5 เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

5 Tricks to get clear skin
สรุปโดย รตจิตร
Concluded by Ratajit | Sept 13, 2020

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

**งานเขียนของรตจิตรเพื่อให้เพื่อน ๆ ที่อ่าน สามารถสวยได้ด้วยตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องผิวพรรณ ทั้งนี้มิให้คัดลอก ดัดแปลง หรือนำงานเขียน หรือรูปของรตจิตรไปใช้ไม่ว่ากรณีใด ๆ อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านวรรณกรรมและศิลปกรรมทันที

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

คำนำ

ใคร ๆ ก็อยากสวย ถ้าเกิดมาไม่สวย แต่มีผิวพรรณดี ก็มีเสน่ห์ได้ มีคนชอบบอกว่ารตจิตรไม่ใช่คนสวย แต่รตจิตรเป็นคนหนึ่งที่ผิวพรรณดี ความจริงมาจากกรรมพันธุ์ส่วนหนึ่ง อีกส่วนมาจากการกระทำของตัวเอง ซึ่งรตจิตรอยากรวบรวมวิธีทั้งหมดไว้ในบทความนี้ ด้วย 5 เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

1.ไม่เครียด

รตจิตรพยายามไม่เครียด เพราะภาวะที่เครียดทำให้สุขภาพทุกอย่างไม่ดีค่ะ ไม่ใช่เฉพาะผิวพรรณ รวมถึงสภาพแวดล้อมอาจแย่ลงได้ด้วย ตามความเห็นส่วนตัวของรตจิตร รตจิตรคิดว่าหัวข้อนี้สำคัญที่สุด พอละเครียดได้ รตจิตรก็สามารถทำตามเคล็ดลับข้ออื่น ๆ ได้อย่างสบาย

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

ในภาวะที่ไม่ดีของบ้านเมือง / เศรษฐกิจโลกและในประเทศแล้ว ภาวะโรคระบาด เช่น COVID-19 หรือแม้แต่สถานการณ์ในครอบครัว หรือในที่ทำงาน เป็นต้น ชวนให้เครียดง่าย ไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าตนเองไม่เคยเครียด

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

ถ้ารตจิตรเครียดแล้ว รตจิตรต้องรีบหาวิธีทำให้ความเครียดลดลง รตจิตรมีหลายวิธีในการผ่อนคลายความเครียด แล้วแต่เรื่องหรือสาเหตุของความเครียด หลายวิธีที่รตจิตรทำแล้วรู้สึกสบายใจขึ้นได้ พอไม่เครียด ก็รู้สึกไปเองว่าเป็นคนหน้าตาไม่ค่อยแก่ แม้ว่ารตจิตรจะอายุย่าง 65 ปีแล้ว

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

รตจิตรไม่ใช่คนที่วิ่งเข้าหาธรรมะเสมอไป เช่นไปวัดเพื่อนั่งสมาธิ หรือฟังเทศน์ แต่รตจิตรอาจใช้วิธีไปวัดเพื่อให้อาหารปลา ฟังเพลง ร้องเพลง ไปเที่ยว ไปออกกำลัง หาที่กิน shopping ตามห้าง วาดรูป ร้องเพลง หรือเขียนบล็อก เป็นต้น

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

2.ออกกำลัง

รตจิตรออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน หรืออย่างน้อง 4 วันต่อสัปดาห์ ไม่ว่าจะออกกำลังแบบไหนก็ดีมีประโยชน์ โดยทั่วไปรตจิตรจะว่ายน้ำ แต่เนื่องจากคอนโด LPN Suite ปิ่นเกล้าที่รตจิตรอยู่ เปลี่ยนจากสระคลอรีนเป็นสระน้ำเกลือ เลยทำให้มีปัญหาเรื่องรั่วซึมตลอด (ปัญหา Salt Scaling) ทำให้รตจิตรไม่สามารถว่ายน้ำได้อยู่บ่อยครั้ง

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

การออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำของรตจิตรมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะทำให้รตจิตรสดชื่นอล้ว ยังทำให้ผิวพรรณเบาตัวสบายหลังออกกำลังกาย ผิวหน้าของรตจิตรก็ตึงด้วย แม้ว่าจะไม่มีฮอร์โมนมาหลายปี เพราะหมอที่โรงพยาบาลตรวจผิด แล้วมาตัดทั้งมดลูกรังไข่ของรตจิตรไปเกือบ 20 ปี

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

3.ทานอาหารผักผลไม้

นอกจากรตจิตรพยายามกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ให้ได้ทุกมื้อ ซึ่งในชีวิตจริงอาจทำไม่ได้ แต่รตจิตรก็ชอบกินทั้ง ถั่วเหลือง ข้าวกล้อง เพราะเป็นอาหารผิวที่ดี รตจิตรเชื่อว่าผิวคือโปรตีน การบำรุงด้วยโปรตีน ก็จะช่วยให้ผิวเราเปล่งปลั่ง พร้อมมีสุขภาพผิวที่ดี

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

นอกจากนี้รตจิตรยังให้ความสำคัญมากๆ กับผักผลไม้สด รตจิตรไม่ชอบกินพวกผลไม้อบแห้ง หรือพวกอาหารเสริมต่าง ๆ แม้ว่ารตจิตรจะเคยกินเพราะหลงเชื่อคำโฆษณา และเพราะเกรงใจเพื่อนที่ขายอาหารเสริมก็ตาม

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

4.อยู่ในสิ่งแวดล้อมดี ๆ

รตจิตรโชคดีที่ที่บ้านมีต้นไม้เยอะ รองรับหรือกรองฝุ่น กรองควันได้อย่างดี นอกจากนี้รตจิตรยังได้อากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด นอกจากนี้บริเวณหมู่บ้านยังต้นไม้เต็มไปหมด ชอบมากมายค่ะ

เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

5.ใช้ครีมบำรุง

รตจิตรใช้ครีมบำรุงบ้าง แต่ไม่มาก รตจิตรคิดว่าคนเราพอถึงอายุวัยหนึ่ง ก็ต้องถึงเวลาบำรุงกันบ้าง เพราะการผลิตเซลล์ทดแทนต่างๆ ของร่างกายไม่สามารถทำได้เหมือนช่วงเด็ก หรือหนุ่มสาว รวมถึงการนวดหน้า Mark หน้าด้วย

รตจิตรมีเคล็ดลับมากกว่านี้ ไม่ว่าจะป้องกันใบหน้าให้ปลอดฝุ่น สารเคมี หรือล้างหน้าอย่างสะอาด เป็นต้น แต่รตจิตรคิดว่าถ้าเพื่อน ๆ ทำได้แค่ 5 ข้อนี้ รตจิตรก็ยืนยันได้เลยว่าผิวสวยขึ้นแน่นอน

2 Comments

Filed under Everything_Okay

2 responses to “5 เคล็ดลับ ทำให้ผิวดี ผิวกระจ่างใส

  1. Pingback: Hold คืออะไรในงาน Animation? | Sw-Eden.NET

  2. Pingback: หากการศึกษาไร้ค่า จะเรียนไปหาอะไร? จ้างคนอื่นเรียนแทนสิ! Part 1 | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.