วัดหอมเกร็ด Wat Hom Kret

Wat Hom Kret, Nakorn Pathom
สรุปโดย รตจิตร
Written by Ratajit| Feb 5, 2022

วัดหอมเกร็ด

**บทความสงวนลิขสิทธิ์โดย ©รตจิตร ไม่อนุญาตให้นำไปใช้หรือคัดลอกไปลงในเว็ปไซด์อื่นเด็ดขาด ห้ามดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำงานเขียน หรือรูปภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ มิฉะนั้นจะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทันทีทั้งด้านวรรณกรรมคือบทความ และด้านศิลปกรรมคือรูปภาพ หรือวีดิโอ
You must not steal this article to post in your own blog/website. Please respect our blog owner. ©Ratajit

12:15-12:30 น.
รตจิตรออกจากไร่ไปทางถนนบรมราชชนนี ประมาณ 11 ก.ม.เศษ ถึงพุทธมณฑลสาย 7 ประมาณ 1 ก.ม. รตจิตรก็ข้ามสะพานเล็ก ๆ เลี้ยวซ้าย รตจิตรก็เห็นประตูวัด รตจิตรเข้าไปแค่ 600 เมตรก็ถึงวัดหอมเกร็ด

วัดหอมเกร็ด

ถ้ามาทางบกเหมือนรตจิตร พอเข้าวัดด้านขวามือจะเห็นมณฑปพระครูไพศาลธรรมวาที (หลวงพ่อห้อย) ความจริงรตจิตรเคยมาวัดนี้แล้ว เพราะนครปฐมไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ รตจิตรไปบ่อย รตจิตรเคยเขียนเกี่ยวกับวัดหอมเกร็ดในหัวข้อเรื่อง “ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด นครปฐม” ตามลิงค์นี้ค่ะ

ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด นครปฐม 2. วัดหอมเกร็ด

รตจิตรดีใจกับวัดหอมเกร็ดที่เปลี่ยนไป วัดดูสะอาดสะอ้าน ต้นไม้ดอกไม้ดูดี ผิดกับสมัยก่อนที่รตจิตรเคยไปทำบุญ ปีนั้นคนเยอะมากเพราะไม่ติดสถานการณ์ Covid อีกทั้งวัดนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาทางเรือด้วย รตจิตรสอบถามชาวบ้านจึงรู้ว่า เพราะวัดมีพระรูปหนึ่งที่รักต้นไม้

วัดหอมเกร็ด

รตจิตรเห็นซุ้มต้นไม้ทำเป็นจุดถ่ายรูป บางจุดจัดต้นไม้เป็นนกแก้วตัวยักษ์สวยดี เช่น ที่นั่งริมแม่น้ำนครชัยศรี ตอนนี้รตจิตรเห็นแต่ดอกไม้สวย ๆ และที่สะดุดตารตจิตร ซี่งเป็นที่ที่ทุกคนควรสักการะคือเจดีย์ทรงเดียวกับพระปฐมเจดีย์ที่งดงามด้วยทรงและสีอิฐแดง

วัดหอมเกร็ด

ครั้งนี้รตจิตรเจอหลวงพ่อเพ้ง จารุวณโณ หรือ พระครูจารุวัฒนคุณ เจ้าอาวาส และรตจิตรก็ได้ร่วมทำบุญเช่าพระเพื่อร่วมซื้อที่ดินหลังวัดก่อนที่จะเดินทางต่อไป รตจิตรออกจากวัดเลี้ยวซ้ายไป 2.2 ก.ม. ก็ขับถึงถนนเพชรเกษมไป 3 ก.ม. จะเห็นบริษัท MG แต่ไกลอยู่ทางซ้ายมือ ให้ชิดขวาเพื่อเลี้ยวขวาตรงสัญญาณไฟแดง

Advertisement

1 Comment

Filed under Uncategorized

One response to “วัดหอมเกร็ด Wat Hom Kret

  1. Pingback: ทัวร์บุญ 7 ที่สามพราน นครปฐม | Sw-Eden.NET

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.