ไปออกกำลัง ที่ สวนน้ำตลิ่งชัน

Taling Chan Water Park by Ratajit
เขียนโดย รตจิตร
Written by Ratajit |Aug 4, 2020

สวนน้ำตลิ่งชัน

**งานเขียนของรตจิตร เพื่อบอกที่ออกกำลังกาย บนถนน พรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 ให้เพื่อนมีที่ใหม่ ๆ ไม่เบื่อ ทั้งนี้มิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำงานเขียน หรือรูปของรตจิตรไปใช้ไม่ว่ากรณีใด ๆ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที หากพบการละเมิดลิขสิทธิ์ จะดำเนินคดีทางกฎหมายและเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

สวนน้ำตลิ่งชัน

ที่ตั้งของสวนน้ำตลิ่งชัน

สวนน้ำตลิ่งชันเป็นสวนสาธารณะขึ้นกับความรับผิดชอบของกทม. รตจิตรผ่านหลายครั้งตอนกลางวันที่ไปตลาดน้ำวัดสะพาน เนื่องจากมีแดด จึงยังไม่มีคนออกกำลังกาย รตจิตรเห็นแต่รถ taxi, pick up และรถเก๋งบางส่วนจอดรถใต้สะพานข้ามแยก ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ตัดกับถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 จนเต็มไปหมด

สวนน้ำตลิ่งชัน

รตจิตรเพิ่งมีโอกาสมาเที่ยวเย็นวันนี้ ตอนผ่านแรก ๆ คนก็ไม่มาก หรือไม่มีเสียด้วยซ้ำ เพราะเป็นกลางวัน เห็นแต่เจ้าหน้าที่กทม.3 คน 2 คนผู้หญิงกวาดใบไหม้ ส่วนผู้ชายนอนบนฟุตบาท

สวนน้ำตลิ่งชัน

สวนนี้อยู่ในเขตตลิ่งชัน ตรงหัวมุมถนนพุทธมณฑลสาย1 บนถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย4 รตจิตรดูแล้วไม่ค่อยใหญ่ ทำไมเกือบ 22 ไร่ อาจเพราะยังมีพื้นที่ที่กั้นไว้ไม่ให้เข้า ด้านใน รวมถึงพื้นที่น้ำบางส่วนล้อมรอบ พื้นที่น้ำค่อนข้างสะอาด สมบูรณ์ มีผักบุ้ง มีเต่า ปลา และตัวเงินตัวทอง

สวนน้ำตลิ่งชัน

กิจกรรมที่สวนน้ำตลิ่งชัน

วันที่รตจิตรไปเดินเล่น เพื่อเอาน้องหมาตู่ไปเดินออกกำลังกายด้วย เนื่องจากยังเป็นสวนสาธารณะแห่งใหม่ รตจิตรจึงไม่เห็นหมาจรจัด เสมือนยังไม่มีหมาเจ้าถิ่น เย็น ๆ เริ่มจะมีรถ pick up มาเปิดท้ายรถขายน้ำด้วย คนส่วนมากที่มาใช้สวน 50:50 เดินมา และขับรถมาจอดด้านหน้าสวน

สวนน้ำตลิ่งชัน

รตจิตรเห็นบนพื้นยางมะตอยที่ให้คนเดิน-วิ่ง รอบสระน้ำ มีระยะทางบอกทุกระยะ 100 เมตร รวม 700 เมตรต่อรอบ รตจิตรวิ่งเดินสัก 3 รอบก็เริ่มมีคนมากขึ้นเรื่อย ๆ รตจิตรจึงพาน้องหมากลับดีกว่า เพราะบางคนจะกลัวหมา เป็นอันว่าจบพอดี

สวนน้ำตลิ่งชัน

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.