ใครเบื่ออ่านโพสการเมืองในไลน์และเฟสบุ๊คบ้าง?

มีใครเป็นเหมือนสวอิเฎลบ้างที่เบื่ออ่านโพสวิจารณ์นักการเมืองและนักประท้วงทั้งหลาย เมื่อก่อน สวอิเฎลเรียนต่างประเทศ ตอนอยู่ที่นิวยอร์กก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่พอมาเรียนปริญญาเอก ได้ไปที่โอไฮโอ้ มันแตกต่างจากนิวยอร์กมาก ๆ มันเป็นชนบท และสวอิเฎลไม่ค่อยมีอะไรทำนอกจากเรียน บางครั้งเราก็เบื่อเรียน จึงไปหาอ่านโพสในสังคมออนไลน์ สมัยนั้นเป็นยุคที่หลายคนโพสเรื่องไม่ดีเกี่ยวกับยิงลักษณ์ ชินวัตร มันเหมือนว่าตอนนั้นทุกคนสนุกปาก

เบื่อ โพส การเมือง ด่า สลิ่ม ความแดง ความส้ม เกลียด

วันนี้ สวอิเฎลนอนไม่หลับ และได้เข้า Account ที่ใช้นามปากกาแทนชื่อจริง เป็นเป็น Account เก่าที่เคยเข้ากลุ่มเกี่ยวกับการเมืองหลายกลุ่ม จึงได้เห็นโพสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน สมัยนั้นมีแค่สลิ่มกับความแดง ตอนนี้มีความส้มเข้ามาอีกพวก แต่จะกี่พวกหรือใครจะด่าใคร สวอิเฎลรู้สึกว่ามันไม่แตกต่างกันเลย ทุกฝ่ายต่างหาจุดบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของอีกฝ่ายมาทำเป็นประเด็นใหญ่โต และแชร์และโพสต่อ ๆ กัน หลายคนอยากดัง ก็เกาะกระแสตามไปด้วย ได้ดังสมใจในข้ามคืน แต่นั่นก็ไม่ใช่ความโด่งดังนที่แท้จริง มันก็แค่การเกาะกระแสดังเท่านั้น กระแสหมด ก็หมดไปด้วย

สวอิเฎลพูดแบบนี้ ความจริงก็เคยทำ แต่มันไม่ใช่ความอยากดังล้วน ๆ หากแต่ผสมกับความที่ตนเองเป็นแฟน หมายถึงหนึ่งในแฟน ๆ ที่คนไทยอาจเรียกผิดเป็นคำว่าแฟนคลับที่หมายถึงแฟน ๆ หลายคนที่อยู่รวมกัน สวอิเฎล เคยอยากดังในกลุ่มแฟน ๆ วง Mushroomhead ตอนนั้นเรียนปริญญาตรี ชอบวงดนตรีนี้มาก เพราะมันมีศิลปะในการทำมิวสิกวิดีโอ MV นั้นแหละ และก็มีศิลปะการแต่งหน้า สวอิเฎลเลยทำ Fan Art ออกมาเยอะ ๆ และก็ได้โด่งดังในกลุ่มแฟน ๆ วงนี้จริง ๆ นี่แหละที่เรียกว่าเกาะชาวบ้านเขาดัง อย่างที่พวกดารา สส. หรือเน็ตไอดอลหลายคนพยายามเล่นกับการวิจารณ์การเมือง

เบื่อ โพส การเมือง ด่า สลิ่ม ความแดง ความส้ม เกลียด

Advertisement

3 Comments

Filed under Uncategorized

3 responses to “ใครเบื่ออ่านโพสการเมืองในไลน์และเฟสบุ๊คบ้าง?

  1. Pingback: มีใครเคยหลอกคนอื่นแล้วรู้สึกผิดบ้าง? | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: เกลียดนักเรียนที่แสดงความเห็นทางการเมืองมั้ย? | Sw-Eden.NET

  3. Pingback: ยืมของเพื่อน ไม่จำเป็นต้องคืน ถือว่าให้ไปเลย? | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.