นักร้องหญิง Halsey และวงดนตรี Bring Me The Horizon

เรียงความนี้ เขียนขึ้นโดย ดร. พราว อรุณรังสีเวช เพื่อให้นักศึกษาที่เรียนในวิชานี้ ทราบว่า การที่จะบ่นไปเรื่อย ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ชอบนั้นทำได้ไม่ยาก ดังนั้น เมื่อมันมไม่ยาก เราก็ไม่จำเป็นต้องไป Copy เรียงความของคนอื่นมาสร้างเว็บไซต์ เพราะมันจะผิดกฎหมายและเสียเกียรติเปล่า ๆ

Bring Me The Horizon

Bring Me The Horizon เป็นวงที่แปลกเพราะมีความโด่งดังเทียบเท่าวงดนตรี Pop ทั่ว ๆ ไป แบบศิลปินบางคนเราก็สงสัยอยู่ว่ามีความโด่งดังได้อย่างไรกัน เราฟังดูแล้วไม่เข้าหู ไม่ต้องแบบว่าเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา แต่ไม่เข้าเลย ไม่เข้าใจถึงความไพเราะที่คนทั่วไปรับรู้กัน อย่าง Ed Sheeran หรือ Taylor Swift Bruno Mars แต่ถ้าบอกว่าคนทั่วไปเขาเข้าใจว่าเพลงของ Bring Me The Horizon เป็นเพลงที่ฟังได้ อันนี้พอเข้าใจอยู่

Halsey

ต้นปี 2019 Halsey นักร้องสาวเพลง Pop ชื่อดัง โพสว่าเธอเป็น emo ซึ่งมีแฟน ๆ จำนวนมากออกมาไม่เห็นด้วย ปฟน ๆ บอกว่า เธอจะบอกว่าตนเองเป็น emo ไม่ได้ถ้าตนเองร้องเพลง Pop แต่เพียงเพราะฟังเพลง emo จึงเรียกตนเองว่า emo ซึ่ง สมาชิกวง Bring Me The Horizon ได้ออกมาโพสสนับสนุน Halsey เพราะเธอได้แสดงดนตรีกับวง emo หลาย ๆ วง

ความเห็นส่วนตัวของข้าพเจ้า พราว

คนธรรมดาที่ฟังเพลง emo และแต่งกายเป็น emo สามารถเรียกตนเองว่า emo ได้ และถ้าเราพิจารณา Halsey แบบนั้น ว่าเธอเป็นคนธรรมดาที่เป็นแฟนเพลง emo และมีชีวิตแบบ emotional เธอก็เป็น emo ได้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่เพียงเพราะเธอร้องเพลง Pop เธอเลยอดใช้สิทธิ์ของคนธรรมดาที่ฟังเพลง emo นั่นมันไม่สมเหตุสมผล แบบตัวของข้าพเจ้าเอง ข้าพเจ้าฟังเพลง emo ถ้าแต่งกาย ก็แต่งเฉพาะวันที่อยากจะแต่งแล้วไปถ่ายรูป วันปกติก็เป้นคนปกติ แต่งตัวไปทำงานเหมือนคนทั่วไป ข้าพเจ้ายังเรียกตนเองว่า emo ได้เลย ก็มีชีวิตในรูปแบบนั้น ฟังเพลงแบบนั้น มันอยู่ในสายเลือด มากกว่าการแสดงออก

Oliver Sykes BMTH Bring Me The Horizon Fan art

emo in สำเพ็ง

ถ้ำจอมพล ราชบุรี

Welcome to the Family

Welcome to the Family จริง ๆ เป็นชื่อเพลงของ Avenged Sevenfold แต่พอดีอยากเอามาแปะ แม้ว่าเว็บนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับวงที่ว่าก็ตาม ถ้าจะถามว่าทำไม ก็เพราะว่าเจ้าวงที่เว็บนี้จะพูดถึงมีความเกี่ยวข้องกับวง A7X ไง เราทราบได้จากเสื้อที่เขาใส่ คนที่เราจะพูดถึงใส่เสื้อของ Avenged Sevenfold นั่นอาจหมายความว่าพวกเขาชอบวงนี้ก็เป็นได้ แบบว่าเป็นอิทธิพลของเขา
แล้วเว็บเราเกี่ยวกับอะไรหล่ะ

ความจริงก็ไม่ได้อยากจะบอกนะว่า ที่ทำมาทั้งหมดเป็น Template น่ารัก ๆ ให้นักศึกษาลองปรับแต่งปรับเปลี่ยนเอง แต่จะมีเรื่องอะไรที่น่าสนุกไปกับการเขียนเกี่ยวกับเพราะที่ไพเราะ (จริงหรือเปล่าไม่รู้ อันนี้ต้องถามแฟน ๆ)

 

2 Comments

Filed under Uncategorized

2 responses to “นักร้องหญิง Halsey และวงดนตรี Bring Me The Horizon

  1. Pingback: ถ้าคุณดังแล้วจะทิ้งเพื่อนมั้ยหล่ะ? | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: ช่วยดูที หนังเรื่องนี้ Genre หรือแนวอะไร? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.