ไข่นก หายไปไหน

Lost of pigeon eggs
เขียนโดย รตจิตร
Written by Ratajit |June 9, 2020

Lost of pigeon eggs

**งานเขียนของรตจิตร เพื่อตอบข้อสงสัย ความเป็นไปได้ ที่ไข่นกจะหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไข่นกพิราบ ทั้งนี้มิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำงานเขียน หรือรูปของรตจิตรไปใช้ไม่ว่ากรณีใด ๆ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที

Lost of pigeon eggs

เหตุการณ์ที่ไข่นกหาย

10 วัน ก่อนที่นกพิราบจะออกไข่ ได้คาบกิ่งไม้แห้ง บินมากองเป็นรังที่หน้าต่างที่รตจิตร เปิดไว้ประจำ รตจิตรจำได้ว่า วันที่ 13 พฤษภาคม นกพิราบมาไข่ไว้ 1 ฟอง และวันที่ 14 หรือ 15 พฤษภาคม นกพิราบก็มาไข่อีก 1 ฟอง รตจิตรไม่ค่อยเห็นแม่นกสาวตัวนี้ออกไปหากินเลย เอาแต่ฟักไข่ทั้งวันทั้งคืนจริง ๆ

Lost of pigeon eggs

อยู่มาวันหนึ่ง ลูกของรตจิตรเอาอาหารโรยไว้ใกล้รัง แม่นกสาวกินหมดเกลี้ยง แต่ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์ รตจิตรเห็นแม่นกเดินไปเดินมาแถวรัง แต่ไม่มีไข่เลยสักฟอง ความเป็นไปได้ที่รตจิตรเคยเจอมีหลายกรณี ได้แก่ แมว หนู งู ขโมย ลมหรือพายุแรงเกินพัดไข่หล่น และกรณีที่ แม่นกต้องการย้ายรัง เป็นต้น

Lost of pigeon eggs

1.ถ้าไข่หายเวลากลางวัน เกิดจาก

-แม่นกย้ายไข่ไปรังใหม่ รตจิตรเคยเห็น นกพิราบบินเอาไข่นกไปที่อื่น แล้วไข่ก็ตกลงมา แต่ยังไม่แตก เพราะแม่นกคิดว่ารังเก่าไม่ปลอดภัยสำหรับลูกนก นกที่เห็นย้ายไข่บ่อยเห็นจะเป็นนกเอี้ยง เพราะรตจิตรเห็นไข่สีฟ้าตกจากท้องฟ้าบ่อยกว่าไข่อื่น ๆ
-ลมแรงจากพายุพัดทั้งรังหล่นหายไป
-แมวขโมย รตจิตรเคยเห็นแมวขโมยได้ทั้งตอนยังเป็นไข่ และตอนที่ลูกนกออกจากไข่แล้ว ครั้งหนึ่งตอนเป็นไข่ รตจิตรยังไล่ทัน แต่เสียดายตอนเป็นลูกนก รตจิตรช่วยไว้ไม่ทัน และก็เป็นแมวตัวเดิมด้วยที่รตจิตรเคยไล่ไปตอนจะมาขโมยไข่

หนูตะเภา

– งูเหลือมเลื้อยมากิน แม้ว่าจะอยู่บนหลังคา หรือชั้น 2 ก็ตาม รตจิตรต้องโทรขอความช่วยเหลือ แม่นกก็ไม่สามารถช่วยหรือทำอะไรได้ งูเหลือมกินลูกนกพิราบเข้าไป 2 ตัว แล้วก็ไปไหนไม่ไหว นอนขดทับรังของลูกนก โดยมีแม่พ่อนก อยู่หลังคาฝั่งตรงข้าม คอยดูอย่างช่วยอะไรไม่ได้

หนูยักษ์

2.ถ้าไข่หายเวลากลางคืน เกิดจาก

-ลมแรงจากพายุพัดทั้งรังหล่นหายไป
-หนูหรืองูขโมยไปกิน รตจิตรเห็นกับตาว่าหนูขึ้นบนหลังคา แล้วไข่ก็หายไป แต่รตจิตรไม่แน่ใจว่าแม่นกมีสู้กับหนูบ้านหรือไม่ และรตจิตรก็ไปเจอซากเปลือกไข่ที่หนูขโมยไปกินในกระโปรงรถ เนื่องจาก รตจิตรหารูปหนูตัวนั้นไม่เจอ รตจิตรเลยขอใช้รูปหนูยักษ์ที่เคยอยู่ที่เขาดินมาแทน (คิดถึงเขาดินแล้ว)

นกพิราบยุ่งกัน

3 Comments

Filed under Everything_Okay

3 responses to “ไข่นก หายไปไหน

  1. Pingback: การเลือกใช้ How long ขึ้นต้นประโยคคำถาม | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: Moving Hold ในงาน Animation คืออะไร? | Sw-Eden.NET

  3. Pingback: Walking Cycle หน้าตาเป็นอย่างไร ใน Animation? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.