ไหว้พระ วัดจำปา ตลิ่งชัน

Wat Champa Tour by Ratajit
เขียนโดย รตจิตร
Written by Ratajit |Aug 2, 2020

วัดจำปา

**งานเขียนของรตจิตร เพื่อเล่าทริปทำบุญ โดยเที่ยวด้วยตนเอง ที่วัดจำปา ทั้งนี้มิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำงานเขียน หรือรูปของรตจิตรไปใช้ไม่ว่ากรณีใด ๆ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที หากพบการละเมิดลิขสิทธิ์ จะดำเนินคดีทางกฎหมายและเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

อรัมภบทวัดจำปา

รตจิตรไปวัดจำปาถึง 2 ครั้งในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ เพราะต้องเอาปากกา Marker ไปบริจาคให้วัดตามสัญญา ถ้าเพื่อนๆ มีเวลา รตจิตรอยากแนะให้ไปทริปทำบุญที่วัดจำปา เพราะอยู่ในกรุงเทพ และไม่ไกลด้วย รตจิตรยังได้อุดหนุนชาวบ้านที่กำลังไปได้สวย คือเริ่มมีร้านค้าอาหารอร่อยๆ มาตั้งบริเวณด้านหน้าวัด โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์

วัดจำปา

จุดเด่นของวัด
1.พระพุทธมหาโชคดี หลวงพ่อสัมฤทธิ์โชค

แต่ก่อน ตอนที่รตจิตรขับรถอยู่บนทางด่วนบรมราชชนนี รตจิตรจะเห็นพระพุทธรูปองค์ดำ ใหญ่โตมาก แต่ตอนนี้ปี 2563 ไม่เห็นแล้วเพราะมีการสร้างหลังคาคลุมไปแล้ว ผศ.ดร.พราว เลย plot ใน google map ว่าอยู่จุดไหน รตจิตรถึงรู้ว่าเป็นวัดจำปา

วันที่รตจิตรไปทำบุญที่วัดจำปา ญาติโยมเยอะมาก รตจิตรจึงปลีกตัวไปทำบุญที่ พระพุทธมหาโชคดี หลวงพ่อสัมฤทธิ์โชค เช่นหยอดตู้บุญ ซื้อหลังคา เขียนในฐานพระพุทธมหาโชคดี หลวงพ่อสัมฤทธิ์โชค ด้วยปากกา marker ซึ่งใกล้หมดทุกแท่ง

นี่เป็นสาเหตุที่ทำไมระยะเวลาแค่ 6-7 วัน รตจิตรถึงไป 2ครั้ง เพราะรตจิตรสัญญากับญาติธรรมที่เป็นจิตอาสามานั่งเฝ้าว่า รตจิตร จะมาทำบุญที่ พระพุทธมหาโชคดี หลวงพ่อสัมฤทธิ์โชค อีกครั้งโดยการนำ marker มาบริจาค

วัดจำปา

รตจิตรรู้สึกปลื้มมาก เพราะครั้งที่ 2 ที่รตจิตรเอาปากกร marker ไปให้วัดนั้น คนมาทำบุญกันเยอะมาก แต่ไม่มีปากกเขียนบนกำแพงใต้ฐานพระพุทธมหาโชคดี

2.ร้านค้าชุมชนเยอะ

นอกจากนี้รตจิตร อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เที่ยวรอบ ๆ วัด ซึ่งก็ไม่กว้างมาก และอยากลืมสักการพระพุทธรูปองค์โตด้านล่างที่ทำด้วยทองแดง งดงามไปอีกแบบ ก่อนรตจิตรออกจากวัด เพื่อไปเที่ยวทำบุญที่อื่น รตจิตรได้แวะซื้อของ ขนม อาหาร รตจิตรรู้สึกได้ช่วยอุดหนุนชาวบ้าน เป็นการให้กกำลังใจได้ดีแบบหนึ่ง ดีจัง

วัดจำปา

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.