ไหว้พระ วัดบางจาก

Wat Bang Jark Tour by Ratajit
เขียนโดย รตจิตร
Written by Ratajit |Aug 6, 2020

วัดบางจาก เกาะเกร็ด

**งานเขียนของรตจิตร เพื่อเล่าทริปทำบุญ โดยเที่ยวด้วยตนเอง ที่วัดบางจาก ทั้งนี้มิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำงานเขียน หรือรูปของรตจิตรไปใช้ไม่ว่ากรณีใด ๆ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที หากพบการละเมิดลิขสิทธิ์ จะดำเนินคดีทางกฎหมายและเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

วัดบางจาก


ที่ตั้งวัดบางจาก

วัตถุประสงค์ครั้งแรกที่ไปวัดบางจาก รตจิตรตั้งใจไปเที่ยวเกาะเกร็ด แต่รตจิตรอยากหาทางที่ไปเกาะเกร็ดได้ง่ายและไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถ ผศ.ดร.พราว จึงหาดู location ใน google map เจอวัดบางจากเพื่อจอดรถ อยู่ตรงข้ามกับเกาะเกร็ดเลย

วัดบางจาก เกาะเกร็ด

รตจิตรมาจอดรถที่วัดบางจาก เสียค่าที่จอด 20 บาท รตจิตรคิดว่าค่าจอดรถแพงไปนะ มีรถใช้บริการที่จอดเยอะมาก ส่วนมากก็จอดกัน 3-4 ช.ม. เพื่อนั่งเรือลำเล็กของลุงแค่ 5 บาทข้ามไปเกาะเกร็ด แต่ขากลับเป็นเรือลำใหญ่หน่อย เป็นของสามีภรรยาคู่หนึ่ง คิด 10 บาท

วัดบางจาก เกาะเกร็ด

จุดเด่นของวัดบางจาก

1.กิจกรรมบุญเยอะมาก

ทำบุญเจ้าแม่กวนอิม พระราหู ให้อาหารวัวควาย ของวัด รอดท้องมังกร และสักการะหลวงพ่อโตริมน้ำ ตรงท่าเรือที่ข้ามไปเกาะเกร็ด ถวายสังฆทาน และบริจาคปัจจัยตามตู้เติมบุญต่าง ๆ เช่น หล่อเทียน ชำระหนี้สงฆ์ ให้หญ้าวัวควาย และอื่นๆ อีกมากมาย

วัดบางจาก

2.วัดบางจาก สวยและกว้าง

รตจิตรมาเที่ยววัดบางจากครั้งแรก แต่หลังจากเที่ยวเกาะเกร็ดและ shopping ที่เกาะเกร็ดแล้ว เพราะรตจิตรกลัวว่าร้านค้าเกาะเกร็ดจะเก็บร้านกันก่อน อาคารที่รตจิตรรอดท้องมังกร มีรูปวาดประวัติของพระพุทธเจ้า วัดบางจากเป็นวัดที่ถ้าเพื่อนๆ มีเวลาควรมาทำบุญที่นี่

วัดบางจาก

3.ความหลากหลายของ วัดบางจาก

นอกจากกิจกรรมบุญมากมายที่รตจิตรเขียนบอกไว้ ยังมีรูปพระพิฆเนศวร หลายปาง ยังมีรูปปั้น Super Hero ตั้งไว้หลายตัว มีบริเวณกว้างมากเพื่อพักผ่อน รตจิตรได้อุดหนุนซื้อมะม่วงจากชุมชน เพราะมีร้านค้าตามทางที่ลงท่าเรือ และมีพระพุทธรูปองค์โตริมน้ำท่าเรือที่เห็นโดดเด่น ณ จุดนี้ รตจิตรสามารถให้อาหารปลาได้ แม้ว่าน้ำจะค่อนข้างแรงมาก

วัดบางจาก

Advertisement

Leave a comment

Filed under Everything_Okay

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.