บ่นวง Black Veil Brides สมัยเรายังวัยรุ่น

เรียงความนี้ พราว อรุณรังสีเวช ในฐานะอาจารย์สอนทำเว็บไซต์แบบง่าย ๆ เขียนขึ้นมาเป็นตัวอย่างให้นักศึกษาดูว่า เวลาเราชอบอะไรสักอย่างก็จะบ่นไปได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้อง Copy ข้อมูลละเมิดลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์อื่น ๆ มาแปะ เพื่อเอาคะแนนหรือเอาตัวรอดโดยไม่ได้ลงแรงเขียนขึ้นเอง

Black Veil Brides

วง Black Veil Brides เป็นอะไรที่ใคร ๆ ก็รู้จักกัน วงพื้นฐานที่คนเขาฟังกัน ข้าพเจ้าฟังตั้งแต่อัลบัมแรก ตอนนั้นพวกแกออกอัลบัมแรกสมัยที่ข้าพเจ้าเรียนพอดี อยู่ออสเตรเลียด้วย และมันเป็นเมืองของเด็ก emo แบบพวกเรา ตอนนั้นวง Black Veil Brides ทำทรงผล emo กัน แต่เราฟัง เรารู้ว่านั่นไม่ใช่เพลง emo มันเป็น metal ชนิดนึง และเราบอกเพื่อนของเราว่า วงดนตรีนี้ จะโด่งดังมาก เพราะกีตาร์ และกลองของเขา เขาเล่นได้ดี พวกเขาจะไม่ได้โด่งดังเพียงเพราะหน้าตาดี เหมือนที่เป็นอยู่ในเวลานั้น

เมื่อเวลาต่อมา . . .

มันเป็นจริงแบบที่ข้าพเจ้าได้บอกกับเพื่อน พวกเขาเปลี่ยนการแต่งกาย และทรงผม แต่พวกเขาก็โด่งดังเพราะเสียงเพลง อะไรที่ข้าพเจ้าคาดเดาไว้ล่วงหน้า แล้วมันเกิดเป็นจริงขึ้นมา ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกภูมิใจแบบแปลก ๆ นะ แบบว่า เราพูดถูด ดูสิ วงนี้จะโด่งดังจริง ๆ พวกเขาไม่ได้โด่งดังเฉพาะในกลุ่มเด็ก emo ที่รู้มาในช่วงแรก ๆ เพลงของเขาโด่งดังในหมู่เด็ก emo แค่ 2 เพลง ส่วนพวกที่ออกแนว metal หรือที่มันหนัก ๆ นิดนึง ก็มิได้โด่งดังอะไร สำหรับเรารึ นั่นแหละของดี เราฟัง metal มาก่อน emo ตอนเราอยู่มัธยม เราฟังอะไรก็ตามที่มันหนัก มาก ๆ แล้วมาฟัง J-Rock อยู่ช่วงหนึ่ง ตอนหลังมาเน้นฟัง emo punk เพราะอยากเปลี่ยนตัวเอง อยากฟังอะไรที่ฟังออกเป็นภาษาทุก ๆ คำ

ตอนนี้หล่ะ . . .

วง Black Veil Brides แม้จะฟังดูไม่ค่อย emo แล้วแต่เป็น metal ที่สามารถฟังได้ ไม่ได้แรงมากเหมือนพวกที่ข้าพเจ้าเคยฟังตอนอยู่มัธยม Black Veil Brides เป็น metal ที่ฟังสบาย ๆ ไม่น่าเบื่อ ไม่แรงหรือหนักเกินไป เป็นเรื่องที่ดีเลยที่ข้าพเจ้าจะฟังเพลงของ Black Veil Brides สลับกับ Asking Alexandria และสลับกับวง emo ในยุคของข้าพเจ้า อยากบอกว่าชอบเพลงของ Mayday Parade มาก วง Broadway, วง Starset, วง All Time Low พวกนี้มันต้องฟังปน ๆ กันใน Playlist เดียว และเราจะรู้สึกว่าชีวิตเรามีอะไร มีอะไรที่มันไม่เรียบจนน่าเบื่อ

Jake Black Viel Brides Fan Art

Emo Selfie in Khmer In fact, I am Thai and I visited Khmer. haha

อาจารย์ ดร พราว อรุณรังสีเวช ที่สนามหญ้าส่วนบุคคล

3 Comments

Filed under Uncategorized

3 responses to “บ่นวง Black Veil Brides สมัยเรายังวัยรุ่น

  1. Pingback: บทสัมภาษณ์อาจารย์พราว อรุณรังสีเวช โดย คุณอ้อม | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: ถ้าคุณดังแล้วจะทิ้งเพื่อนมั้ยหล่ะ? | Sw-Eden.NET

  3. Pingback: สังคมโรงเรียนสมัยนี้ดีกว่าเมื่อก่อน จริงหรือ? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.