เลิกตบกันซะที ละครไทย เลิกพูดหยาบคายซะที หนังไทย

บทความโดยคุณ เด็กอ้วน และ สว อิเฎล
ภาพโดย สว อิเฎล
อนุญาตให้ผู้โพส (Admin ของเว็บนี้) เผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์และเป็นข้อคิดดี ๆ ต่อผู้อ่าน โดยห้ามมิให้เว็บไซต์อื่น ๆ Copy ไปเผยแพร่โดยเด็ดขาด หากผู้ใดต้องการนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ กรุณาติดต่อ Administrator โดยส่งบันทึกข้อความอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ละครไทยควรปรับปรุงมิให้มีผู้หญิงตบกันหรือทะเลาะกัน

ผู้หญิงตบตีกัน ละครไทย

เด็กอ้วน: เราคงจะเคยดูละครไทยกันอยู่แล้ว ตั้งแต่เล็กยันโตก็มักจะมีฉากที่มีผู้หญิงตบตีกันอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น แย่งสมบัติกันบ้างหล่ะ แย่งผู้ชายกันบ้างหล่ะ ซึ่งบางอย่างมันก็ดูสมเหตุสมผลแต่บางอย่างมันก็ไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่

เด็กอ้วน: อย่าว่าแต่ในละครเลย ในชีวิตจริงแค่มองหน้ากันก็ผิดมีเรื่องกันแล้ว เราเคยตั้งคำถามนะว่า ถ้าหากว่าเขาไม่ตบกันเขาจะทำอะไรแทน ซึ้งมันก้น่าจะมีหลายวิธีในการเจรจา แต่ก็นั้นแหละมันคงจะต้องมีบ้างนิดหน่อยเพื่อออรรถรสในการชมละคร แต่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าละครเรื่องนั้นจะมีเด็กเยาวชนนั่งดูอยู่รึเปล่า ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องมีบ้าง ถ้าตรงนั้นมีผู้ปกครองคอยชี้แนะก็ไม่น่าห่วง แต่ถ้าหากว่านั่งดูแบบไม่มีผู้ปกครองคอยแนะนำนี่สิ เขาอาจจะจำในสิ่งที่เขาเห็นทั้งท่าทางกิริยา การกระทำในเนื้อหาที่รุนแรงหรือไม่เหมาะสมไปปฎิบัติกับผู้อื่น เพราะแบบนี้ละครไทยจึงควรจะลดฉากแบบนี้ลงบ้าง จะไม่มีเลยมันก็ไม่ได้เดี๋ยวละครมันจะจืดเกิน มีให้เป็นสีสัน แต่ถ้าจะให้มีทั้งเรื่องมันก้น่าเบื่อ

สว อิเฎล: เมื่อเราทราบจากผู้ที่ชมละครไทยแล้วว่า การตบตีกันในละครไทย ทำให้ละครดูมีสีสัน เราจึงต้องตั้งคำถามว่า มีทางเลือกอื่นหรือไม่ ที่จะทำให้ละครดูมีสีสันโดยไม่จำเป็นต้องตบตีกัน หรือต้องให้ผู้หญิงทะเลาะกัน?

สว อิเฎล: อยากให้ผู้สร้างภาพยนตร์คิดถึงการทำให้ละครไทยดูมีสีสันด้วยวิธีอื่น เช่น การวางแผนทำอะไรสักอย่าง การต่อสู้กันในศาล แบบมีทนายความ การขูดรีดเก็บส่วยจากเจ้าหน้าที่รัฐ การตามหาของสำคัญบางสิ่ง หรือหาคำตอบ การแข่งกีฬา เป็นต้น สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ละครมีสีสันโดยไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดหยาบคาย ชั้นต่ำ หรือตบตีกัน และยังไม่ต้องใช้เทคนิคพิเศษหรือ Special Effect อีกด้วย

สว อิเฎล: ขอฝากเป็นข้อคิด อยากเห็นละครไทยที่ไม่โบราณ ซ้ำซากมากยิ่งขึ้น อยากให้เยาวชน คนรุ่นใหม่ได้รับสิ่งที่ดี ๆ และไม่มีความเชื่อผิด ๆ หรือ ความเคยชินกับสิ่งแย่ ๆ ที่ปกติไม่เกิดขึ้นในสังคม

ดวงไฟ ที่พระราชวังรัสเซีย ความหวัง ละครไทย ไม่ตบตีกัน

ขนาด Batman กับ Joker ยังกระซิบรักได้ แล้วสาวไทยจะมาตบกันในละครทำไมหล่ะ
ขนาด Batman กับ Joker ยังกระซิบรักได้ แล้วสาวไทยจะมาตบกันในละครทำไมหล่ะ

Advertisement

5 Comments

Filed under Uncategorized

5 responses to “เลิกตบกันซะที ละครไทย เลิกพูดหยาบคายซะที หนังไทย

  1. Pingback: ละครไทยล้าหลัง ประชดประชัน ตบตี เสียดสี? | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: ใครเกลียดครูสอนภาษาไทยบ้าง? พระอภัยมณีสำส่อน? | Sw-Eden.NET

  3. Pingback: ปริญญาตรี เลือกหัวข้องานวิจัยอะไรดี? | Sw-Eden.NET

  4. Pingback: Voice-over Actor คือใครกันแน่? | Sw-Eden.NET

  5. Pingback: กยศ. ปีนี้ 2563 รายได้รวม 360,000 บาทก็กู้ได้จร้า! | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.