สวนนกยูงสามพราน Samphran Peacock Park

Samphran Peacock Park, Nakorn Pathom
สรุปโดย รตจิตร
Written by Ratajit| Feb 5, 2022

สวนนกยูงสามพราน

**บทความสงวนลิขสิทธิ์โดย ©รตจิตร ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือคัดลอกไปลงในเว็ปไซด์อื่นเด็ดขาด ห้ามดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำงานเขียน หรือรูปภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทันทีทั้งด้านวรรณกรรมคือบทความ และด้านศิลปกรรมคือรูปภาพ หรือวีดิโอ
You must not steal this article to post in your own blog/website. Please respect our blog owner. ©Ratajit

14:40-15:45 น.
รตจิตรออกจากวัดเทียนดัดไปทางขวา และรตจิตรก็ไปตามถนนไปทางขวาอีกที รตจิตรไปตามทางพอผ่านและลงสะพานเพียง 500 เมตรให้เลี้ยงซ้าย รตจิตรเจอทางเข้าที่สวยมากเพื่อไปสวนนกยูงสามพราน

สวนนกยูงสามพราน

รตจิตรจ่ายค่าเข้าคนละ 80฿ รตจิตรคิดว่าค่าเข้าแพงไปหน่อย เช่น เด็ก 40฿ ผู้ใหญ่ 80฿ รตจิตรซื้อของป้อนสัตวอีกคนละ 20฿ หรืออาจมากกว่า ได้แก่ ขนมปัง และผักบุ้ง รตจิตรคิดว่าที่สวนสามพรานมีความสามารถที่เลี้ยงสัตว์ทุกประเภทให้กินขนมปังได้

สวนนกยูงสามพราน

รตจิตรอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เก็บขนมปังไว้บ้าง เพราะด้านในสวนนกยูงสามพรานยังมีสัตว์อื่น ๆ รตจิตรเรียงตามลำดับได้คือ แพะ กวาง เต่าบก ปลาคลาฟท์ กระต่าย นกยูง และไก่ฟ้า รตจิตรเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนที่ผ่านคอกแพะ ก็มักจะหลงการขออาหารของพวกนี้จนขนมปังหมด

สวนนกยูงสามพราน

รตจิตรไปให้ขนมปังกวางก็ขอกินเก่งไม่แพ้กับแพะ จนถึงเต่าบก หรือ Tortoise (ส่วนเต่าน้ำคือ Turtle) จะมีเต่าตัวหนึ่งใหญ่มากเพราะขอรตจิตรกินเก่งเหลือเกิน

สวนนกยูงสามพราน

รตจิตรคิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจไม่ได้เข้าไปสวนด้านในซ้ายมือเพราะ พอออกจากบริเวณสวนสัตว์ก็มักจะเลี้ยวขวากลับ ไม่ได้สนใจดูด้านซ้ายซึ่งเป็นสวนจัดตกแต่งสวยทีเดียว

สวนนกยูงสามพราน

รตจิตรถ่ายรูปไปเยอะเลยที่สวนด้านใน เพราะตุ๊กตาน่ารัก ๆ เป็นเซ็ท ๆ รตจิตรเดินเข้าไปในสุดจะเห็นธารน้ำตกที่ทำเป็นสะพานข้ามและมีรูปปั้นฮิปโปแช่น้ำอยู่

สวนนกยูงสามพราน

รตจิตรใช้เวลาที่สวนนกยูงสามพรานเกือบชั่วโมง และถ่ายรูปไปเยอะมากด้วย รตจิตรออกจากสวนก็ยังเก็บภาพตึกแถวหลายหลากสีสวยดีอยู่ด้านหน้าสวนด้วย รตจิตรเลี้ยวซ้าย 150 เมตรแล้วไปทางขวา รตจิตรไปตามทาง 5 ก.ม. จะเห็นทางเข้าวัดบางช้างใต้อยู่ซ้ายมือ

Advertisement

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “สวนนกยูงสามพราน Samphran Peacock Park

  1. Pingback: ทัวร์บุญ 7 ที่สามพราน นครปฐม | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.