พาน้องหมาเที่ยว ทะเลนครปฐม

Take dog to Nakorn Prathom Sea
สรุปโดย รตจิตร
Written by Ratajit| Jan 12, 2023

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

เขียนโดย ©รตจิตร – สงวนลิขสิทธิ์บทความและรูปภาพ ไม่อนุญาตให้นำไปใช้ ห้ามดัดแปลง ทำซ้ำ หรือนำงานเขียน หรือรูปในเว็บไซต์นี้ไปใช้ ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ทันทีทั้งด้านวรรณกรรม และด้านศิลปกรรม

You must not steal this article to post in your own blog/website. Please respect our blog owner. ©Ratajit

7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี

ถ้าใครเป็นคนรักสุนัขมากเหมือนรตจิตร อาจมีความรู้สึกเหมือนรตจิตรที่อยากหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ให้น้องหมา วันนี้รตจิตรพาน้องหมาไปเที่ยว สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม เป็นครั้งที่ 2 รตจิตรใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี เพื่อไปทางตำบลเพนียด นครชัยศรี

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

สยามชัยหาดทรายขาว อยู่ในซอยเดียวกับวัดห้วยตะโก รตจิตรก็ชอบวัดนี้นะ แต่วันนี้รตจิตรพาน้องหมาไปด้วย วัดห้วยตะโกมีสุนัขเยอะ เลยทำให้รตจิตรเข้าวัดไม่ได้

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

รตจิตรมักจะเลือกไปถึงสยามชัยหาดทรายขาว ตั้งแต่เช้าก่อน 8:00 น. และไปวันธรรมดาด้วย แม้ที่หาดจะระบุว่า เวลาเปิด – ปิด : 7.00 -21.00 น. โดยให้ลงเล่นน้ำได้ถึง 18.00 น. ตอนที่รตจิตรพาน้องหมาไปเที่ยวช่วงเช้า พอจะกลับ รตจิตรก็รอคนที่เก็บตั๋วมาเพื่อจ่ายค่าเข้า จึงพาน้องหมากลับ

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

รตจิตรจ่ายค่าเข้าหาดของลูก 30 บาท เพราะผู้สูงอายุ เข้าฟรี และเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีก็เช่นกัน รตจิตรคิดว่าคุ้มค่ามากที่พาน้องหมา ลูกตู่ มาสยามชัยหาดทรายขาว เพราะบนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ สามารถเนรมิตให้นครปฐมมีหาดทรายที่สะอาด สวย ใส ลงตัวทุกอย่างได้ขนาดนี้ โดยเป็นพื้นที่ของทะเลกว่า 40 ไร่

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

เนื่องจากค่าเข้าไม่แพง การใช้ Facilities ต่าง ๆ ในหาดจึงมีค่าใช้จ่าย ซึ่งรตจิตรคิดว่าเป็นราคาสมเหตุสมผล เช่น ช่วง ม.ค. 2566 ที่รตจิตรพาลูกตู่ไปด้วย ราคาต่าง ๆ ได้แก่ ค่าเช่าซุ้ม 100฿ ค่าเช่าโต๊ะ เตียงผ้าใบ ตัวละ 20฿ เป็นต้น สามารถโทรสอบถามเพิ่มได้ที่ 081-446-2441 และ 094-879-3599

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

รตจิตรชอบสยามชัยหาดทรายขาวมากกว่า ทะเลทำเอง ที่อื่น ตรง เจ้าหน้าที่เป็นมิตรกันมาก ไม่ไกลกรุงเทพ และอนุญาตให้น้องหมาเข้าได้ด้วย ลูกตู่จะว่ายทันที น้ำลึกหรือไม่ลึกไม่สน เพื่อข้ามไปอีกฝั่งของทะเลเมื่อเจอสุนัขเจ้าถิ่น

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

พอเที่ยวที่หาดทรายขาวเสร็จ ก่อนกลับกรุงเทพ รตจิตร ยังพาน้องหมาแวะต่อที่สวนทางแยกต่างระดับนครชัยศรี ซึ่งรตจิตรจะกล่าวถึงในบทความต่อไป

สยามชัยหาดทรายขาว นครปฐม

Advertisement

Leave a comment

Filed under Uncategorized

Leave a Reply ถาม หรือ แสดงความคิดเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.