5 วิธี ทำอย่างไร น้องหมาจึงไม่อ้วก อาเจียนในรถยนต์

สำหรับคนรักน้องหมา วันนี้ สว อิเฎลอยากนำเสนอวิธีทำให้น้องหมาหรือสุนัขที่รักไม่อาเจียนในรถยนต์ เพราะการที่สุนัขอาเจียนหรืออ้วกในรถยนต์นั้นทำให้เกิดกลิ่นเหม็นติดทนทาน ทนนาน และยังสงสารน้องหมาอีกด้วย

วรรณกรรมและงานศิลปะในหน้านี้มีลิขสิทธิ์ หากละเมิดลิขสิทธิ์แอดมินจะดำเนินคดีทางกฎหมาย

สุนัข น้องหมา ป้องกันอาเจียน อ้วกบนเบาะ

สว อิเฎล และครอบครัวเป็นพวกที่ชอบพาหมาไปเที่ยว บางครั้งไปไกลถึงทะเล ขับรถอยู่ประมาณ 3 ชั่วโมงจึงจะถึง และขากลับก็อีก 3 ชั่วโมง และสวอิเฎลก็ได้ประสบการณ์จากสิ่งเหล่านี้ โดยจะนำมาบอกเพื่อน ๆ ที่อ่าน blog ของสวอิเฎล

1. หมานั่ง
สุนัขเป็นสัตว์ที่ลำตัวขนานกับพื้น เหมือนสวอิเฎลตอนที่นอนกับพื้น แสดงว่า น้องหมาจะมีกระเพาะ อยู่ในระดับเดียวกับปาก ซึ่งทำให้อ้วกได้ง่ายมาก แบบสวอิเฎลเอง ถ้าสวอิเฎลอ่านหนังสือโดยการนอนกับพื้นก็อาจรู้สึกอยากอ้วกเช่นกัน ดังนั้น ถ้าจะป้องกันไม่ให้สุนัขอาเจียน ควรให้เขานั่ง ถ้าเป็นหมาของสวอิเฎล จะฟังรู้เรื่อง เขาจะเข้าใจคำว่า นั่งลง นั่งลงหมายถึงให้ก้นของน้องหมาติดกับเบาะรถยนต์ ส่วนขาหน้ายืนอยู่ ท่านี้ จะทำให้ปากของน้องหมาอยู่สูงกว่ากระเพาะ เหมือนกับมนุษย์ทั่วไป

สุนัข น้องหมา ป้องกันอาเจียน อ้วกบนเบาะ

2. หมานอนหลับ
สำหรับขากลับจากการไปเที่ยว น้องหมาอาจจะเหนื่อยและหลับไป นั่งเป็นสิ่งที่ดีมาก สวอิเฎลจะไม่ไปปลุกเขา ให้เขาหลับไปเลยถึงบ้าน เขาจะไม่อ้วกอาเจียน

3. คุยกับเขา
ถ้าน้องหมาไม่ยอบหลับ เพราะอาจจะแบบว่า ไม่เคยออกมาเที่ยวหรือนาน ๆ ออกมาเที่ยวครั้งหนึ่ง ๆ สวอิเฎลจะต้องคุยกับเขา หรือให้คนที่บ้านคุย เพื่อดึงความสนใจไม่ให้น้องหมาไปจดจ่ออยู่กับรถ และยังสามารถลดความเครียดจากการเดินทางของน้องหมาของสวอิเฎลได้อีกด้วย การนี้ อาจช่วยได้เพราะ การพูดคุย หรือเกาน้องหมา ทำให้น้องหมารับรู้ได้ว่า เราไม่ได้เอาเขามาทิ้งหรือมาปล่อยนะ

วรรณกรรมและงานศิลปะในหน้านี้มีลิขสิทธิ์ หากละเมิดลิขสิทธิ์แอดมินจะดำเนินคดีทางกฎหมาย

หมานอนเบาะรถยนต์หลังรถ

4. ให้คนที่น้องหมากลัวไปขับรถซะ
สว อิเฎลเป็นที่น้องหมากลัวหลายตัว หมาแทบทั้งหมู่บ้านจะกลัวสวอิเฎล ถ้าสวอิเฎลเดินมา พวกมันจะเห่าและวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง ทั้ง ๆ ที่ในมือก็ไม่ได้ถือไม้ หรือก้อนหิน สวอิเฎล เข้าใจว่าตัวเองคงเป็นพวกที่มีคลื่นเสียงอะไรบางอย่างที่สุนัขกลัว สุนัขที่บ้านก็เช่นกัน มันรักทุกคนนะ แต่มันก็กลัวสวอิเฎล มันจะดีกับเรา และไม่กัดเรา เมื่อสวอิเฎลรู้ว่าหมาที่บ้านกลัวตนเอง สวอิเฎลจึงควรเป็นคนขับรถ เพื่อที่จะได้ไม่ไปเพิ่มความเครียดให้น้องหมาระหว่างเดินทาง

ถ้าจะให้ สวอิเฎลเล่าประสบการณ์จริงของตนเอง คือ วันหนึ่ง ขับรถไปทะเล สวอิเฎลขับรถตั้งแต่บ้านจนไปถึงแถว ๆ หาดเจ้า แต่สวอิเฎลไม่คุ้นเคยทางในเพชรบุรี จึงสลับคนขับ ให้คุณแม่ไปขับแทนแล้วตนเองก็มานั่งเกาน้องหมา ไม่ถึงนาที พอสวอิเฎลมานั่งกับน้องหมา น้องหมาก็อ้วกออกมาเต็มเลย

หมาเกาหู สุนัขย้อนแสง

5. อย่าพึ่งให้น้องกินข้าว
ถ้ารู้ล่วงหน้าว่าจะต้องเดินทาง ก็อย่าพึ่งให้น้องหมากินข้าว แต่ให้เขากินข้าวตอนถึงที่หมายแล้ว อย่างเช่น สวอิเฎลจะเดินทางไปเพชรบุรี ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และสวอิเฎลทราบว่าสุนัขของตนเองนั้นมักกินข้าวเช้าเวลา 8.00 น. สว อิเฎล ก็ควรออกจากบ้านเวลา 6.00 น. เพื่อให้ไปถึงที่เพชรบุรีแล้วน้องหมาได้กินข้าวเช้าพอดี เราเป็นคน เราก็วางแผนให้น้องหมาเรามีความสุขได้

นี่ก็เป็น 5 วิธีแนะนำ ที่สวอิเฎลได้มาจากประสบการณ์ส่วนตัว เพราะที่บ้านเลี้ยงหมามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก่อนสวอิเฎลเกิดซะอีก สว อิเฎล ยินดีที่รู้จักและขอบคุณที่ติดตามผลงาน ที่งภาพถ่าย และวิดีโอ YouTube

วรรณกรรมและงานศิลปะในหน้านี้มีลิขสิทธิ์ หากละเมิดลิขสิทธิ์แอดมินจะดำเนินคดีทางกฎหมาย

น้องหมา สุนัขที่ชายหาด

Advertisement

3 Comments

Filed under Everything_Okay

3 responses to “5 วิธี ทำอย่างไร น้องหมาจึงไม่อ้วก อาเจียนในรถยนต์

  1. Pingback: ข้อเสีย 3 ประการของการอาเจียนของน้องหมาในรถยนต์ | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: 4 วิธี จัดการอาเจียนของสุนัขบนเบาะรถยนต์ผ้า เบาะกำมะหยี่ | Sw-Eden.NET

  3. Pingback: ปริญญาตรี เลือกหัวข้องานวิจัยอะไรดี? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.