนโดย รตจิตร
Written by Ratajit | January 1, 2019

ตลาดน้ำวัดลำพญา

**งานเขียนของ รตจิตรนี้ ถือเป็นวิทยาทานเพื่อให้ทุกคนได้อ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อน ๆ ที่ชอบเที่ยวตลาดน้ำ ชอบธรรมชาติ และเพื่อน ๆ สายบุญ ทั้งนี้ห้ามมิให้คัดลอกนำไปใช้เพื่อการค้าหรือนำไปใช้ในเว็บไซต์อื่น ไม่ว่ากรณีใด ๆ หากฝ่าฝืนต้องได้รับโทษ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองลิขสิทธิ์ ตามมาตรา 27 การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานอันมีลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัตินี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 15 (5) ให้ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำดังต่อไปนี้ (1) ทำซ้ำหรือดัดแปลง (2) เผยแพร่ต่อสาธารณชน

หลวงพ่อมงคลมาลานิมิตวัดลำพญา

น้ำตาลสดส่วนใหญ่มาจากทางใต้ นี่คือที่รตจิตรค้นพบจากการสัมภาษณ์คนขายน้ำตาลสดมาแล้วหลายต่อหลายแห่ง ดังนั้น ใครอยู่เขตพุทธมณฑลก็จะมีโอกาสได้ลิ้มรสน้ำตาลสดกันบ่อยกว่าคนอื่น ๆ
รตจิตร ใช้ชีวิตอยู่ใกล้เขตศาลายามาเป็นเวลานานมาก และชอบมาก อิอิ เพราะรตจิตรเป็นนักชิวน้ำตาลสดลิ้นขั้นเทพ แบบว่าสามารถบอกได้เลยว่าอะไรคือของดี ของแท้ ตลอดจนของสะอาด

ตลาดน้ำวัดลำพญา

รตจิตรได้เข้ามายังเขตศาลายา และข้ามไปเขตบางเลน ในที่สุดก็ถึงตลาดน้ำลำพญา ตลาดที่โด่งดังทั่วพิภพ ปฐพี และสิ่งที่ควรจะโด่งดังกว่าตลาดก็คือของที่ขายในตลาดนี่แหละ

วันนี้ รตจิตร อดไม่ได้ที่จะมาแนะนำน้ำตาลสด ที่มีรสชาติล้ำเลิศ สะท้านยุทธภพ สยบทุกหมู่มาร ซาบซานหวานจับใจ ทนไม่ไหวต้องมาเขียน นั่นก็คือ น้ำตาลสด นายอ๊อด ซึ่งร้านอยู่บนแพ แพที่ติดกับแม่น้ำ จุดที่มีปลาสวาย

น้ำตาลสด ตลาดน้ำลำพญา

น้ำตาลสดนายอ๊อด มาจากต้นตาล มิใช่มาจากต้นมะพร้าว มีสีม่วง นวล สวย สด มีตะกอนรับประทานได้ และที่สำคัญ เจ้าของร้านน่ารัก แกมีความเป็นศิลปิน แบบที่รตจิตรเห็นแล้วต้องคิดว่าแกต้องเป็นจิตรกรมือหนึ่งแห่งวงการศิลปะ

ดังนั้น จึงขอแนะนำ ใครก็ตามที่จะไปตลาดน้ำลำพญา อย่าลืมแวะไปชิมน้ำตาลสดนายอ๊อด สดชื่นตลอดทุกเทศกาล รตจิตรนั่งเชียร์อยู่นะ ดื่มแล้ว กลับมาบอกกันที่เว็บนี้ด้วยนะ

ตลาดน้ำลำพญา

Advertisement

1 Comment

Filed under Everything_Okay

One response to “น้ำตาลสดนายอ๊อด ตำนานสะพรึงที่สุดแห่งตลาดน้ำลำพญา

  1. Pingback: Walking Cycle หน้าตาเป็นอย่างไร ใน Animation? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.