วัดบางช้างเหนือ Wat Bang Chang Nuea

Wat Bang Chang Nuea, Nakorn Pathom
สรุปโดย รตจิตร
Written by Ratajit| Feb 5, 2022

วัดบางช้างเหนือ

**บทความสงวนลิขสิทธิ์โดย ©รตจิตร ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือคัดลอกไปลงในเว็ปไซด์อื่นเด็ดขาด ห้ามดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำงานเขียน หรือรูปภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทันทีทั้งด้านวรรณกรรมคือบทความ และด้านศิลปกรรมคือรูปภาพ หรือวีดิโอ
You must not steal this article to post in your own blog/website. Please respect our blog owner. ©Ratajit

วัดบางช้างเหนือ

16:00-16:25 น.
รตจิตรออกจากวัดบางช้างใต้เลี้ยวขวาแค่ 1 ก.ม. รตจิตรเจอ 3 แยกใหญ่ก็เลี้ยวขวาเข้าไปแค่ 150 เมตร รตจิตรก็ถึงวัดบางช้างเหนือ รตจิตรเห็นว่าผิดกับวัดบางช้างใต้เลย เพราะ คนเยอะมาก และมาเรื่อย ๆ ทำให้รตจิตรตรงไปที่ริมน้ำก่อนเพื่อดูพญานาคคู่

วัดบางช้างเหนือ

รตจิตรสักการะวิหารหลวงปู่จ้อย ก่อนที่จะไปทำบุญเช่า ธงหลวงปู่จ้อยแขวนหน้ารถ รตจิตรไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเกจิอาจารย์และอิทธิฤทธิ์ของหลวงปู่จ้อย รตจิตรสอบถามพระสงฆ์รูปที่รตจิตรเช่าธง ทราบว่าชาวบ้านเล่าต่อๆ กันมา ได้แก่

วัดบางช้างเหนือ

– หลวงปู่จ้อยสามารถเสกเหล้าให้กลายเป็นน้ำเปล่าได้
– ญาติโยมนิยมเอาต้นไผ่แถวนั้นมาเพื่อขอให้หลวงปู่จ้อยทำเป็นสิ่งปกปักษ์รักษาตนได้
สิ่งที่รตจิตรเห็นในวันนั้นคือคนมาแก้บนที่ถูกหวยด้วย โดยกล่าวคำบูชาหลวงปู่จ้อย ตั้งนะโม 3 จบ

อิเมหิ นานาสักกาเรหิ อภิปูชิตัง มหาเถโร ปุตตัง มัง
อภิปาเลตุ รักขันตุ สัพพะโรโค อุปัททะโว วินัสสันตุ
สุขิโต โสตถิ ลาโภ ภะวันตุเม นะโมพุทธายะ
ขอหลวงปู่จ้อย จงมาอาทร ห่วงใยลูกแก้ว พันภัยแล้ว สวัสดีลาโภ นะโมพุทธายะ

วัดบางช้างเหนือ

ด้านข้างของอาคารที่ถวายสังฆทานและเช่าวัตถุมงคลคือห้องสมุด เป็นขนาดห้องเปิด เล็ก ๆ แต่น่ารัก รตจิตรเดินกลับเข้าไปด้านในอีกครั้ง คือ ศาลาพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามพญานาคคู่ริมน้ำ รตจิตรไม่เคยเห็นพ่อปู่แม่ย่างดงามเท่าวัดบางช้างเหนือมาก่อน

รตจิตรอยากให้เพื่อน ๆ เข้าไปด้านในวัดบางช้างเหนือด้วย เพราะโบสถ์อยู่ด้านใน และนอกจากโบสถ์ที่สวยงามทั้งพระพุทธรูปองค์ประธานแล้ว รตจิตรยังชอบพระบรมฉายาลักษณ์ขนาดยักษ์ของ ในหลวงรัชการที่ ๙ และสมเด็จพระพันปีหลวง พระราชินีในรัชกาลที่ ๙

วัดบางช้างเหนือ

ขากลับ
รตจิตรจบการเที่ยวบุญ 7 แห่ง สามพราน นครปฐม ขากลับก็อยากกลับทางถนนบรมราชชนนีเพราะรถไม่ค่อยติด รตจิตรออกจากวัดบางช้างเหนือมาทางซอยเดิม เจอแยกใหญ่เหมือนเดิมก็เลี้ยวขวาขับต่อ 3 ก.ม.ก็เจอถนนเพชรเกษม รตจิตรขับไปบนถนนเพชรเกษมแค่ 2 ก.ม.ให้กลับรถทางขวาหรือเกาะกลางถนน รตจิตรคิดว่าจุดนี้ควรมีไฟแดงไฟเขียว เพราะ

(1) คนกลับรถเยอะมาก และ
(2) ระยะกลับรถสั้นมาก ต้องรีบชิดซ้ายเข้าถนนบรมราชชนนีเลย
เส้นถนนบรม ฯ ของกินเยอะ รตจิตรแวะซื้อก๊วยเตี๋ยวอร่อย ๆ กลับบ้านกินเพราะรตจิตรอยากพักมากกว่าจะทำกับข้าว

Advertisement

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “วัดบางช้างเหนือ Wat Bang Chang Nuea

  1. Pingback: ทัวร์บุญ 7 ที่สามพราน นครปฐม | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.