นักเรียนหญิง ที่สนับสนุนการสมรสของเพศทางเลือก

พอดีวันนั้น​เห็นโพสที่นักเรียน​หญิง​ชาวมุสลิม​ถือป้ายสนับสนุน​เพศทางเลือก​ให้​แต่ง​งาน​กัน​ได้​ เลยเขียนแสดง​ความ​คิดเห็น​ไปในสัง​คม​ออนไลน์​ แล้วคิดว่าเสียดายถ้าความคิดเห็น​จะอยู่เพียง​ในโพสนั้น ๆ จึงตัดสินใจ​ว่า น่าจะเอามาขยายความ

ธงสายรุ้ง เกย์ เลสเบี้ยน ความหลากหลายทางเพศ

ภาพที่สวอิเฎล​พูด​ถึง​ ถูกวิพากษ์วิจารณ์​อย่างหนัก​ในเชิงลบโดยคนบาง​กลุ่ม​ ด่าเด็กผู้หญิง​เหล่านี้​ว่าไม่ใช่ศาสนิกชน​ที่ดี แช่งว่าจะไม่เจริญ​ แต่สวอิเฎล​กลับเห็น​ว่า น้อง ๆ นักเรียน​เหล่านี้​มีสิทธิ์​แสดงออก

จึงพิมพ์​ไปว่า ขอบคุณ​น้อง ๆ สาว ๆ ที่เป็นแสงสว่างให้กับโลกของพวกเธอ พี่รู้สึก​ยินดีที่เห็​นภาพนี้ แม้ว่าสังคมจะรุมด่าน้อง ๆ พี่จะบอกว่า น้อง ๆ มีความคิดเปิดใจยอมรับความหลากหลาย​ของสังคมมากกว่า สมาชิกสภา​ผู้แทน​ราษฎร์ ของพรรคการเมือง​บางคนซะอีก

สมาชิกสภา​ผู้แทน​ราษฎ​คนที่พี่พูดถึงต้องการขัดขวางการสมรสของเพศทางเลือกทั้งประเทศ โดยอ้างว่าต้องเคารพคนอิสลามที่มี อยู่ประมาณ​ร้อยละ​ 10 พรรคการเมือง​พรรคนี้ มีสมาชิก​พรรคอ้างว่า ไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านทหาร แต่พอมาถึงเรื่องกฎหมายคู่ชีวิต​หรือ​สมรสเท่าเทียม​นั้น กลับปฏิบัติ​ตรงกันข้าม หวังจะให้ประเทศ​ไทย​ทั้งประเทศ​ถูกกดขี่ด้วยเผด็จการหลัก​การที่พวกเขา​เชื่อ

hijab สาวอิสลาม ชาวมุสลิมโพกผ้าคลุมหัว

งั้นสวอิเฎล​ลองถามอีกฝ่ายนะ ถามคนรักชาติ​-เสื้อเหลือง​-หรือที่บางคนเรียกว่าสลิ่ม คุณ​จำวันที่ Top News รายงานเรื่อง​สภารับร่างกฎหมาย​ 2 ฉบับ​นี้ได้มั้ย คุณ​อัญชลี​ยังพูด​เลยว่า ชาว LGBT ก็เป็นคนเหมือนเรา มีชีวิต​จิตใจเหมือนเรา แต่ดูวันนี้ พวกเราหลายคนรุมด่าน้องมุสลิม​ผู้หญิง​พวกนี้ มันใช่เหรอ? พวกเธอ​กำลังช่วยให้สังคมเราน่าอยู่​ขึ้น จะร่างกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์​ก็ดี หรืออีกพรรคก็ได้ มันคือการให้โอกาสเพื่อน​มนุษย์​

เศร้านะ ที่เห็นน้อง ๆ ที่อยู่ในภาพ viral ที่ถูกแชร์​ถูก​ด่าไปทั่วสังคม​ออนไลน์ ถูก​ด่าโดยประชาชน​ทั้ง 2 ฝ่าย ที่ทัศนคติ​ทางการเมือง​ไม่เหมือนกัน

ความคิดเห็น​ส่วนตัว​นะ ผู้หญิง​ควรได้ทำอะไรก็ตามหรือแต่งกายอะไรก็ได้ ตราบเท่าที่ไม่ผิดกฎหมาย​ สวอิเฎล​เบื่อ​พวกคนที่ด่าศาสนา​อิสลามชาวมุสลิม​ที่บังคับ​ให้ผู้หญิง​คลุมผ้า ผู้หญิง​ควรที่จะมีสิทธิ์​ที่จะ​เลือก​ว่า​จะ​คลุม​ผ้าหรือ​ไม่ และถ้าพวกเธอ​อยากคลุม​ผ้า สังคม​ก็ควรเลิกวิจารณ์​พวกเธอ เธอมีสิทธิ์​เลือกที่จะคลุมผ้า เท่า ๆ กับ คนที่เลือกจะเลิกคลุม​ผ้า

ชาวมุสลิมหลายประเทศทั่วโลกสนับสนุนรัสเซีย เพียงเพราะเกลียดอเมริกา
ชาวมุสลิมหลายประเทศทั่วโลกสนับสนุนรัสเซีย เพียงเพราะเกลียดอเมริกา
ผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติและสีผิว สังคมมีความหลากหลาย และควรเคารพความหลากหลาย
ผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติและสีผิว สังคมมีความหลากหลาย และควรเคารพความหลากหลาย
เพศที่ 3 เพศทางเลือก เป็นความหลากหลายในสังคมที่มีอยู่จริง แต่คำสอนของหลายลัทธิศาสนาลดค่าของพวกเขา
เพศที่ 3 เพศทางเลือก เป็นความหลากหลายในสังคมที่มีอยู่จริง แต่คำสอนของหลายลัทธิศาสนาลดค่าของพวกเขา

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.