ประสบการณ์การประกวด The Voice Thailand

สวัสดีค่ะ แชมเปญมีประสบการณ์การประกวด The Voice มาแบ่งปันให้อ่านกันนะค่ะ ตั้งแต่สมัยแชมยังเด็ก แชมชอบร้องเพลงค่ะ เป็นคนกล้าแสดงออก เฮฮา ร่าเริง โตขึ้นเรื่อยๆก็ยังคงชอบร้องเพลงค่ะ ตอนที่รายการ The voice ประกาศรับสมัครออดิชั่น แชมก็ได้ลองไปสมัครกับเขาค่ะ ตอนนั้นไปสมัครตัวแทนจากภาคกลางค่ะ รอบออดิชั่นคนเยอะมากๆ คิดว่าเฉพาะภาคกลางคนก็น่าจะเหยียบหมื่นได้

วันแรกของการออดิชั่น ทางรายการให้เตรียมเพลงไปทั้งหมด 3 เพลงค่ะ ประกอบด้วย เพลงช้า, เพลงเร็ว, และเพลงจังหวะกลางๆค่ะ ในวันที่ไปออดิชั่น แชมได้คิวร้องประมาณช่วง 10 โมงค่ะ แต่ต้องไปเตรียมตัวก่อน โดยทางรายการให้ไปถึงประมาณ 7 โมงค่ะ เพื่อทำการเรียงคิว และติดแผ่นป้ายหมายเลขประจำตัวให้ค่ะ วันนั้นทั้งตื่นเต้นและก็ง่วงมากๆด้วยค่ะ พอไปถึงตอน 7 โมง ก็ต้องตกใจเพราะคิดว่าตัวเองไปเช้าแล้ว แต่คนที่มาก่อนเรามีเยอะมากๆเลยค่ะ หลายร้อยคนเดินไปทางไหนก็มีคนอยู่เต็มไปหมด บางคนก็มีเครื่องดนตรีมาด้วย บางคนก็ถือเนื้อเพลงเดินร้องเพลง บางคนก็ใส่หูฟังนั่งฮัมเพลงคนเดียว บางคนก็สวดมนต์ (น่าจะเป็นการสดมนต์ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์) บ้างก็ดูตื่นเต้นและเครียด ตัวแชมเองเห็นคนอื่นๆ แชมเองก็ตื่นเต้นและเครียดเหมือนกันค่ะ ในตอนนั้นเครียดว่าจะทำได้ไม่ดี กลัวขายขี้หน้ากลับบ้าน กลัวหลายๆอย่าง

มือเบส ร้องเพลงไป เล่นดนตรีไป สุดยอด

พอประมาณ 8 โมงครึ่งก็มีเจ้าหน้าที่มาติดแผ่นป้ายหมายเลขให้ค่ะ แล้ว 10 โมงก็ไปรอที่หน้าห้องออดิชั่นวินาทีที่รอหน้าห้องออดิชั่นเครียดอย่างหนักเลยค่ะ เพราะบางคนพอออกมาจากห้องก็ร้องไห้ ถามว่าเป็นอะไรเขาบอกว่า ได้ร้องยังไม่ถึงประโยคก็ถูกตัดบทโดยคำพูดว่าขอบคุณค่ะ พอได้ฟังอย่างนั้น ถึงกับใจสั่นเลยค่ะ คิดว่าเราไม่รอดแน่ๆ แต่มีพี่คนนึงเดินมาจับไหล่แชมค่ะแล้วบอกว่าลองดูนะสู้ดูสักตั้ง ดีไม่ดีอยู่ที่เราอย่าไปดูคนอื่นจนลืมจุดหมายของตัวเอง แชมรู้สึกได้เลยค่ะตอนนั้นว่าต้องเรียกสติตัวเองกลับมา แล้วพี่สตาร์ฟก็เรียกหมายเลขแชมเข้าไปค่ะ พอเข้าไปแชมก็แนะนำตัวเองแล้วเริ่มรร้องเพลงแรกเป็นเพลงช้าค่ะ แชมร้องเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียวค่ะ ร้องได้ถึงท่อนฮุค กรรมการก็ให้แชมร้องเพลงเร็วค่ะ ตอนนั้นแชมร้องเพลงรู้สึกดี ค่ะ พอจบท่อนฮุคแรก กรรมการก็ให้แชมลองร้องเพลงสากลให้ฟังค่ะ แชมเลยเลือกร้องเพลง Lay Me Down ค่ะ ได้ร้องจนจบเพลงกรรมการก็กล่าวคำว่าขอบคุณค่ะ

พอเสร็จสิ้นแล้ว แชมก็เดินออกมาจากห้องออดิชั่น ทุกคนที่อยู่หน้าห้องวิ่งเข้ามาถามแชมหลายคำถามมากค่ะว่า เป็นไง ร้องโอเคหรือเปล่า หลายคนพูดว่าแชมได้ร้องหลายเพลง หน้าจะได้เข้ารอบ Blind Audition แชมเองก็รู้สึกมีความหวังค่ะ พอร้องเพลงเสร็จพี่สตาร์ฟก็พาไปเซ็นชื่อว่าได้ทำการออดิชั่นแล้ว แล้วก็แจ้งว่าถ้าผ่านการออดิชั่นจะแจ้งให้ทราบทางอีเมลหรือโทรแจ้ง วันนั้นแชมมีความหวังมากค่ะว่าจะผ่านการออดิชั่น พอกลับบ้าน เวลาผ่านไปหลายวันก็ไม่มีการติดต่อใดๆจากทางรายการมาเลยค่ะ นั่นคือไม่ผ่านการออดิชั่นนั่นเองค่ะ

มือกีตาร์ ไม่ได้ร้องเพลง เพลงอะไร น่าสนใจ

Advertisement

5 Comments

Filed under Uncategorized

5 responses to “ประสบการณ์การประกวด The Voice Thailand

  1. Pingback: การเขียนโครงร่างการวิจัย (Research proposal) ที่ไม่ถูกต้อง | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: บทสัมภาษณ์อาจารย์พราว อรุณรังสีเวช โดย คุณอ้อม | Sw-Eden.NET

  3. Pingback: 5 วิธี ทำอย่างไร น้องหมาจึงไม่อ้วก อาเจียนในรถยนต์ | Sw-Eden.NET

  4. Pingback: เกลียดนักเรียนที่แสดงความเห็นทางการเมืองมั้ย? | Sw-Eden.NET

  5. Pingback: คำว่า Genre อ่านว่าอะไร? มีอะไรบ้าง? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.