พาน้องหมาไปกาญจนบุรี 7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี

7 Places for one day visit in Kanchanaburi
สรุปโดย รตจิตร
Written by Ratajit| Dec 30, 2022

วัดเขาสูงแจ่มฟ้ากาญจนบุรี

เขียนโดย ©รตจิตร – สงวนลิขสิทธิ์บทความและรูปภาพ ไม่อนุญาตให้นำไปใช้ ห้ามดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำงานเขียน หรือรูปในเว็บไซต์นี้ไปใช้ ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทันทีทั้งด้านวรรณกรรม และด้านศิลปกรรม

You must not steal this article to post in your own blog/website. Please respect our blog owner. ©Ratajit

ร้านอาหารมาตะกาญจน์

ทริปกาญจนบุรี ไปเช้าเย็นกลับ รตจิตรสนุก สุขใจ มาก สถานที่สวย อากาศ ดี๋ดี เย็นสบาย มีความน่ารักน่าเอ็นดูให้เห็นเพราะน้องหมา ลูกตู่ ที่ทำให้นักท่องเที่ยว แอบถ่ายรูป วิดีโอ น้องหมาไปหลายคน รตจิตรต้องเตรียมตัวมากหน่อยเพราะรตจิตรพาสุนัขไปด้วย

วัดเขาสูงแจ่มฟ้า

โทรเช็คทุกที่ว่าน้องหมาเข้าได้, ดู google street view ก่อน, ประมาณเวลาให้ได้กินตอนหิวพอดี และให้ประหยัด เวลา ค่าใช้จ่าย ด้วย จากกรุงเทพฯ ออกถนนบรมราชชนนี ไปทางนครปฐม เพื่อเที่ยวสถานที่ต่างๆ ดังนี้

1.วัดเขาช่องพัฒนาราม 2.วัดเขาสูงแจ่มฟ้า 3.ต้นจามจุรียักษ์ 4.มาตะกาญจน์ 5.ศาลหลักเมือง และกำแพงเมืองกาญจนบุรี 6.Skywalk กาญจนบุรี และ 7.Shinto Park

ร.ร.บ้านเขาช่องกาญจนบุรี

1.วัดเขาช่องพัฒนาราม

ก่อนที่รตจิตรจะไปวัดเขาช่องพัฒนาราม รตจิตรแวะไปโรงเรียนบ้านเขาช่องก่อน บริจาคหนังสือการ์ตูนทักทายหลายภาษา จัดทำโดย ผศ.ดร.พราว ทั้งครูและนักเรียนน่ารักมาก
ผศ.ดร.พราว @ร.ร.บ้านเขาช่อง

ร.ร.บ้านเขาช่องกาญจนบุรี

รายการท่องเที่ยวของรตจิตรที่พาน้องหมาไปกาญจนบุรี กับ 7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เริ่มที่วัดเขาช่องพัฒนาราม ความยากของการเที่ยวที่วัดนี้คือ วัดมีแมว และน้องหมาวัดหลายตัว อีกทั้งบันไดเป็นช่อง ๆ และไม่มีลูกตั้งทำให้ลูกตู่ไม่มั่นใจในการเดิน

หลวงพ่อให้เศรษฐี วัดเขาสูงแจ่มฟ้า

รตจิตรถวายสังฆทานที่วัดนี้เป็นวัดแรก วัดสวยเกินคาด มีอะไรเยอะมาก และกำลังสร้างอะไรอีกเยอะ จุดเด่นของวัดคือ หลวงพ่อให้เศรษฐี การลอดเต่าเงินเต่าทอง ซึ่งจะเห็นความอลังการของพระพุทธรูปทั้งไทย จีน อินเดีย

วัดเขาสูงแจ่มฟ้า

2.วัดเขาสูงแจ่มฟ้า

ทริปของรตจิตรเน้นถ่ายรูปลูกตู่ ตอนไม่หลบกล้อง อาจทำให้นางแบบอื่นไม่ได้มองกล้อง รตจิตรคิดว่าวัดเขาสูงแจ่มฟ้าเป็นอีก high light ของหัวข้อ 7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี โดยเฉพาะประตู โชคดีเยอะ โทริอิ Torii ทำให้คนไม่ค่อยขับรถขึ้นไป แต่เดินเก็บรูปประตูดีกว่า รตจิตรถวายสังฆทานวัดเขาสูงแจ่มฟ้ากับพระที่ทำความสะอาดบ่ออยู่

ต้นจามจุรียักษ์กาญจนบุรี

3.ต้นจามจุรียักษ์

รตจิตรมาถึงต้นจามจุรียักษ์ ต้องหาที่จูงลูกตู่ เพื่อวิ่งหลบน้องหมาหลายตัว 555 ต้นใหญ่กว่า 100 ปี ทำให้มีส่วนที่หักเสียหาย รตจิตรเจอนักท่องเที่ยวเยอะมาก มารถบัสหลายคัน

ร้านมาตะกาญจน์

4.ร้านอาหารมาตะกาญจน์

ทริปนี้รตจิตรเดินทางขึ้นที่สูงหลายแห่ง รตจิตรต้องหาที่อาหารอร่อย ไม่แพงมาก และกินอิ่มแบบวิวสวย ร้านอาหารบริเวณนี้อยู่หน้าวัดถ้ำเสือ ซึ่งเป็นวัดดังของเมืองกาญจน์

ครั้งแรกรตจิตรตั้งใจจะไป ร้านมีนาคาเฟ่ เพราะโทรเช็คแล้ว น้องหมาเข้าได้ โชคดีที่ไม่มีที่จอด ทำให้รตจิตรได้มาร้านมาตะกาญจน์แทน อาหารอร่อย ไม่แพง วิวสวยกว่าร้านอาหารอื่น ๆ ในละแวกนั้น

ศาลหลักเมือง และกำแพงเมืองกาญจนบุรี

5.ศาลหลักเมือง และกำแพงเมืองกาญจนบุรี

โดยปกติรตจิตรจะสักการะศาลหลักเมืองของทุกจังหวัดก่อนไปเที่ยวในจังหวัดนั้น แต่บางครั้งอยู่ที่เส้นทางผ่านด้วย 7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ครั้งนี้ รตจิตรสักการะศาลหลักเมืองกาญจนบุรีเป็นรายการที่ 5 รตจิตร เดินต่อไปเพื่อสักการะอนุสรณ์สถาน ร.๓ ณ กำแพงเมือง กาญจนบุรี พ.ศ.๒๓๗๔

7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี

ด้านข้างกำแพงรตจิตรสามารถพาลูกตู่ เที่ยวสวนร.๓ ได้สบาย ๆ สวยด้วย ส่วนอีกฝั่งของกำแพงก็เที่ยวตรงถนนคนเดิน

Skywalk กาญจนบุรี

6.Skywalk กาญจนบุรี

ลูกของรตจิตรพาน้องหมาเดินไกลมาก จากศาลหลักเมืองไปถึง Skywalk กาญจนบุรี ผ่านสะพานสั้นที่สุดในประเทศไทย คือสะพานสองแคว พ.ศ.๒๕๒๒

สะพานสองแควกาญจนบุรี

รตจิตรมาเที่ยวสกายวอล์คกาญจนบุรี ซึ่งเป็นแหล่งเที่ยวใหม่ เพิ่งเปิดวันที่ 15 ก.ย. 2565 ค่าเข้า 60 บาท รตจิตรคิดว่าสกายวอล์คคิดแพงไปนิด เพราะตอนที่รตจิตรไปเที่ยวคือ ธ.ค. นอกจากสร้างไม่เสร็จแล้ว ยังเป็นทางเดินแค่สั้น ๆ ที่แยกไป 2 ด้าน รตจิตรใช้เวลาเดินแป็บเดียวก็จบ รตจิตรหวังว่าในอนาคตจะลดราคานะ

Shinto Park กาญจนบุรี

7.Shinto Park

รตจิตรมาถึงรายการสุดท้ายของทริปกาญจนบุรี รตจิตรพาน้องหมาไปเที่ยวสวนญี่ปุ่น Shinto รตจิตรกะว่าจะแวะเล่นน้ำแควใหญ่ด้านหลังสวนชินโต แต่น้ำเย็นเกิน น้องหมาได้แต่แตะ ๆ น้ำ และเดินตามโคลน
เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเป็นคนไทย ชื่อ เคน เพราะชาวญี่ปุ่นเจ้าของมูลนิธิ Shinto Park ตั้งชื่อให้ เคนมีอัธยาศัยดีมาก มีเรือบริการน่ารักดีด้วย รตจิตรไม่ได้ใช้บริการเพราะกลัวลูกตู่กระโดดลงน้ำแน่

Shinto Park กาญจนบุรี

Advertisement

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.