ทัวร์ครึ่งวัน อำเภอบางกรวย ถนนนครอินทร์

Trip of Nakorn-Int Road-Nontaburi
เขียนโดย รตจิตร
Written by Ratajit |Aug 4, 2019

**งานเขียนของรตจิตรเพื่อประโยชน์แก่เพื่อน ๆ สายบุญที่มีเวลาไม่มากและอยากเที่ยวด้วยทำบุญไปด้วยในกรุงเทพฯ ทั้งนี้มิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำงานเขียนของรตจิตรไปใช้ไม่ว่ากรณีใด ๆ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที

ทำบุญ วัดพระบาทน้ำพุ

ทริปนี้ใช้เวลา 3 ชั่วโมง คือรตจิตรออกจากบ้าน ประมาณเที่ยง รตจิตรกลับถึงบ้านบ่าย 3 โมงครึ่ง วันนั้นก่อนที่รตจิตรจะไปทัวร์สายบุญบนถนนนครอินทร์ รตจิตรแวะไปทำบุญให้วัดพระบาทน้ำพุก่อน เพราะหลวงพ่ออลงกตท่านแวะมาแสดงธรรมที่สหกรณ์กรุงเทพ สาขาพระปิ่นเกล้า

หลวงพ่อพุทธวิหาร วัดสำโรง บางกรวย

1. วัดสำโรง บางกรวย จ.นนท์

ครั้งแรกรตจิตรตั้งใจมาวัดสำโรงเพราะคิดว่ามีปลาที่จะให้อาหารได้ แต่ไม่มีเลย รตจิตรจึงได้แต่ถวายสังฆทาน รตจิตรสังเกตป้ายวัด เมื่อเขียนว่าวัดสำโรงจะต้องมีคำพ่วงห้อยท้ายต่อว่า “นนทบุรี” เสมอเพื่อไม่ให้สับสนกับคำว่าสำโรง ที่พระประแดง
รตจิตรดูรอบวัดสำโรงแล้วชอบ เป็นวัดที่สะอาดมาก จุดเด่นคือมีหลวงพ่อพุทธวิหารในวิหารที่ญาติธรรมนิยมมากราบนมัสการและขอพร

นลินธารา-ก๊วยเตี๋ยวไผ่ยักษ์

2.นลินธารา-ก๊วยเตี๋ยวไผ่ยักษ์

เนื่องจากรตจิตรกินข้าวเช้าน้อยมาก ทำให้หิวเลยต้องแวะกินก๊วยเตี๋ยวที่มีอะไรแปลก ๆ หน่อย ความเห็นส่วนตัวของรตจิตร ที่นลินธารา-ก๊วยเตี๋ยวไผ่ยักษ์ มีสถานที่สวยเพราะให้เช่าถ่ายแต่งงาน (Wedding) แม้จะเก่าไปนิดเพราะร่วมสิ่งปลูกสร้าง 20-30 ปี แต่ต้นไม้และการตกแต่งทำให้ยังดูดี
แม้ว่าจะใส่ในภาชนะที่แปลกกว่าร้านอื่นคือกระบอกไผ่ยักษ์ รตจิตรก็ไม่ชอบกินก๊วยเตี๋ยวที่นี่เลย เพราะรสชาติหวานอย่างเดียว กว่าจะได้กินก็เย็นหมดเนื่องจากตัวภาชนะเอง และต้องเดินไกลเพื่อส่งแม้ว่าจะใส่ก๊วยเตี๋ยว ถึงแต่ละโต๊ะ นอกจากนี้กระบอกไม้ไผ่ ทำให้รตจิตรตักเส้นก๊วยเตี๋ยวกินยากมากมาย
รตจิตรสรุปว่าไปร้าน นลินธารา-ก๊วยเตี๋ยวไผ่ยักษ์ ที่บางไผ่ นนทบุรี เพื่อให้รู้ แต่คงไม่ไปอีก

วัดค้างคาว นนทบุรี

3. วัดค้างคาว

ตามแผนที่ใน google map วัดค้างคาวติดริมน้ำเจ้าพระยา เนื่องจากกว้างมากทำให้หาปลายาก ชื่อวัดค้างคาว ค่อนข้างน่าสนใจ แต่พอไปถึงตัววัดกลับไม่มีสิ่งดึงดูดอะไรเลย รตจิตรคิดว่าจะมีการทำตัวค้างคาวให้เห็นชัดเจน เป็นต้น เช่น วัดร้อยล้าน ราชบุรี หลาย ๆ อย่างทำเป็นรูปค้างคาว

วัดสังฆทาน บางไผ่ นนทบุรี

4. วัดสังฆทาน

รตจิตรไปถึงวัดสังฆทาน แต่ไม่ได้เข้าไปด้านในเลย เพราะเจองานศพพอดี คนเยอะมาก รถก็จอดเยอะมาก รตจิตรจึงตัดสินใจกลับดีกว่า และจะหาโอกาสไปทำบุญคราวหน้าละกัน

หลวงพ่อโต วัดบางไกรใน ต.บางขุนกอง อ. บางใหญ่

5. วัดบางไกรใน

ขากลับรตจิตรแวะทำบุญที่วัดบางไกรใน โบราณสถานแห่งหนึ่ง รตจิตรเห็นถึงความแห้งแล้งของคลองหลังวัดบางไกรใน รตจิตรสักการะศาลเจ้าพ่อไกรทอง หรือนายไกรทอง ปราบจระเข้ชาละวัน และถือเป็นบรรพบุรุษชาวบางนายไกร ถิ่นฐานบ้านนายไกรทองด้วย

ทัวร์ถนนนครอินทร์

1 Comment

Filed under Everything_Okay

One response to “ทัวร์ครึ่งวัน อำเภอบางกรวย ถนนนครอินทร์

  1. Pingback: ทางไป วัดตะเคียน จังหวัดนนทบุรี | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.